CEO, Kiến trúc sư: Trần Minh Hiếu

 

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về một người thầy, một vị Kiến trúc sư rất nổi tiếng. Thầy đã đạt được rất nhiều những thành công lớn trong sự nghiệp làm kiến trúc, thiết kế nội thất với những dự án cực khủng trong và ngoài nước, cùng những giải thưởng danh giá.
Giảng viên, Kiến trúc sư: Trần Minh Hiếu
👨‍🎓Tốt nghiệp trường Đại học Kiến trúc Paris La Villette (một trong 3 trương Kiến trúc hàng đầu nước Pháp) và tốt nghiệp thủ khoa Thạc sỹ Kiến trúc tại Pháp.
  • Chân dung & Câu chuyện:

“Lãng mạn như một nhà thơ và chính xác như một nhà toán học” – Đó là điều dễ nhận thấy ở thầy Trần Minh Hiếu – Trưởng ngành Nội thất của UniDesign và có lẽ cũng chính là “công thức” tạo nên một nhà thiêt kế nội thất tài ba như thầy.

Con đường thành tài của thầy Trần Minh Hiếu luôn là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho sinh viên UniDesign trên con đường trở thành kiến trúc sư như thầy.

Sau khi tốt nghiệp THPT ở Việt Nam, thầy Trần Minh Hiếu đã quyết tâm sang Pari học tập. Sau 1 năm học tiếng, thầy thi vào Trường Nội thất Ecole Superieur d’Architecture de Paris La Villette – một trong 3 trường kiến trúc danh giá của châu Âu, nhưng do khả năng tiếng Pháp chưa tốt nên thầy không đủ điểm vào trường.

Tuy nhiên, do khát khao học quá lớn, thầy đã đến gặp BGH nhà trường cho dự thính lớp học. “Người học trò Mạc Đĩnh Chi” thời hiện đại ấy lên lớp rất chăm chỉ, luôn đi sớm, về muộn và được các giảng viên đánh giá cao.

Năm thứ 2 thi lại, thầy vẫn thiếu 1 điểm của môn ngoại ngữ. Tuy nhiên, do được các giảng viên trong trường yêu quý nên thầy đã có bức thư giới thiệu và chính thức được vào trường học. Tự hào hơn khi thầy là sinh viên Việt Nam thứ 2 trong trường.

Hồi tưởng lại quá trình học tập, thầy Hiếu chia sẻ lại những tháng ngày khắc nghiệt ấy. Được đào tạo với sự đào thải rất khắt khe, không nhiều sinh viên có thể “bám trụ” đến năm cuối đại học. Nhưng quá trình thầy học thạc sĩ mới vất vả hơn cả. Bài bảo vệ cuối cùng, thầy phải “đập đi, xây lại” nhiều lần. Và cuối cùng, nhờ bài bảo vệ chi tiết đến từng con phố ấy mà thầy đã trở thành thủ khoa trong khóa học thạc sĩ “Ứng dụng thực tế trong Quy hoạch và Quản lý dự án” (2009-2011) của mình.

 

Trở về Việt Nam, thầy mở công ty Nội thất AGS – một công ty vừa đảm nhận thiết kế vừa đảm nhiệm thi công kiến trúc nội thất với thế mạnh là mảng nội thất cho cửa hàng, quán café, khách sạn, chung cư, biệt thự. Bên cạnh đó thầy còn là giám đốc điều hành của một công ty thiết kế đồ họa và quảng cáo truyền thông.

 

Tâm sự về lí do trở thành giảng viên của Trường Đào tạo Quốc tế Unidesign, thầy nói: “Với tôi, giáo dục không phải một thứ sinh lời về tiền bạc nhưng nó lại sinh ra một thứ rất lời khác – đó là nhân sự. Bởi trong quá trình đào tạo, tôi sẽ chọn ra được những sinh viên giỏi, có thể đáp ứng được yêu cầu và hiểu đúng ý tôi. Khi làm nhân viên của tôi, tôi sẽ không mất thời gian và tiền bạc để đào tạo lại từ đầu đồng thời có thể giữ chân được những người giỏi làm việc cho mình.” 

 

Giáo trình dành cho sinh viên của UniDesign do chính thầy biên soạn, được tổng hợp từ kiến thức và kinh nghiệm mà thầy học được từ nước Pháp. Tuy nhiên, giáo trình dành cho các bạn sinh viên Việt Nam nên có phần nhẹ hơn, phù hợp bối cảnh và có sự hướng dẫn nhiều hơn. Không chỉ là những kiến thức hàn lâm với lý thuyết khô khan, khó nhớ; thầy luôn có những bài tập cụ thể để kích thích trí tưởng tượng và khả năng tư duy của các bạn trẻ.

  • Châm ngôn: “Làm kiến trúc đòi hỏi bạn phải lãng mạn như một nhà thơ nhưng cũng cần chính xác như một nhà toán học.”

  • Trình độ chuyên môn:

– Giám đốc Công ty Nội thất AGS

– Chuyên gia Thiết kế Nội thất, quản lý thiết kế nhiều dự án lớn như Đường hoa Nguyễn Huệ, Khánh sạn Melia Hà Nội, Paris Deli Daulphin Plaza, Khách sạn Onomo Senegal, Khu Resort Tuần Châu – Quảng Ninh, Chung cư Mandarin, Khu Resort Gềnh Hào – Vũng Tàu,…

– Thủ khoa trong khóa học thạc sĩ “Ứng dụng thực tế trong Quy hoạch và Quản lý dự án” (2009-2011) tại Pháp

– Kinh nghiệp giảng dạy nhiều năm tại các hệ thống đào tạo Quốc tế tại Việt Nam

⭐ Có chứng chỉ chủ nhiệm kiến trúc sư cho các dự án xây dựng, chủ trì bộ môn thiết kế và các chứng chỉ giám sát hoàn thiện công trình.
⭐ Ngoài ra kiến trúc sư Trần Minh Hiếu còn là trưởng khoa Nội thất tại Viện Đào tạo Quốc tế UniDesign, giảng viên khoa Nội thất tại Đại học Kiến trúc Hà Nội, thành viên của hội kiến trúc sư Việt Nam, hội kiến trúc sư Việt Nam tại Pháp. Trên vai trò chủ nhiệm công trình, anh giám sát toàn bộ quy trình để đưa ra những bản vẽ kỹ thuật hoàn chỉnh, đảm bảo kết cấu cho sự kiện quy mô lớn.
🥇 Năm 2017: Giành chiến thắng áp đảo và được lựa chọn bởi Chủ tịch UBND TP HCM và hội đồng nghệ thuật thành phố để thiết kế và thi công các đại cảnh chính của đường hoa Đinh Dậu.
🥇 Năm 2018: Đường hoa Nguyễn Huệ năm Mậu Tuất 2018 lọt vào vòng chung kết cuộc thi quốc tế” công trình sáng tạo kết nối cộng đồng trên toàn thế giới” do tổ chức SEGD khởi xướng.
🥇 Năm 2019: Nhận thiết kế thành công dự án từ chủ đầu tư SunGroup với yêu cầu thiết kế và trang trí khu vui chơi Sunworld Hạ Long trở thành đị điểm thu hút lượng khách lớn tới thưởng lãm vào dịp tết.
⭐ Năm 2021: Công trình đường hoa Nguyễn Huệ sản phẩm được giới chuyên môn, truyền thông cũng như du khách đánh giá là đường hoa đẹp nhất từ trc tới nay.
Nhìn sơ qua profile cực đỉnh của thầy với gần 20 năm kinh nghiệm, Chúng ta cũng có thể hình dung được giảng viên tại Viện Đào tạo Quốc Tế UniDesign đỉnh đến mức độ nào. Được rèn luyện dưới tay các lão tướng trong ngành, các bạn Uniker luôn được trang bị những kỹ năng cần thiết nhất, những kiến thức mới nhất, bắt kịp xu hướng. Và đặc biệt là những kèo ăn chơi có tổ chức chỉ có ở liên minh Nội Thất do thầy Hiếu làm trùm sẽ không làm mọi người thất vọng 😂
——————————————————————————————–
Viện Đào tạo Quốc tế UniDesign – Build Your Style!
Hotline: 0969 645 881 – 0969 645 882
Địa chỉ: Tòa nhà Detech, số 8A Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.