GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

[ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP THIẾT KẾ ĐỒ HỌA] ĐỀ TÀI LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG BẤT NGỜ XUẤT SẮC ĐẠT N0.1

06/01/2022 Doãn Kiều Ninh

Trở thành gương mặt xuất sắc sở hữu đồ án tốt nghiệp đứng đầu mảng "Nhận diện thương hiệu và truyền thông", sinh viên Nguyễn Thị Hồng Chuyên đã thực sự khiến thầy cô trường unidesign và các bạn học không khỏi bất ngờ về ý tưởng độc đáo của mình. Trải qua hành trình phát triển đầy cảm hứng, sẵn sàng thoát khỏi cái xưa cũ nhưng không làm mất đi bản sắc mộc mạc cốt lõi, Hồng Chuyên thành công nâng hình ảnh sản phẩm Tương Bần truyền thống lên một tầm cao mới.

đồ án tốt nghiệp thiết kế đồ họa tại trường unidesign - làng nghề tương bần

Tại trường unidesign, đồ án tốt nghiệp của ngành thiết kế đồ họa được chia ra làm 3 mảng nhằm phát huy tối đa năng lực và lựa chọn của sinh viên. Những mảng này bao gồm: Nhận diện thương hiệu và truyền thông, phim hoạt hình và UI/UX. Thông qua lựa chọn và bốc thăm ngẫu nhiên, Hồng Chuyên đã được phân cho đề tài nghiên cứu và phát triển hình ảnh cho một sản phẩm thuộc làng nghề truyền thống tại Việt Nam.

Qua tìm hiểu, Hồng Chuyên đã lựa chọn sản phẩm Tương Bần của làng nghề thuộc huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Đề án tốt nghiệp được thực hiện dựa trên khung nội dung chính như sau:

 • Giới thiệu đề án (thông tin dự án, sản phẩm, xuất xứ, quy trình làm, thực trạng, giải pháp cải thiện...)
 • Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu (logo, slogan, quy chuẩn logo, ứng dụng thiết kế logo trong văn phòng, ứng dụng thiết kế logo trong quảng cáo...)

ĐỌC THÊM:[Thành Công Của Tôi - Bắt Đầu Của Bạn] Nguyễn Thị Hồng Chuyên - Trường Học Là Ngôi Nhà Thứ Hai 

1. Giới thiệu đề án Tương Bần

Bao gồm 3 phần chính là "Giới thiệu chung", "Thực trạng" và "Triển khai dự án" với những thông tin chi tiết do Hồng Chuyên nghiên cứu kỹ lưỡng từ thực tế và làm rất tốt. Trong khi đây là bước mà rất nhiều sinh viên gặp phải sai lầm, bởi nếu không nắm rõ sản phẩm cũng như thị trường xưa cũng như hiện tại thì rất khó để đưa ra những ý tưởng phù hợp.

đồ án tốt nghiệp - làng nghề tương bần

2. Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu Tương Bần

2.1. Logo & Slogan

Logo thương hiệu lấy ý tưởng từ hình ảnh quả đỗ tương, nguyên liệu chính để sản xuất tương bần. Hình ảnh quả hai quả đỗ chín sánh đôi với hạt đỗ căng tròn đã đến lúc thu hoạch thể hiện sự bội thu cũng như nguồn nguyên liệu dồi dào của làng nghề. Màu sắc chủ đạo là vàng - nâu, màu của đỗ và màu của tương thành sản phẩm. Tất cả được đặt trong hình tròn thể hiện tính truyền thống, sự bền vững của làng nghề hàng trăm năm tuổi.

Những người thợ làm tương không chỉ làm việc với hai bàn tay và khối óc nhiệt thành mà còn cả cái "tâm" và cái "tầm" để ra được mỗi một sản phẩm Tương Bần. Slogan "Ủ tương - Ủ cả lửa nghề" cũng thể hiện được khát vọng phát triển nghề truyền thống và giữ gìn nét tinh hoa ẩm thực của Việt Nam của thương hiệu.

đồ án tốt nghiệp tương bần - logo & slogan

2.2. Quy chuẩn logo

Ở phần này, Hồng Chuyên sẽ cho chúng ta thấy được:

 • Logo tiêu chuẩn
 • Quy chuẩn logo trên lưới
 • Một số trường hợp sử dụng sai logo
 • Quy chuẩn màu sắc
 • Quy chuẩn font chữ
 • Logo dương bản và âm bản
 • Logo trên các nền màu khác nhau

đồ án tốt nghiệp làng nghề tương bần - bộ quy chuẩn logođồ án tốt nghiệp tương bần - logo không được dùng

 

2.3. Ứng dụng thiết kế logo trong văn phòng

Bộ ứng dụng thiết kế logo trong văn phòng gồm có:

 • Letterhead
 • Name card
 • Phong bì to
 • Phong bì nhỏ
 • Thẻ nhân viên
 • Con dấu

đồ án tốt nghiệp tương bần - ứng dụng logo cho văn phòng

 

đồ án tốt nghiệp tương bần - ứng dụng logo cho văn phòng 2

2.4. Ứng dụng thiết kế logo trong quảng cáo

Bộ ứng dụng thiết kế logo trong quảng cáo có:

 • Poster quảng cáo
 • Standee
 • Tờ rơi
 • Catalogue
 • Banner

đồ án tốt nghiệp tương bần - ứng dụng logo cho quảng cáo

 

 

đồ án tốt nghiệp tương bần - catalogue

đồ án tốt nghiệp tương bần - sản phẩm bao bì

THAM KHẢO: THÔNG BÁO TUYỂN SINH CÁC NGÀNH HỌC TẠI UNI DESIGN NĂM 2022

Bạn cảm thấy Đồ án tốt nghiệp - Làng nghề Tương Bần được Uniker Nguyễn Thị Hồng Chuyên thế nào? Liệu nó đã thuyết phục được bạn trở nên yêu thích tài năng của cô gái bé nhỏ đến từ Bắc Giang này? Hay sâu sắc hơn, khiến bạn muốn trở thành một sinh viên ngành thiết kế đồ họa tại trường unidesign để có thể làm ra những sản phẩm còn tuyệt vời như vậy?

Đừng ngại chia sẻ cảm nghĩ hay trao đổi với bộ phận tư vấn của trường unidesign để chúng mình có thể giúp đỡ bạn thực hiện ước mơ thiết kế đồ họa nhé! Chỉ với 2 năm, 4 kỳ học tại trường unidesign, chúng mình chắc chắn hành trình trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp của bạn sẽ vô cùng nhanh chóng nhưng không kém phần thú vị, khó quên.

Bài viết khác

TẠI SAO BẠN PHẢI CÓ MẶT TẠI “THE SCYTHE OF DEATH”

Mùa Halloween 2015 đang tới rất gần rồi. Bạn đã có kế hoạch “làm ma” chốn nào chưa? Để UniDesign bật mí cho bạn một vài lí do khiến bạn “không dám” lắc đầu từ chối với The Scythe of death nhé.

“Lens đam mê” và tài năng nhiếp ảnh của sinh viên UniDesign

Những ngày đầu thu 2017, tại quán café Climax, thầy và trò Trường Đào tạo Quốc tế Unidesign đã tổ chức triển lãm ảnh “Lens đam mê” với hơn 100 tác phẩm mang chủ đề : “Tĩnh vật – Chân dung – Đời sống”.

LỄ RA MẮT SHAPELAND MEDIA

Sau một thời gian chuẩn bị, Shapeland Media (CLB Sinh viên Trường Đào tạo Quốc tế Unidesign) đã chính thức được thành lập với sự chào đón của đông đảo các thầy cô, cán bộ nhân viên, sinh viên Trường Đào tạo Quốc tế Unidesign.

Unidesign hợp tác phát triển cùng MaacViet Arena

Trường đào tạo Quốc tế Unidesign và Trường đào tạo Mỹ thuật Ứng dụng MaacViet Arena đã chính thức kí kết hợp đồng hợp tác giữa hai bên. “Cái bắt tay” của hai ngôi trường này đã là chiếc cầu nối để sinh viên hai trường có thể giao lưu, thay đổi địa điểm học hai miền Bắc Nam được thuận lợi hơn, dễ dàng hơn.

Bảo vệ đồ án chuyên ngành Làm phim – “Buổi học” quý của Uniker

Hơn 22h00 ngày 31/5/2017, buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp và đồ án kì 2 của 2 lớp Làm phim khóa 1, khóa 2 của Trường Đào tạo Quốc tế UniDesign đã kết thúc tốt đẹp.

CÔ GÁI NHỎ KIÊN CƯỜNG LỚP LÀM PHIM K2

Lại một mùa tốt nghiệp nữa về với “mái nhà” UniDesign. Không biết năm nay, ai sẽ là thủ khoa Tốt nghiệp của K3 nhỉ? Đó vẫn là một bí mật. Giờ chúng ta quay ngược thời gian một chút, để nghe những câu chuyện về cựu sinh viên của UniDesign – thủ khoa K2 của chúng ta nhé!

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"