Uniker Trọng Tiến: Từ ý định làm quân nhân đến ước mơ designer

21/08/2016 SEO

Ai có thể ngờ được rằng 1 sinh viên Trường Đào tạo Quốc tế Unidesign năng động, chất chơi với street-style “ngổ ngáo”, bụi bặm như Trọng Tiến lại từng có ý định làm 1 quân nhân nghiêm túc.

“Chàng trai nổi loạn” Trần Trọng Tiến sinh năm 1997 tại Hải Phòng.Chỉ cần gặp 1 lần, bạn cũng sẽ ấn tượng với chàng trai cao gầy với mái tóc dài, quần áo phá cách. Tiến rất hài hước, cởi mở, có phần “dị” với trí tưởng tượng khá phong phú. Quan điểm của chàng trai là “Chỉ có việc khó chứ không có việc không thể” nên Tiến luôn cố gắng học hỏi nhiều nhất và sâu nhất có thể để làm hành trang cho mình tự tin học tập, làm việc và trải nghiệm.

Hành trình của những ước mơ

Cấp 3, Tiến học tại trường THPT Tư thục Marie Curie Hải Phòng. Cậu rất hay tham gia các hoạt động của trường như: nhảy, đá bóng, tổ chức sự kiện… Có 1 niềm đam mê với trái bóng, Tiến từng ôm giấc mơ theo nghiệp thủ môn nhưng rồi “lận đận” nên đành từ bỏ.

Năm lớp 12, nghe theo định hướng của mẹ, Tiến đã từng có một thời gian định theo nghiệp quân sự để sau này “ổn định”. Nhưng rồi, cậu nhận ra mình không phải con người của những gò bó, khuân phép nên Tiến đã xin mẹ cho tự thân lựa chọn ngành học.

Vào một buổi học của những năm cuối cấp, trong 1 lần trường Đào tạo UniDesign ghé thăm trường, Tiến bỗng thấy mình háo hức đến lạ và rất muốn tìm hiểu thêm về ngành học này. “Đây có thể nói là một cái duyên. Khi mua bộ hồ sơ để dự thi, mình chỉ còn 3.000 đồng trong túi để gửi xe. Nhưng vì thích thú nên đã quyết định “chai mặt” đi vay cả lớp cho đủ 20.000 vnđ mua cho bằng được và đăng kí dự thi vào trường.” – Tiến cười và kể lại kỉ niệm về “cái duyên” của mình.

Style đi học chất lừ của Tiến

Cậu bạn chia sẻ thêm: “Ban đầu, mẹ vẫn hướng mình theo ngành quân sự. Nhưng sau khi cùng tìm hiểu với mình về ngành, về trường thì mẹ đã đồng ý cho mình theo học ngành yêu thích; chỉ cần mình hứa sẽ cố gắng hết sức theo con đường đã chọn. Mình nghĩ đây là một may mắn của mình so với nhiều bạn trẻ bị bố mẹ bắt học trường này, ép học ngành nọ.Với mình,mẹ là 1 thần tượng, 1 tượng đài của sự bao dung và động lực sống.”

Hành trình của những đam mê

Sau 1 năm học tại UniDesign, Tiến đã coi nơi đây là một gia đình – Nơi bạn được sống, được học, được vui chơi với đúng cá tính của mình. “Ở UniDesign mình hoàn toàn không nghĩ đây là một trường học. Các thầy cô ở phòng đào tạo gần gũi, quan tâm và chia sẻ tới từng học viên. Nghe thì có vẻ hơi khó tin nhưng phải ở trong môi trường như vậy mới hiểu được. Có lần mình còn đi cùng xe hiệu trưởng để về quê hay đi chơi, đi ăn uống cùng các anh chị nhân viên nữa. Các bạn sinh viên trong trường cũng vậy, đều biết lẫn nhau, không hề phân chia bè phái, tất cả đều hòa đồng và vui vẻ, giúp đỡ nhau.”

Chính môi trường học đã tạo điều kiện cho những đam mê của Tiến lớn dần theo năm tháng. Mỗi giảng viên lại mang đến cho cậu 1 cảm hứng riêng nhưng đều cùng một mục đích là giúp Tiến thêm trưởng thành, hiểu biết , đam mê với ngành nghề thiết kế hơn.

“Mọi giảng viên đều truyền lửa đến cho mình theo nhiều cách qua nhiều bộ môn. Như thầy Đức Phạm dạy cho mình cái bay bổng của nghệ thuật, thẩm mỹ, nhiếp ảnh; cả chất điên qua môn mỹ thuật cơ bản và các lần đi làm sự kiện cùng thầy. Thầy Minh Hiếu dạy cho mình sự bay bổng theo chất thơ, sự sáng tạo riêng cho từng bài tập không gian khác nhau. Thầy Thành Nam luôn hướng cho mình đến sự thực tế, để áp dụng trong kiến trúc và nội thất. Còn cô Lương Minh Thu thì giúp mình biết thêm và nắm vững về các công cụ trong 3Ds max, cùng đó là nhân trắc học, các chỉ số cơ bản của vật dụng được sử dụng hằng ngày.”

Tiến và các bạn lớp Nội thất trong buổi bảo vệ đồ án cuối kì

Ngoài học tập, Tiến còn rất nhiều đam mê và sở thích. Một trong số đó là niềm yêu thích chụp ảnh và đi khắp nơi để trải nghiệm. Chính những chuyến đi đã giúp Tiến có thêm nhiều cảm hứng cho những bài học, nuôi dưỡng sáng tạo và thỏa mãn niềm đam mê chụp ảnh của mình.

Chỉ cần có thời gian rảnh là cậu bạn “xách balo lên và đi”

Hành trang cho những hành trình

Với Tiến, điều quan trọng nhất trong cuộc sống và công việc là đam mê và sáng tạo. Cùng đó là những người bạn đồng hành “bất li thân” như: xe máy, máy ảnh và laptop. “Chiếc xe máy là phương tiện đi lại cần thiết và quan trọng đối với 1 designer "chân chạy". Máy ảnh để giúp ghi lại những khoảnh khắc, lấy thêm những cảm hứng cho 1 người designer. Và đương nhiên, 1 chiếc laptop để có thể sử dụng linh hoạt cho công việc thiết kế hay chỉ đơn giản là nghe 1 bản nhạc thư giãn.” – Tiến chia sẻ.

Có thể nói, Tiến là 1 sinh viên nổi bật và xuất sắc trong những Uniker của trường Unidesign. Có đam mê, không ngừng học hỏi, không ngại gian khó và không ngưng dịch chuyển – Đó là những tính cách và chính là lợi thế của chàng trai Hải Phòng năng động, hừng hực quyết tâm và năng lượng này!

“Hành trang chất - Phất đam mê” là chương trình tuyển sinh rộng khắp trên tất cả các tỉnh thành của Trường Đào tạo thiết kế Quốc tế UniDesign. Học bổng của chương trình là 1 chiếc xe máy – sẽ dành cho học sinh có kết quả thi trên 90 điểm và cao nhất của mỗi tỉnh.