04 NGUYÊN TẮC ĐỂ NÂNG CAO KĨ NĂNG Ở MÔN HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Đối với một người đang theo một khóa học thiết kế đồ họa thì đây là bước khởi đầu, là nền tảng cho sự nghiệp bạn sau này. Nếu bạn là người trẻ tuổi, năng động thì việc liên tục cải thiện kỹ năng là điều quan trọng nhất để bạn tự tin hơn trong lớp học và thu hút được nhiều khách hàng ngay từ khi bắt đầu. Hãy nhớ rằng, những nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng cũng bắt đầu từ vị trí cơ bản như bạn bây giờ, họ thành công xuất sắc vì họ không ngừng tiến bộ. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách đơn giản để giúp bạn học thiết kế đồ họa thật tốt, qua đó phát triển nghề nghiệp thiết kế của mình trong tương lai.

Nên tự tạo ra một dự án thiết kế của chính bạn

Ngay khi bạn hiểu hết được những điều cơ bản về phần mềm thiết kế, bạn hãy tạo cho mình một vài dự án thiết kế cơ bản dựa trên những gì bạn đã học. Việc này sẽ giúp bạn mài giũa kĩ năng thiết kế đồ họa và thể hiện sự tìm tòi, sáng tạo của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng chúng như những ví dụ minh họa để giới thiệu cho khách hàng khi họ muốn hiểu thêm về bạn. Hãy làm bất cứ khi nào bạn rãnh rỗi, tự thiết kế cho mình cũng là 1 điều vô cùng sáng tạo và hết sức thú vị đấy.

Cải tiến những thiết kế cũ của bạn hoặc của người khác

Thỉnh thoảng bạn nên xem lại những sản phẩm thiết kế trước của mình và cải biến chúng một chút để chúng trở nên độc đáo hơn hoặc thiết kế lại tác phẩm của người khác – tác phẩm mà bạn thấy ấn tượng. Việc này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng thiết kế đồ họa của mình mình và làm cho portfolio của bạn thêm phong phú.

Sưu tầm những thiết kế ấn tượng, gợi cảm hứng

Khi bất chợt thấy một thiết kế nào khiến bạn “đứng hình” trong 5 giây, thì thiết nghĩ bạn nên tải nó về máy và lưu cẩn thận ở nơi bạn dễ thấy.Để mỗi khi bế tắc, kẹt cảm hứng hãy lấy nó ra và nguồn cảm hứng sẽ quay lại vơi bạn, biết đâu lại khiến bạn còn sáng tạo không ngừng.

Chia sẻ và kết nối

Những tác phẩm của bạn nên được chia sẻ và kết nối với các thành viên cộng đồng thiết kế khác trên cả nước. Điều này sẽ giúp bạn trau đồi thêm được kinh nghiệm, nâng cao kĩ năng nhờ những ý kiến đóng góp từ các thành viên khác. Bên cạnh đó, bạn nên tham gia các hội thảo về thiết kế đồ họa để nghe những chia sẻ, những khó khăn và thành công của mọi người. Qua đó, bạn có thể thấy được nhiều khía cạnh khác ở lĩnh vực này.

Đây là một lĩnh vực thật sự rất hay, rất mới và cũng thu hút được đáng kể các bạn trẻ theo đuổi nghiệp sáng tạo này. Nếu bạn cũng có đam mê với nó, khả năng sáng tạo của bạn không muốn phí thì hãy đăng kí ngay một lớp học thiết kế đồ họa nhé!./.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *