“10 ĐIỂM KHÔNG CÓ NHƯNG” với sản phẩm Thiết kế Thời trang lấy idea từ FPI

Lấy ý tưởng từ trang phục FPI cho sản phẩm bảo vệ đồ án ngành Thiết kế Thời trang. Và cái kết “10 ĐIỂM KHÔNG CÓ NHƯNG”

Một tác phẩm thiết kế độc lạ như vậy! Bạn có đoán ra được đó là bài bảo vệ của Uniker nào không nhỉ?

Một cái tên quen thuộc với các Unikers – cũng là cái tên nổi bật trong ngành Thiết kế Thời trang. Sản phẩm duy nhất chinh phục được điểm số 9,5 tại buổi bảo vệ đồ án “Trang phục Dạo phố”. Chính là Phạm Đức Thắng – Một chàng trai cá tính và có những tác phẩm độc lạ với suy nghĩ “Dám nghĩ dám làm”.

Thắng đã lấy idea từ trang phục của lực lượng FPI và đưa vào bài bảo vệ “Thiết kế Trang phục Dạo phố” với bài thi mang tên “Black War”. Có thể bạn sẽ thấy hai hình ảnh ấy không hề liên quan đến nhau. Một bên là trang phục của thế giới ngầm khét tiếng. Một bên là trang phục dạo phố mang tính thoải mái. Nhưng Phạm Thắng đã khiến cho thầy cô giảng viên và người xem phải ngạc nhiên. Khi hai hình ảnh tưởng chừng như không có điểm giao thoa đó, kết hợp với nhau lại trở nên vô cùng ăn ý!

Trả lời cho câu hỏi khởi nguồn về ý tưởng độc lạ này Thắng chia sẻ: 

“Lý do em chọn ý tưởng này vì trong Thời trang cũng như cuộc chiến không hồi kết của FBI. Bởi FBI đã sử dụng khoảng 35.000 người, bao gồm các đặc vụ phân tích tình báo, chuyên gia ngôn ngữ, khoa học công nghệ thông tin và đặc công. Còn Thời trang, chúng ta có 100 thương hiệu thì mỗi thương hiệu có ít nhất 1 nhà thiết kế. Họ giỏi nắm bắt xu hướng, ngôn ngữ giao tiếp giỏi, tư duy thiết kế đa dạng và công nghệ thực hành chuyên nghiệp. Các chủ thương hiệu được ví như Tổng Chưởng Lý và FBI như là thương hiệu sản phẩm đa dạng.

Trong Thời trang cũng cạnh tranh nhau như thế giới ngầm của FPI vậy. Nên chúng ta phải luôn bắt kịp thời đại – cũng như FBI dự đoán trước để bắt được mục tiêu”

Mất 3 tuần để làm nên một tác phẩm đạt 9,5 điểm, chinh phục hội đồng chấm thi. Thắng muốn gửi một lời động lực cho những bạn cũng đang theo đuổi con đường giống mình: “Em không biết nói gì hơn, em chỉ nói câu hàng ngày mà em hay nói với chính bản thân mình là “Gắng lên”. Mong các bạn cũng đang theo ngành Thời trang đừng bao giờ bỏ cuộc!”

Hiện nay Thắng đã trở thành sinh viên năm cuối tại UniDesign. Và đang thực hiện Đồ án Tốt nghiệp để hoàn thành sự nghiệp học tập của bản thân. Mong rằng đồ án quan trọng nhất trên con đường học tập của em sẽ thật thành công và phát huy hết năng lực, kiến thức em đã tích lũy được tại Uni nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *