GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

10 tip sáng tạo hàng đầu dành cho thiết kế Brochure

23/07/2016 SEO

Bạn có thể đặt tất cả vào trong cùng một sản phẩm in ấn bóng bẩy. Nhưng bạn đã biết làm thế nào để khiến cho một cuốn brochure trở nên thực sự đáng kinh ngạc chưa? Dưới đây là những bí quyết hàng đầu Unidessign sưu tầm, sẽ giúp bạn bắt đầu thực hiện chúng.

 

Chúng tôi đã có một bộ sưu tập những mẫu brochure tuyệt vời nhất cho các nhà thiết kế để sáng tạo ra một portfolio chắc tay. Nhưng giờ đây, bạn hoàn toàn đủ kiến thức về thiết kế brochure để có thể sáng tạo một brochure từ đầu, vậy bạn làm như thế nào để khiến nó thật sự nổi bật? Điểm khác biệt giữa một brochure tốt và một brochure tuyệt vời được gói gọn trong những tip thiết kế dưới đây.

 

01. Biết rõ mục đích của bạn trước khi bắt đầu

 

 

Hỏi rõ khách hàng để phác thảo ra những đối tượng thiết kế trong brochure của họ

 

Khi bạn nghĩ về cách thiết kế một brochure, hãy bắt đầu bằng cách hỏi khách hàng của mình tại sao họ cho rằng mình cần một cuốn brochure. Tiếp đó, họ cần xác định những đối tượng trong brochure của họ. Thi thoảng, họ chỉ muốn một cuốn brochure mới bởi đơn giản là cuốn brochure gần đây nhất của họ không còn mang lại hiệu quả. Nếu họ đã mang đến cho bạn một bản tóm lược, hãy lùi lại một bước từ đó và xem thử chính xác là họ đang cố gắng đạt được những gì.

 

02. Giới hạn phông chữ của bạn

 

 

Bạn không cần nhiều phông chữ khi bạn suy ngẫm về cách để thiết kế một cuốn brochure - chỉ cần một phông chữ cho tiêu đề, phụ đề và phần văn bản chính. Nhưng hầu hết khi chúng ta nhìn vào những portfolio của sinh viên, họ đều nghĩ rằng mình cần tìm một phông chứa tiêu đề mà chưa ai từng sử dụng trước đó. Khách hàng sẽ thường là người quyết định phông chữ bởi họ thường thể hiện bản sắc riêng của công ty qua một phông chữ nhất định.

 

03. Kiểm định vật liệu giấy của bạn

 

Thảo luận về vật liệu giấy trước khi bạn đặt bút vào sổ tay của mình. Nếu bạn đang làm việc với một khách hàng, hỏi họ liệu có phải dùng khổ giấy chuẩn A4 không? Hay là việc liệu họ có xem xét sử dụng giấy không tráng không?

 

04. Dùng bản copy của bạn

 

 

Bạn có thể không thích nghe điều này nhưng một bản copy xuất sắc là rất quan trọng đối với một thiết kế brochure tuyệt vời.

 

Một bản copy tuyệt vời lại thường là thành phần bị đánh giá thấp hơn giá trị của nó nhất trong một thiết kế brochure. Rất nhiều người không hiểu rằng bản copy cần được xem xét như một phần trong tổng thể concept thiết kế. Trong giai đoạn đầu của dự án thiết kế bất cứ cuốn brochure nào, thử nghiệm với bản copy để xem liệu nó có cần phải làm lại không. Những tiêu đề không phải là thứ chỉ cần thả vào sau đó là được.

 

05. Đặt độc giả lên đầu tiên

 

Khi xem xét làm thế nào để thiết kế một brochure, hãy luôn giữ mục đích cuối cùng trong đầu bạn. Đây là một cuốn brochure được thiết kế để đáp ứng nhu cầu treo trên một website? Một cuốn brochure đáng để mang về trong một cuộc triển lãm, hay bị bỏ lại? Khi một ai đó mở nó ra, nó sẽ nói với họ điều gì? Hãy thiết kế cho những người đó chứ không phải cho bạn.

 

06. Suy ngẫm về những trạng thái đơn giản

 

 

Giữ cho những concept thiết kế brochure của bạn thật rõ ràng và đơn giản

 

Bạn muốn biết cách để làm một brochure nổi bật đúng không nào? Đôi khi những ý tưởng đơn giản là tuyệt nhất. Nếu một khách hàng quyết định rằng họ muốn thật nhiều những hình ảnh phô trương màu mè để thu hút sự chú ý, tốt hơn hết là nên loại bỏ chúng ngay. Giải pháp có thể là dùng một cover đồ họa chữ để thay thế, và tạo một phát biểu thật chân thực về những gì mà họ muốn thể hiện.

 

07. Hãy đặt bút lên giấy

 

 

Hãy thoát ra khỏi những dụng cụ có bố cục sẵn, và cố gắng bắt đầu với việc vẽ và phác thảo ý tưởng. Động não từ mọi vật đến mọi người, tốt hơn là mang bản tóm lược đi xa khoảng 2 tuần và sau đó đưa về 3 concept để xem cái nào khách hàng của bạn có vẻ ghét ít nhất.

 

08. Giữ lại những gì có hiệu quả

 

Đừng cố trở nên lập dị hay khác biệt chỉ vì nó gây chú ý với bạn khi xem xét cách thiết kế một cuốn brochure. Ví dụ, hầu hết các nhà thiết kế đều sử dụng 10 đến 20 phông chữ giống nhay trong rất nhiều thiết kế mà họ thực hiện. Đó là lý do tại sao phông chữ Helvetica được sử dựng rất nhiều, và tại sao Rockwell lại là một phông chữ tiêu đề tốt.

 

09. Tạo một ấn tượng bạn đầu tốt 

 

 

Bạn phải để lại một ấn tượng tốt với thiết kế brochure của bạn

 

Những thiết kế brochure cần được phù hợp với những gì mà khách hàng thực hiện với tư cách doanh nghiệp. Các tổ chức từ thiện chắc chắn sẽ không muốn những cuốn brochure xa xỉ khiến mọi người cho rằng họ sử dụng rất nhiều tiền vào chúng, trong khi một sản phẩm mới có thể chỉ cần một cuốn brochure trong thật thú vị được trưng bày bên cạnh nó.

 

10. Chụp hình sắc nét

 

Để làm nên một cuốn brochure cho sản phẩm làm hài lòng thông qua flickr, bạn cần những bức ảnh tốt. Nếu bạn đang sử dụng ảnh nguồn đã có bản quyền , đừng luôn luôn kéo dãn một bức ảnh - cố gắng tìm những tấm hình trông không giống như là người ta đã stock nó. Đừng bao giờ cắt các góc ảnh.

Nguồn: designs.vn

 

Bài viết khác

10 điều không ai nói với bạn về nghề freelance

Chris Phin hiện đang là một nhà văn tự do, một nhà diễn thuyết và một nhà tư vấn. Trước đó là tổng biên tập cho các tựa của Apple - trang "chị" của Creativebloq, MacFormat, Mac Life vv. Cùng UniDesign nghe ông chia sẻ về những điều khi bạn là một freelancer nhé!

12 bí quyết cho các "ninja" làm việc tại nhà

Ngày nay, xu hướng làm việc tự do đang ngày càng phổ biến, nhất là đối với các ngành nghề liên quan đến tính sáng tạo. Tuy nhiên, khi bạn rời xa môi trường công sở, thoát khỏi những bó buộc kỷ luật thì đồng thời cũng sẽ gặp khó khăn trong việc tự kiểm soát tiến độ và hiệu suất công việc của mình. Dưới đây là một vài lời khuyên đáng giá từ chuyên gia cho những nhà thiết kế làm việc tại nhà.

Cửa hàng thời trang với nghệ thuật màu xám

Cửa hàng thời trang TAG tại Guiyang, Trung Quốc được thiết kế theo chủ đề “31 sắc thái xám” thực sự gây ấn tượng mạnh với chúng tôi, cách cảm giác khung cảnh như được tạo ra từ phép thuật vậy.

Sang trọng - thanh lịch là gì, và tại sao bạn cần nó trong cuộc sống của bạn?

Một bộ sưu tập các yếu tố trang trí không chỉ là thể hiện sự sang trọng và thanh lịch - đó là chìa khóa cho ngôi nhà thanh bình và đậm cá tính

Khám phá ứng dụng của sắc hồng mềm mại Rose Quartz

Một trong hai tone màu của năm 2016, Rose Quartz mang lại tối đa cảm xúc tích cực, nét đẹp dịu dàng, gợi cảm, tạo không khí ấm áp, gần gũi. Sắc hồng nhẹ nhàng, thanh tao của tone màu này có nhiều tính ứng dụng cao trong thiết kế, trang trí nhà ở!

4 cách để làm chủ được màu sắc trong thiết kế logo

Bạn sẽ tạo ra được nhiều thiết kế hơn từ màu sắc với các hướng dẫn chuyên môn sau đây.

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính