Uniker Trọng Tiến: Cùng"chiến mã" khám phá đam mê trên những cung đường

24/09/2016 SEO

Học tốt, phong cách dị, thân thiện… ngoài những đặc điểm nổi bật đó thì Trần Trọng Tiến còn có một “đặc điểm nhận dạng” khác – đó chính là: mê phượt.

“Chàng trai nổi loạn” Trần Trọng Tiến sinh năm 1997 tại Hải Phòng.Chỉ cần gặp 1 lần, bạn cũng sẽ ấn tượng với chàng trai cao gầy với mái tóc dài, quần áo phá cách. Tiến rất hài hước, cởi mở, có phần “dị” với trí tưởng tượng khá phong phú.

Ngoài học tập, Tiến còn rất nhiều đam mê và sở thích. Một trong số đó là niềm yêu thích dịch chuyển để trải nghiệm. Chính những chuyến đi đã giúp Tiến có thêm nhiều cảm hứng cho những bài học, nuôi dưỡng sáng tạo và thỏa mãn niềm đam mê chụp ảnh, yêu nghề thiết kế của mình.

Trọng Tiến chất lừ trong những chuyến đi

Đi… để lớn

Tiến có một nhóm bạn cùng chung đam mê xê dịch nên có những lúc thì cậu cùng đoàn khoảng 5-6 xe vi vu, lúc “hứng chí” thì lại độc hành, lang thang 1 mình. Có chuyến đi được lên kế hoạch cả tháng nhưng cũng có khi, chỉ cần thấy thời tiết thật đẹp để “phiêu” thì Tiến cũng “xách balo lên và đi”, không suy nghĩ nhiều.

“Con chiến mã” do mẹ Tiến để lại đồng hành cùng chàng trai trẻ hơn 15 chuyến đi và qua hơn 14000 km khắp miền Bắc đến Nghệ An chỉ trong 7 tháng. “Mình yêu chiếc xe máy của mình lắm. Nó rất ít khi phải sửa, cũng chưa từng bị bục lốp hay hỏng hóc giữa đường và mới chỉ bị xòe đèo 1 lần. Lần ấy chỉ mình bị thương chứ xe thì vẫn bon bon ngon lành.”- Tiến tâm sự về “người bạn đồng hành” trung thành, tận tụy.

Việc dịch chuyển đã giúp Tiến thêm yêu đất nước, thêm hiểu về địa lý, đặc điểm của từng khu vực như:  Tháng 2, tháng 3 ở Đồng Văn, Mèo Vạc, Nghĩa Lộ, Tú Lệ rợp trời hoa đào, hoa mận; tháng 4 có hoa Ban vùng Tây Bắc; tháng 6 mùa nước đổ ở Mù Cang Chải; tháng 10, 11 ở Hà Giang, Đồng Văn phủ đầy hoa Tam Giác Mạch; tháng 12 có hoa cải ở Bản Áng, Mộc Châu, hoa Hướng Dương, Nghĩa Đàn, Nghệ An… “Và ở nơi đâu thì mình cũng đều bị ấn tượng và cực kì yêu thích vẻ hồn nhiên của những đứa trẻ hay nét rạng ngời của những con người lao động. Qua mỗi chuyến đi cũng cho mình thêm những người bạn trên khắp mọi cung đường.” – Tiến tâm sự.

Đi… để học hỏi và trải nghiệm

Những chuyến đi đã mở mang cho Tiến nguồn tri thức chân thực và hoàn toàn không có trên sách vở hay được học trên trường lớp. Có những kiến thức chỉ có được khi bạn thực sự trải nghiệm.

Không chỉ hiểu thêm về các kiến thức xã hội, Tiến còn thu thập thêm tri thức về việc nhận diện các kiến trúc,đặc điểm khí hậu và sự phát triển văn hóa ảnh hưởng đến kiến trúc khác nhau ở mỗi vùng miền.

Đi để học và có những trải nghiệm đáng nhớ

Tiến kể rằng chuyến đi đáng nhớ nhất là chuyến đi đầu tiên của mình - chinh phục điểm cực Bắc của Tổ Quốc, qua con đèo Mã Pí Lèng hùng vĩ và chìm đắm trong những triền núi đầy hoa Tam Giác Mạch trắng hồng.

“Lần đầu tiền mình cầm lái 1200km đường phẳng và đường đèo, qua rất nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt khi chạy đêm, mù sương, mưa nhỏ, đường lầy bùn đất… trong khi vẫn chưa có bằng lái. Cảm giác khá là phiêu và thích thú khi đi qua những đám mây, sương đọng lại mi mắt. Sau chuyến đi em học được rất nhiều điều như con đường nối giữa Hà Giang, Đồng Văn và Mèo Vạc được gọi là con đường Hạnh Phúc vì đây là con đường chính để lưu thông hàng hóa giữa 3 tỉnh. Hay con đèo Mã Pí Lèng, nằm trong tứ đại đỉnh đèo của miền Bắc Việt Nam đã được gần 100 thanh niên tình nguyện từ khắp các tỉnh miền Bắc treo mình trên những vách đá để mở đường qua đèo. Chuyến đi ấy mang lại cho mình thật nhiều thứ.” – Tiến hồ hởi chia sẻ những trải nghiệm lí thú của mình.

Chuyến đi đáng nhớ của Tiến

Đi… để nuôi dưỡng tâm hồn và cảm hứng

Không riêng với Tiến, các chuyến đi sẽ giúp cho các designer có thêm những tri thức thực tiễn về cuộc sống, cảm hứng để thiết kế hay đơn giản là giải tỏa những áp lực thường ngày của cuộc sống và công việc. Thư thái đầu óc sẽ có thêm cảm hứng để học tập hăng hái hơn, làm việc năng suất hơn.

Cuộc sống đêm của người lao động được Tiến ghi lại

Khi bí ý tưởng, chỉ cần xách xe lên và đi lượn phố phường, ngắm nhìn vạn vật đôi khi cũng cho ra được những sản phẩm siêu độc. Việc thay đổi môi trường sống, tạo cảm hứng bằng việc hít hà không gian trong lành cũng sẽ giúp đầu óc bạn “trong lành” hơn để sáng tạo hơn.

Hai mục tiêu mà Tiến đang ấp ủ thực hiện trong năm nay là chinh phục mốc A Pa Chải - cực Tây Việt Nam và năm sau là chuyến đi xuyên dải chữ S Việt Nam. Hãy theo dõi chàng trai thú vị này để “gián tiếp” có những trải nghiệm tuyệt vời và thêm cảm hứng sống và làm việc nhé!

Đi để biết nước mình đẹp lắm!