GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

CÂU CHUYỆN VƯỢT QUA ĐỊNH KIẾN ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ LÀM PHIM (Phần 1)

11/01/2022 Admin
Câu chuyện về một chàng trai đã vượt qua rào cản và hết mình với đam mê...
Trong cuộc sống không phải lúc nào chúng ta cũng được thoải mái với đam mê, được làm chủ cuộc sống với nguồn thu nhập cao, được gia đình ủng hộ trên con đường sự nghiệp.
Thực tế, chỉ 3 năm trước đó, tôi đã phải nghe rất nhiều những câu hỏi hoài nghi, ngăn cản từ gia đình khi biết tôi sẽ theo học làm phim, tôi cũng từng mông lung không biết mình thích gì, mình đến với thế giới để làm gì?
Đó chính xác là thời điểm vô cùng khó khăn đối với chàng trai 18 tuổi như tôi. Có ngày tôi chỉ muốn bỏ cuộc vì nghĩ con đường theo đuổi đam mê sao khó quá.
Rồi một ngày tôi quyết định viết thư tay cho bố mẹ, điều tôi chưa từng nghĩ đã xảy ra. Bố mẹ đã lắng nghe và hiểu hết những tâm tư nguyện vọng của tôi, tôi đã có thể theo đuổi hành trình trở thành nhà làm phim của mình.
Câu chuyện không hề dễ dàng sau đó, trong những ngày đầu tiên bước vào nghề, cái nghề này hành tôi khá ác, nhưng tôi gần như không ngại bất kì công việc nào được giao. Tôi vẫn nhớ những lần thâu đêm cùng đoàn quay cho kịp các cảnh trước khi trời sáng, những lần sáng Hà Nội chiều Hà Giang chỉ vì muốn có những thước phim chân thực nhất, cả những lần nhảy lên sung sướng sau khi đóng máy với ekip. Thật đáng nhớ!
Đã biết bao lần tôi nghe được những câu nói như, “Cái nghề này đã vất vả lại còn nghèo mà mày cũng theo", “Làm phim thì bao giờ mới ổn định?”,...
Vào thời điểm đó, tôi nhận ra tất cả những khó khăn hay cả sự phản đối, phán xét đều không thực sự là trở ngại với tôi vì một lí do đơn giản, tôi đã biết mục tiêu của mình là gì. Và những bạn đang muốn theo đuổi ngành phim nhưng nhận được sự phản đối từ gia đình, tôi nghĩ điều quan trọng vẫn luôn nằm ở chính bạn, bạn có đủ khát khao và đam mê để tự tạo ra cơ hội cho mình hay không?
Sau khi học ngành Làm phim tại UniDesign, tôi vẫn luôn phải học, trau dồi kiến thức rất nhiều, tôi đã gặp những người thầy, người anh trong ngành, đã tham gia sản xuất nhiều Clip. Và tôi nhận ra, thành công chỉ là quá trình thử và sai, rút kinh nghiệm và làm lại. Giờ đây tôi đã trở thành nhà sản xuất phim và có mức thu nhập đủ để tôi thoải mái sống.
Tôi biết thật khó để theo đuổi được đam mê mà vẫn tạo ra thu nhập, đặc biệt nếu bạn gặp sự phản đối từ gia đình. Tuy nhiên, tôi đã làm điều đó bất chấp tất cả những trở ngại. Tôi chỉ biết rằng, tôi làm được - bạn cũng sẽ làm được!
Hãy bản lĩnh nhé!

Bài viết khác

Những sản phẩm của Uniker sau nửa năm ra trường

Lớp Nội thất Khóa 1 của UniDesign đã tốt nghiệp được hơn nửa năm rồi. Không biết tay nghề của các bạn ấy đã “lên” ra sao, con đường sự nghiệp đã phát triển thế nào? Điều ấy chắc thể hiện rõ nhất qua các sản phẩm thực tế, hãy cùng xem nhé!

Giảng viên UniDesign chia sẻ về quá trình làm đường hoa Nguyễn Huệ 2017

Thầy Trần Minh Hiếu – Giảng viên Trường Đào tạo Quốc tế UniDesign cùng đội ngũ thiết kế Công ty AGS Events & Media của ông đã đem lại một sự đột phá về phong cách, một làn gió mới về ý tưởng cho Đường Hoa Tết 2017- thành phố Hồ Chí Minh.

Chuỗi lựa chọn giúp Uniker trở thành thành viên Trắng TV

Được làm việc tại Orion Media - môi trường agency năng động, sáng tạo bậc nhất Việt Nam, Nguyễn Cẩm Tú (hay thường được gọi là Dương Khải Minh) đã phải trải qua rất nhiều sự băn khoăn, lựa chọn.

Một trong những đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất K5 do sinh viên "Nguyễn Chuyên" thực hiện

 Ngày 29/08/2021, Ngành Đồ hoạ Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign (UNI) đã tổ chức thành công Lễ Bảo vệ Đồ án tốt nghiệp trực tuyến cho 24 sinh viên K5. Trong đợt bảo vệ đồ án tốt nghiệp lần này sinh viên K5 UNI bảo vệ đồ án gồm 3 mảng: Ui/ux; Hoạt hình; Thương hiệu với truyền thông. 
[Thành Công Của Tôi - Bắt Đầu Của Bạn] Trần Duy Long -K4 MakingFlim

[Thành Công Của Tôi - Bắt Đầu Của Bạn] Trần Duy Long - Chàng Đạo Diễn Trẻ Tài Ba Đầy Bí Ẩn

 "Thành Công Của Tôi, Bắt Đầu Của Bạn" số thứ tư hôm nay sẽ đưa bạn đến với Trần Duy Long, chàng trai hài hước đa tài của K4 chuyên ngành học làm phim kỹ thuật số (Digital Filmmaking) tại unidesign. Sau khi tốt nghiệp, Duy Long liên tiếp nhận được các dự án và đạt được những thành tích vô cùng nổi trội cùng ekip của K-ICM. Gần đây nhất, sản phẩm MV "Chim Quý Trong Lồng" cũng nhận được nhiều lời khen ngợi. Cùng khám phá bí quyết thành công của Long qua bài viết này nhé!

UniDesign hân hạnh tài trợ độc quyền cho cuộc thi TOP - The Orginal Project

TOP - The Orginal Project là 1 cuộc thi làm phim ngắn thường niên cho các bạn học sinh THCS và THPT toàn thành phố Hà Nội, được tổ chức và bảo trợ bởi SAC- the Seventh Art Club CNH.

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính