Thạc sỹ Nội thất: Lương Minh Thu

Uniker nào học lớp Nội thất của UniDesign chắc sẽ không thể không ấn tượng và yêu quý cô Lương Minh Thu. Giảng viên/ đoá hoa duy nhất của lớp Thiết kế Nội thất.

Bạn có tò mò về cô giáo trẻ trung, xinh đẹp và nhiệt huyết này?
Giảng viên, Thạc sĩ: Lương Minh Thu 
* Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Thiết kế Nội thất tại trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội.
* Hiện là Giảng viên khoa Nội thất tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Viện Đào tạo Quốc tế UniDesign.

Chân dung & Câu chuyện:

Bóng hồng duy nhất trong dàn giảng viên của ngành Thiết kế Nội thất – UniDesign. Cô Minh Thu được biết tới là một người rất đặc biệt. Đặc biệt trong cả cách sống, cách thiết kế và cách giảng dạy.

Các thiết kế của cô Minh Thu thường được ví von là mềm mại, uyển chuyển như một bóng hồng. Cách cô giảng dạy lại sắc sảo, tinh tế trong từng câu nói. Một con người đặc biệt với sứ mệnh tạo ra những kiến trúc sư đặc biệt. Đó chính là sứ mệnh của cô Minh Thu…

Xuất thân trong 1 gia đình cơ bản, mẹ là giáo viên, bố là công nhân cơ khí. Cô Minh Thu vốn không được định hướng nghệ thuật từ nhỏ. Cô ham học vẽ dù không được đầu tư nhiều. Trước ngưỡng cửa đại học, cô rụt rè chọn nghề Thiết kế Nội thất và “nghề đã chọn cô”.

Cô tâm sự về ngành nghề của bản thân:

Càng ngày cô càng nhận thấy thiết kế nội thất là một nghề phù hợp với bản thân. Nếu như trước đây, cô là 1 người khá rụt rè, nhút nhát. Thì sau khi được rèn luyện qua công việc, giờ cô đã cởi mở hơn, ham mê công việc, chịu áp lực tốt và có phần khắt khe.”

Với cô Lương Minh Thu, nghề Thiết kế Nội thất là một nghề nghệ thuật ứng dụng rất vất vả nhất là đối với phụ nữ. Đây là một trong những nghề cần sự làm việc nghiêm túc vì liên quan đến vấn đề an toàn trong sinh hoạt sống của mọi người.

Tuy nhiên đây cũng là một nghề vô cùng vinh quang. Cũng giống như những nghề nghiệp khác, sự vinh quang đến từ lòng tận tụy và niềm sung sướng khi mang lại không gian sống chất lượng cho người khác. Xu hướng thiết kế của cô luôn ưu tiên và hướng đến các giải pháp sinh thái thân thiện với tự nhiên.

Một số sản phẩm của cô Lương Minh Thu

Khi được hỏi về việc chọn UniDesign làm nơi giảng dạy, cô Thu chia sẻ:

“Giáo dục và thiết kế, ở một khía cạnh nào đó có mối quan hệ mật thiết. Có thể nói giáo dục cũng chính là “Thiết kế con người vậy”. Điều quan trọng nhất là định hướng cho sinh viên về “người mà các bạn muốn trở thành”. Chỉ cần có định hướng đúng, các bạn sẽ tự tìm ra những gì mình còn thiếu để bù đắp. Cũng chính từ đó, người thầy không cần phải biết tất cả. Mà là người có thể nắm bắt, khơi gợi, có thể định hướng những mục tiêu cho sinh viên. Cũng từ việc giảng dạy mà người thầy có thể phát triển những ý tưởng, tầm nhìn của mình. Gửi gắm cho thế hệ trẻ những tâm huyết còn dang dở để cuộc sống có sự kết nối và truyền thụ qua các thế hệ nhằm thúc đẩy sự phát triển lâu bền và thống nhất chặt chẽ. Tôi yêu thích môi trường năng động, trẻ trung, không gò bó và rất thực tế của UniDesign và quyết định sự nghiệp trồng người, dưỡng nghề của mình tại đây!

Với kinh nghiệm dày dặn của mình, kết hợp với tính cách trẻ trung, năng động, cô luôn mang tới những bài giảng thực tế về nghề đầy thú vị và “bùng nổ”.

Châm ngôn:

“Mỗi người chỉ sống một lần vì thế hãy nỗ lực và không ngừng học hỏi để tìm ra bản thân mình và được làm những gì mình mơ ước. Chỉ cần không ngừng nỗ lực, dù thất bại một lần hay nhiều lần, vinh quang cuối cùng chính là trí tuệ, trí tuệ sẽ dẫn ta đi đúng đường.”

Trình độ chuyên môn: 

 * Phó Giám đốc, đồng sáng lập Công ty ARIN ARchitect & INterior – chuyên các hạng mục kiến trúc.
👉 Giải thưởng, hoạt động tiêu biểu:
🥉 Giải 3 cuộc thi sáng tác truyện tranh lịch sử. Tổ chức: Nhà xuất bản Giáo Dục tại Đà Nẵng (Đã được xuất bản cuốn truyện tranh lịch sử dành cho thiếu nhi: Vua Duy Tân) Năm 2007.
🥉 Giải 3 cuộc thi Không gian gạch men Mỹ Đức. Tổ chức: Công ty gạch men Mỹ Đức. Năm 2008.
🥈Giải Nhì cuộc thi Thiết kế nhà ở cho người nghèo 3 huyện vùng sâu vùng xa tỉnh Bắc Kan Na-ri; Ba-Be; Pac-nam. Năm 2012.
🎖 Tham gia thiết kế tình nguyện (Volunteer teamwork) trong dự án thiết kế kiến trúc bền vững SPIN (Sustainable Product Innovation Project) bởi Trung tâm sản xuất sạch Việt Nam VNCPC và các tổ chức vì môi trường quốc tế tổ chức tại Việt Nam.