GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

Thủ Khoa K5 UniDesign Đỗ Duyên Hương: Chăm Chỉ Sẽ Đạt Được Tất Cả

07/09/2022 Doãn Kiều Ninh

Là thủ khoa đặc biệt nhất của UniDesign từ ngày thành lập trường, Đỗ Duyên Hương - K5 là thủ khoa đầu tiên của trường thuộc chuyên ngành thiết kế đồ họa. Vì nghĩ rằng còn nhiều bạn khác giỏi hơn mình, khi được đẩy lên sân khấu đêm tốt nghiệp, nhận cúp cầm bằng rồi thì cô nàng vẫn "mắt chữ O, mồm chữ A", trong đầu chạy một hàng chấm hỏi.

thu khoa k5 unidesign

Bắt đầu đi làm cả trước khi tốt nghiệp, Duyên Hương nhận lời phỏng vấn của UniDesign sau khi sắp xếp thời gian được vào một buổi trưa của mấy ngày sau khi nhận ngôi vị thủ khoa. Khi được hỏi về cảm xúc đêm tốt nghiệp trong chuyến đi UnikMe08, cô bạn vui vẻ trả lời:

Thật ra lúc trao giải em vẫn thấy hơi ngơ ngác, về villa rồi em bình tâm ngẫm lại thì thấy mọi sự nỗ lực của mình đều đáng giá ạ. Tất cả các bài tập em đều làm hết sức, chăm chỉ học hỏi, nhờ thầy cô giúp đỡ khi khó khăn. Bên cạnh đó thì em cũng thấy mình còn nhiều khuyết điểm, còn những kiến thức mình chưa bằng các bạn khác.

Chúng ta có một thủ khoa vô cùng khiêm tốn ở đây, vậy Duyên Hương cảm thấy Hương có điểm mạnh hơn những người khác là gì?

Chắc là chăm chỉ ạ. Về năng lực tiếp thu em không nhanh. Thì em phải dành nhiều thời gian, công sức hơn để hoàn thành các mục tiêu của mình. Từ trước đến giờ, em vẫn tin là chăm chỉ thì sẽ đạt được tất cả!

Môn học mà Duyên Hương thấy yêu thích nhất hoặc có tính thực tế cao sau khi ra ngoài làm việc ở UniDesign là môn nào?

Tính thực tế cao thì em thấy là môn thiết kế web. Đối với thời đại số bây giờ thì tk web rất cần luôn ấy ạ. Thu nhập cũng cao. Nếu có thể học thêm được code để tự tạo được trang web sau khi thiết kế thì đúng đỉnh luôn. Nói thì nói vậy, nhưng dù môn này xuất hiện trong đồ án tốt nghiệp nhưng cuối cùng em lại chọn làm hoạt hình bởi vì bản thân thích vẽ ạ.

nhan xet ve thu khoa K5 UniDesign

Các thầy cô của viện đào tạo UniDesign đều khen Duyên Hương là một sinh viên rất cá tính, có sự quyết liệt và màu sắc riêng. Duyên Hương nghĩ màu sắc đó của em là màu gì?

Em nghĩ màu sắc riêng của em là sự ổn định, bền bỉ ạ. Nếu mà để có màu tượng trưng thì là màu xanh lam ạ. Mỗi bước đi cần phải vững, sai thì rút kinh nghiệm sửa cho lần sau tiến bộ. Bền bỉ trong mọi deadline, tập trung hoàn thành mục tiêu cuối ạ.

Là thủ khoa K5, Duyên Hương có thể đưa ra lời khuyên gì về việc học tại UniDesign cho các em khóa sau, cụ thể là K8 không?

Kinh nghiệm của em là luôn luôn tự học. Ngoài các kiến thức trên trường, mình cần tìm tòi học hỏi thêm trên các nền tảng internet. Luôn luôn giữ cho mình tâm thế học hỏi, trau dồi. Hoặc ngồi "tâm hự" với các thầy cô đề có thêm những kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước. Các thầy cô luôn có những lời nhận xét, hướng dẫn định hướng cách làm cho bọn em nên thời gian tìm hiểu sẽ rút ngắn lại một chút ạ.
Có thể trong ngành của mình, có những bài mình am hiểu hơn, mình làm tốt hơn, có bài mình làm không tốt. Dù vậy vẫn phải xem là bài làm tốt của mình điểm nào ổn, điểm nào chưa ổn, nên cải tiến từ đâu, từ đó để học và tìm hiểu thêm kiến thức mới.
Ngoài ra thì trong các đợt làm bài tập, bọn em có một nhóm bạn nhỏ, hay hỏi ý kiến nhau, giúp đỡ nhau để hoàn thành bài OK hơn. Em thấy cái này hay, nhưng đến cuối cùng mình nên là người quyết định, chọn lọc thông tin tham khảo để bài tập của mình không bị loạn thông tin bởi nhiều ý kiến.

ĐỌC THÊM: Chương Trình Đào Tạo Sinh Viên Theo Mô Hình Doanh Nghiệp Tại UniDesign Có Gì Đặc Biệt?

nhan xet ve thu khoa K5 tu co hieu truong UniDesign

Cảm ơn Đỗ Duyên Hương về những chia sẻ rất chân thật và hữu ích thông qua cuộc phỏng vấn ngắn phía trên. Các bạn đừng quên đọc thêm nhận xét về Hương của các cô giáo UniDesign tại ảnh bên dưới nhé! Chắn chắn càng hiểu về Duyên Hương, bạn sẽ càng thêm yêu quý cô nàng này cho mà xem!

Chúc Duyên Hương luôn chăm chỉ, phát triển rực rỡ màu sắc của riêng mình và đạt được nhiều thành công lớn trong sự nghiệp.

THAM KHẢO: THÔNG BÁO TUYỂN SINH CÁC NGÀNH HỌC TẠI UNI DESIGN NĂM 2022

Bài viết khác

10 đồ án – 10 cá tính – 10 trái ngọt của Nội thất K2

Ngày 17/6/2018, những “trái ngọt mùa 2” của Chuyên ngành Thiết kế Nội thất - Trường Đào tạo Quốc tế UniDesign đã có môt buổi bảo vệ đồ án mãn nhãn, tốt đẹp.

CÔNG BỐ GIẢI THƯỞNG CUỘC THI "LENS ĐAM MÊ"

Qua 2 tháng phát động và nhận bài, LENS ĐAM MÊ do UniDesign tổ chức đã đón nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn yêu mến nhiếp ảnh.

Con đường Hoa - một chặng đường 3 năm liên tiếp của AGS

Năm thứ 3 liên tiếp Công ty CP Sao Tháng Tám Việt Nam của thầy Trần Minh Hiếu - Trưởng ngành Nội thất của UniDesign - được UBND TP Hồ Chí Minh và chủ đầu tư Saigontourist lựa chọn làm đơn vị thiết kế Đường hoa Nguyễn Huệ - festival hoa lớn nhất Việt Nam mỗi đợt xuân về.Đây là vinh dự to lớn, cũng là sự ghi nhận những công sức, cống hiến nỗ lực không ngừng nghỉ, liên tục làm mới mình của đội ngũ cán bộ công ty AGS.
đồ án tốt nghiệp thiết kế đồ họa tại trường unidesign - làng nghề tương bần

[ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP THIẾT KẾ ĐỒ HỌA] ĐỀ TÀI LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG BẤT NGỜ XUẤT SẮC ĐẠT N0.1

Trở thành gương mặt xuất sắc sở hữu đồ án tốt nghiệp đứng đầu mảng "Nhận diện thương hiệu và truyền thông", sinh viên Nguyễn Thị Hồng Chuyên đã thực sự khiến thầy cô trường unidesign và các bạn học không khỏi bất ngờ về ý tưởng độc đáo của mình. Trải qua hành trình phát triển đầy cảm hứng, sẵn sàng thoát khỏi cái xưa cũ nhưng không làm mất đi bản sắc mộc mạc cốt lõi, Hồng Chuyên thành công nâng hình ảnh sản phẩm Tương Bần truyền thống lên một tầm cao mới.

Uniker Trọng Tiến: Cùng"chiến mã" khám phá đam mê trên những cung đường

Học tốt, phong cách dị, thân thiện… ngoài những đặc điểm nổi bật đó thì Trần Trọng Tiến còn có một “đặc điểm nhận dạng” khác – đó chính là: mê phượt.

Tuyển sinh khóa học Diễn xuất ngắn hạn

Trở thành diễn viên là một trong số những ước mơ phổ biến của hầu hết trẻ nhỏ. Nhưng lớn dần, ước mơ ấy càng nhạt nhòa và đôi khi mất hẳn do điều kiện không cho phép, sở thích phai nhạt…

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Viện Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"