CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bạn hỏi UniDesign trả lời nhé

1. Chương trình đào tạo sinh viên theo mô hình doanh nghiệp tại UniDesign có gì đặc biệt?

UNIDESIGN tự hào là một trong những trường học đầu tiên áp dụng việc đào tạo sinh viên theo mô hình doanh nghiệp ở miền Bắc nói riêng và cả Việt Nam nói chung một cách hiệu quả nhất. Cụ thể với các hoạt động sau:

 • Xây dựng chương trình đào tạo dựa trên nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp theo từng thời kỳ.
 • Phương pháp học tập với 90% là thực hành, đưa ra những bài học thực tiễn có tính ứng dụng giúp sinh viên có thể tiếp thu nhanh hơn so với việc học lý thuyết.
 • Xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên có năng lực chuyên môn cao, có cùng quan điểm giáo dục và trên hết là nắm bắt rõ ràng chương trình cũng như phương pháp đào tạo của UniDesign.
 • Thành lập và không ngừng mở rộng mạng lưới liên kết với các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước để thúc đẩy hoạt động cung ứng tuyển dụng, hợp tác đào tạo theo nhu cầu công việc trên thực tế.
 • Thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo, giao lưu hướng nghiệp, huấn luyện nghề nghiệp nâng cao… kết hợp với các cựu sinh viên, chuyên gia đầu ngành của 4 lĩnh vực đào tạo mà trường hướng đến, các công ty và doanh nghiệp uy tín.
2. Chưa biết vẽ, chưa đi luyện vẽ có học được Thiết kế không?

Chắc bạn đã từng nghe “em đang học vẽ ở …”, “em luyện vẽ với thầy ..”, “em học vẽ được … ” như vậy thì vẽ là môn học chúng ta có thể học được và được đào tạo. Tại UniDesign, sinh viên theo học được đào tạo tại từ đầu, đào tạo từ căn bản với 2 nội dung học tập là mỹ thuật cơ bản và mỹ thuật nâng cao, nên bạn yên tâm dù bạn chưa biết vẽ, bạn chưa đi luyện vẽ vẫn có thể theo học về thiết kế. Điều thứ 2 bạn hãy nhớ, vẽ là công cụ để truyền tải tư duy và sáng tạo của bạn khi thiết kế ra sản phẩm, vì vậy yếu tố quan trọng theo UniDesign để các bạn đo mức độ phù hợp, khả năng theo đuổi ngành thiết kế sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính, đó là: TƯ DUY & SÁNG TẠO.

3. Giảng viên tại UniDesign họ là ai?

Với phương châm đào tạo theo mô hình doanh nghiệp, Giảng viên tại UniDesign xuất phát là những Giám Đốc doanh nghiệp, Trưởng- Phó phòng, những chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp truyền thông, quảng cáo, giải trí và lĩnh vực nghệ thuật, có kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng sư phạm và kinh nghiệm làm việc thực tế. Ngoài mong muốn được truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức đến các thế hệ trẻ đam mê nghệ thuật sáng tạo, một động lực lớn hơn cả là tại UniDesign các giảng viên sẽ được tiếp cận sớm nhất với một “kho” nhân sự trong tương lai có chất lượng, tiềm năng, cùng định hướng và “hiểu nhau” trong công việc, nghề nghiệp.

4. Phương pháp đào tạo tại UniDesign.
 • Mục tiêu đào tạo của UniDesign là luôn tiên phong trong sáng tạo phương pháp giảng dạy nhằm mang đến giải pháp đào tạo tốt nhất cho sinh viên. Chúng tôi tập trung vào phương pháp đào tạo cho sinh viên có khả năng thực hành, có khả năng làm việc thực tế ngay khi còn ngồi trong ghế nhà trường.
 • Chúng tôi xây dựng đội ngũ nhân sự giỏi về chuyên môn, thành thạo về công nghệ hay có thể gọi là những “cầu thủ” chứ không mục tiêu đào tạo đội ngũ nhân sự mạnh về lý thuyết, những “bình luận viên”. Giáo trình đào tạo của UniDesign được xây dựng từ chính các doanh nghiệp, đó là sự kết hợp với giáo trình đào tạo của nước ngoài nhưng được điều chỉnh để phù hợp với thực tế tại Việt Nam.
 • Nhiều phụ huynh, sinh viên thường hay đặt câu hỏi hoặc cho rằng với thời gian đào tạo 2 năm và là mô hình học nghề, liệu tại UniDesign sinh viên chỉ mạnh về công nghệ, mạnh về kỹ thuật mà thiếu đi yếu tố tư duy thẩm mỹ với ngành nghề sáng tạo. Trên thực tế ngoài cung cấp các công nghệ mới, kỹ năng sử dụng phần mềm, sinh viên UniDesign được trang bị hệ thống các môn học xây dựng khả năng tư duy, phương pháp luận xuyên suốt, các nguyên tắc thiết kế, từ đó biết cách xây dựng các sản phẩm có chất lượng cao một cách sáng tạo và có phương pháp. Điều này được thể hiện rõ nét nhất qua từng sản phẩm, đồ án của sinh viên UniDesign.
 • UniDesign tập trung vào phương pháp đào tạo đi từ sản phẩm, đồ án, vì vậy khác với hệ thống giáo dục đại học – cao đẳng, sinh viên không phải hoàn thành 01 đồ án tốt nghiệp mà xuyên suốt là hệ thống bài tập của từng môn, hệ thống 5 đồ án lớn. Với khối lượng hệ thống bài tập và đồ án như vậy giúp sinh viên Uni rèn luyện kỹ năng, cọ sát với thực tế, nâng cao chuyên môn. Đó cũng là lý do mà phần lớn sinh viên UniDesign đi làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
5. Học phí UniDesign có quá cao?
 • Mức độ cao hay thấp còn tùy thuộc vào sự đánh giá và nhìn nhận của mỗi phụ huynh và sinh viên. Việc cao hay thấp nó cũng còn được nhìn trên khía cạnh tổng quan, lợi ích và kết quả mang lại về cơ hội việc làm, mức lương.
 • Theo thống kê từ bộ phận hỗ trợ việc làm, thống kê về lượt tìm kiếm mức lương cho ngành thiết kế trên nền tảng internet, trên các hệ thống trang tuyển dụng lớn như vietnamworks, vieclam24h, timviecnhanh, topcv, careerlink, … mức lương khởi điểm của một designer giao động từ 10 đến 15 triệu/tháng và có thể cao hơn con số đó.
 • Ngoài ra khi học tập tại UniDesign, sinh viên còn được hỗ trợ về trang thiết bị học tập như máy ảnh, máy tính, hệ thống đèn chuyên dụng, hệ thống máy may, máy vắt sổ…riêng cho ngành thời trang, … Sinh viên UniDesign được tài trợ 100% chi phí khi tham gia các hoạt động ngoại khóa như: đào tạo kỹ năng mềm, các chương trình workshop, du lịch, tất niên, …
1. Sinh viên có được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp không?

Sinh viên UniDesign ngay khi nhập học tại Viện sẽ được ký Cam kết việc làm, đây là hoạt động thể hiện tính trách nhiệm của UniDesign với mỗi sinh viên theo học. Song song với quá trình đó, UniDesign xây dựng kênh hỗ trợ tuyển dụng UniDesign Jobs nơi kết nối trực tiếp sinh viên với hàng nghìn nhà tuyển dụng, với các doanh nghiệp đối tác của UniDesign nhanh nhất.

2. Một số cơ sở đào tạo và phụ huynh còn suy nghĩ về cam kết việc làm của UniDesign cho rằng đây là cam kết tuyệt vọng. UniDesign có điểm khác biệt nào để đảm bảo CAM KẾT này?
 • Quyền lợi phải gắn liền với Nghĩa vụ. Cam kết Việc làm của UniDesign đi kèm là những nội quy học tập mà sinh viên khi theo học phải tuân thủ. UniDesign không dựa trên quan điểm: cứ vào học, học thế nào cũng được đảm bảo cam kết việc làm.
 • Với tiêu chí giới hạn về chỉ tiêu tuyển sinh, UniDesign không tuyển sinh đến hàng nghìn, vài nghìn sinh viên như một số cơ sở đào tạo khác; giới hạn sỹ số 25 sinh viên 1 lớp học; UniDesign đầu tư vào nội dung đào tạo, chất lượng đầu ra cho sinh viên để đảm bảo cam kết việc làm.
 • Giảng viên tại UniDesign là các giám đốc doanh nghiệp, trưởng phòng, kiến trúc sư, nhà sản xuất, đạo diễn, … vừa đi làm vừa giảng dạy tại UniDesign – đây là 1 nguồn tuyển dụng lớn mà UniDesign có được để đảm bảo cam kết việc làm.
3. Học ở UniDesign có được hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Sinh viên theo học tại UniDesign cũng như những thanh niên, sinh viên trên toàn quốc trong độ tuổi thực hiện Nghĩa vụ Quân sự thì đều phải chấp hành luật Nghĩa vụ Quân sự. Sinh viên UniDesign được cấp giấy xác nhận để có thể làm thủ tục xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Quyền quyết định cuối cùng sẽ thuộc về Ban Chỉ huy Quân sự phường / xã / địa phương.

4. Bằng cấp của UniDesign thuộc hệ đào tạo nào? Có đảm bảo xin được việc làm ở các doanh nghiệp hay tại các cơ quan nhà nước không?
UniDesign được cấp phép của Sở Lao động Thương binh và Xã hội vì vậy sinh viên theo học tại UniDesign thuộc hệ thống đào tạo Nghề được công nhận trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
 
Quan trọng hơn, ngoài việc được công nhận trong hệ thống bằng Nghề của Việt Nam, sinh viên UniDesign còn được công nhận từ các doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự Thiết kế chất lượng cao, nhận được cơ hội việc làm tuyển dụng từ nhiều doanh nghiệp lớn như An Ninh TV, Trắng TV, Esoft Việt Nam, Schnellmedia Việt Nam, AGS, DP&P, AR&IN … khi còn chưa tốt nghiệp.
1. Phương thức tuyển sinh tại UniDesign UniDesign?

UNIDESIGN tuyển sinh theo 3 phương thức (phụ thuộc vào từng thời điểm):

 1. Thi tuyển đầu vào 
 2. Xét tuyển điểm học bạ THPT
 3. Xét tuyển điểm thi THPT quốc gia
 • Đối với hình thức thi tuyển: Thí sinh sẽ thi 2 môn Sáng tạo và Logic. Điểm tối thiểu để trúng tuyển là 60/100 điểm.

+ Thí sinh đăng ký thi tại: http://thitructuyen.unidesign.edu.vn/dang-nhap.html

 • Xét tuyển: Xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp môn: Toán + Văn + bài đánh giá năng lực (hệ số 2). Điểm đạt là 25.
2. Thi Sáng tạo và Logic là thi môn gì? Cần chuẩn bị và ôn tập những gì?

Đề thi Sáng tạo và Logic của Trường là đề thi nhằm kiểm tra tư duy logic và phát hiện khả năng tiềm ẩn về sáng tác của các bạn học sinh, có thể tiết lộ đó là đề thi rất thú vị và chắc chắn không nằm ngoài khả năng của các bạn học sinh cấp 3 nên không cần phải ôn tập. Chỉ cần thể hiện được tốt nhất những gì mình có.

3. Hồ sơ nhập học tại UniDesign gồm những gì?
 • Thông báo trúng tuyển
 • Giấy báo nhập học
 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Bản sao học bạ THPT có chứng thực: 1 bản
 • Bản sao thẻ căn cước có công chứng: 2 bản
 • Bản sao giấy khai sinh có công chứng: 1 bản
 • Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng: 1 bản
 • Ảnh thẻ 3×4, phía sau ảnh ghi họ tên và ngày tháng năm sinh: 4 ảnh
4. Những ai có thể theo học tại UniDesign?
Tất cả những ai yêu thích với khối ngành Mỹ thuật ứng dụng, đủ khả năng và xác định theo đuổi nghề Thiết kế đều có thể theo học tại UniDesign. Có 3 đối tượng chính sẽ theo học tại UniDesign:
 • Học sinh tốt nghiệp lớp 12, muốn học nghề, muốn tiết kiệm thời gian công sức tiền bạc, muốn học trực tiếp vào chuyên ngành không học các môn lý luận xã hội.
 • Sinh viên các trường đại học muốn bổ trợ kiến thức chuyên ngành nên học song song, muốn học trước để được đi làm ngay trong quá trình học tập hoặc đặc biệt hơn là những bạn sinh viên “bẻ lái” từ các ngành học khác và các bạn sinh viên đã tốt nghiệp trường trung cấp, cao đẳng đi làm nghề nhưng còn non yếu muốn nâng cao kiến thức chuyên môn và tay nghề.
 • Nhân viên Thiết kế ở các công ty, nhân viên đang làm trong các lĩnh vực Truyền thông, Quảng Cáo, Marketing và các ngành nghề khác.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nếu tại đây không có câu trả lời mà bạn cần!

Nhận tư vấn