Đạo diễn: Bùi Kim Quy

Một trong những giảng viên tài giỏi bậc nhất trong đội ngũ giảng viên ngành Làm phim kỹ thuật số của Viện Đào tạo Quốc tế UniDesign được sinh viên hết sức yêu mến:
Giảng viên, Đạo diễn: Bùi Kim Quy
  • Chân dung & Câu chuyện: 

Cô: Bùi Kim Quy – Đạo diễn, nhà Biên kịch sáng giá của nền Điện ảnh Việt Nam, tượng đài trong lòng những người yêu phim ảnh. Cô bén duyên với nghề Biên kịch nhưng nghiệp Đạo diễn lại chọn cô nên 4 năm học tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, ngoài thời gian học chính quy cho biên kịch thì cô đã dành hết thời gian còn lại để chuyên vào học làm đạo diễn. Suốt 4 năm học cô đã làm đạo diễn nhiều phim ngắn tại trường.
“Cái đệm” là phim ngắn đầu tiên của cô viết kịch bản và làm đạo diễn, phim do Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh – Hội điện ảnh Việt Nam (TPD) tài trợ. Với “Cái đệm” của Cô- do chính cô biên kịch và đạo diễn đã xuất sắc đạt Giải nhất Liên hoan phim ngắn toàn quốc – Cánh diều vàng 2003. Đây là phim ngắn đầu tiên được phát sóng trên sóng truyền hình VTV của Cô, Đạo diễn Bùi Kim Quy.
Sau thành công của phim đầu tay, Cô tiếp tục đảm nhận vị trí Đạo diễn và Biên kịch cho phim “Đã qua giao thừa” phim Nhựa 35mm do Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh – Hội điện ảnh Việt Nam sản xuất.
Năm 2006 cũng với vai trò Đạo diễn và Biên kịch Cô bắt tay vào làm hàng loạt các dự án hợp tác quốc tế: Sao ban ngày không có mặt trăng (Uỷ ban y tế Hà Lan tại Việt Nam), Giấc mơ thiên thần, (Anker Ehad (Ford Foundation)), Khung trời ảo vọng (Anker Ehad (Ford Foundation)).
Năm 2011, Cô trải nghiệm ở vị trí Biên kịch của những phim ăn khách và nổi tiếng như: Cưới ngay kẻo lỡ, Lời nguyền huyết ngải, Cha cõng con, Ngủ mơ… Ngoài ra, cô còn viết, biên tập kịch bản phim Truyền hình chiếu trên các kênh truyền hình Việt Nam.
Với Châm ngôn: “Phim ảnh là giấc mơ, phim ảnh là âm nhạc. Không thứ nghệ thuật nào đi qua tâm trí ta như cách của phim ảnh” cùng tâm huyết và lòng yêu nghề Cô luôn muốn chia sẻ những hiểu biết của mình với các thế hệ kế thừa. Cô xem đây là duyên trời cho mình với việc làm phim, biên kịch, đi dạy, ba công việc này chính là sự cân bằng của mình. Chính vì những điều đó, cô luôn được các bạn sinh viên Uni yêu mến và kính trọng.
  • Trình độ chuyên môn:

🥇Giải nhất Liên hoan phim ngắn toàn quốc – Cánh diều vàng 2003
🏆Giải Biên kịch xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 vào năm 2017
🏅Đạo diễn và Biên kịch cho nhiều bộ phim nghệ thuật như: Đã qua giao thừa, Sao ban ngày không có mặt trăng, Giấc mơ thiên thần, Khung trời ảo vọng,…
🏅Biên kịch cho những bộ phim điện ảnh nổi tiếng: Miền ký ức, Cưới ngay kẻo lỡ, Lời nguyền huyết ngải, Cha cõng con, Ngủ mơ…
👉Giảng viên Ngành Làm phim Kỹ thuật số – UniDesign
Có thể là hình ảnh về 1 người

“Miền ký ức” tranh giải tại Liên hoan Phim Busan – Hàn Quốc 2021.

🔥Nhìn sơ qua profile cực “đỉnh” của cô với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chúng ta cũng có thể hình dung được giảng viên tại Viện Đào tạo Quốc Tế UniDesign đỉnh đến mức độ nào. Được rèn luyện dưới tay các nữ tướng trong ngành, các bạn Uniker luôn được trang bị những kỹ năng cần thiết nhất, những kiến thức mới nhất, bắt kịp xu hướng…
Nếu các bạn có đam mê, muốn trở thành một nhà Đạo diễn/ Biên kịch/ Làm phim đa tài, muốn được rèn giũa qua những giảng viên cực “đỉnh”, Viện Đào tạo Quốc tế UniDesign luôn chào đón các bạn.
——————————————————————————————–
Viện Đào tạo Quốc tế UniDesign – Build Your Style!
Hotline: 0969 645 881 – 0969 645 882
Địa chỉ: Tòa nhà Detech, số 8A Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.