GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

Trụ sở chính Mindvalley – Nơi làm việc coi trọng sự thoải mái và sức khoẻ con người

25/06/2019 SEO

Lấy cảm hứng từ khung leo trèo và Sagrada Familia của Gaudi, văn phòng sáng tạo Mindvalley mới ở Kuala Lumpur có không gian làm việc đa tầng được tắm trong ánh sáng đa sắc thay đổi suốt cả ngày.

Kiến trúc: IDEAWORKSHOP

Địa điểm: Kuala Lumpur, Malaysia

Thể loại: Toà nhà văn phòng

Diện tích: 330m2

Dự án năm: 2018

Hình ảnh: Heart Patrick

Sản xuất: Trimble Autodesk, 3M

Khách hàng: Mindvalley

Kỹ thuật: Z&R Engineering Trading (M) Sdn Bhd

Chúng ta dành khoảng 70% thời gian khi thức cho công việc, và công việc ngày nay khai thác chúng ta. Nó làm chúng ta già đi, chúng ta căng thẳng. Điều gì sẽ xảy ra nếu thay vào đó, công việc có thể chữa lành những điều này, trẻ hoá, thực sự làm cho bạn trẻ hơn và khoẻ mạnh hơn? Đây là Mindvalley từ một nơi làm việc tập trung vào người dùng, lành mạnh hơn.

Tru-so-Mindvalley-noi-lam-viec-coi-trong-su-thoai-mai-va-suc-khoe-con-nguoi-3

Lấy cảm hứng từ khung leo trèo và Sagrada Familia của Gaudi, văn phòng sáng tạo Mindvalley mới ở Kuala Lumpur có không gian làm việc đa tầng được tắm trong ánh sáng đa sắc thay đổi suốt cả ngày. Được thiết kế hợp tác với IDEAWORKSHOP, toàn bộ quá trình bắt đầu bằng cách xem xét lại chính khái niệm và chức năng của một văn phòng, tối ưu hoá triệt để bố cục, vật liệu và không gian cho hiệu suất của con người.

Tru-so-Mindvalley-noi-lam-viec-coi-trong-su-thoai-mai-va-suc-khoe-con-nguoi-4

Được coi là “ngôi đền ánh sáng”, thiết kế không gian làm việc này là một bài tập kiến trúc về chủ nghĩa Pleochro (một hiện tượng quang học trong đó màu sắc của một chất dịch chuyển khi quan sát ở các góc khác nhau) và động lực của nó với trải nghiệm cũng như năng suất người dùng. Sử dụng phim lưỡng sắc 3M trên toàn cấu trúc khung thép và kính, trong toàn văn phòng phản chiếu sự hiện đại của kính màu Sagrada Familia, kết hợp với sự vui tươi của khung leo trèo.

Bên cạnh những khung leo trèo, dự án này có các thành phần đơn giản nhưng sáng tạo để chống lại lối sống ít vận động, bao gồm bàn đứng và thanh kéo. Là nơi làm việc coi trọng sự thoải mái và sức khoẻ của người dùng, các phòng thôi miên trị liệu và nơi nghỉ trưa cũng được cung cấp.

Tru-so-Mindvalley-noi-lam-viec-coi-trong-su-thoai-mai-va-suc-khoe-con-nguoi-8

Bao gồm cả không gian yên tĩnh và riêng tư phù hợp với nhu cầu người dung, được bổ sung với các bức tường thực vật tràn ngập ánh sang tự nhiên, óng ánh, không gian làm việc thể hiện cách thức kiến trúc kích thích tương tác của con người với môi trường của họ.

Phục vụ khoảng 80 nhà thiết kế, nhà làm phim, chuyên gia truyền thông xã hội và tiếp thị, nơi làm việc này tạo ra cơ hội cho cảm hứng, tập trung cá nhân, hợp tác và tương tác xã hội. Một mô hình hiện đại cho không gian làm việc sáng tạo ngày nay, dự án này có sức mạnh để thay đổi không gian làm việc và lối sống trong tương lai, cuối cùng hướng tới sự phát triển cá nhân và tập thể .

Nguồn: designs.vn

Bài viết khác

Giúp bạn hiểu được thiết bị đo sáng cho máy ảnh và có được độ phơi sáng bạn muốn

Bất kể bạn chụp ảnh thế nào, và chế độ chụp nào bạn thích sử dụng nhất thì có một công cụ vẫn luôn được sử dụng – thiết bị đo sáng. Bằng cách nào đó, bạn hoặc máy ảnh của bạn phải biết được lượng ánh sáng trong cảnh chụp là bao nhiêu để quyết định sự kết hợp tốt ưu nhất cho khẩu độ (độ mở ống kính máy ảnh), tốc độ màn trập, và độ nhạy ISO để có được bức ảnh bạn muốn. Công cụ này dường như không phù hợp với những nhiếp ảnh gia mới vào nghề được gọi là thiết bị đo sáng.

Cách để có một trang portfolio hoàn hảo

Uniker hãy lắng nghe những chia sẻ từ các nhà thiết kế trên thế giới để có tạo cho mình trang portifolio ấn tượng nhé!
25 concept

25 concept và theme kinh điển dùng cho infographic

Đọc thông tin qua Infographic luôn rất thú vị. Nhưng việc tạo ra chúng thì không dễ chút nào. UniDesign xin giới thiệu 25 concept và theme điển hình trong việc thiết kế infographic.

[Infographic] 18 qui tắc sử dụng chữ trong đồ hoạ

Chắc hẳn bạn đã từng không ít lần gặp khó khăn với việc bố trí chữ trong thiết kế? Với 18 qui tắc sau đây, Uniker không còn phải lo lắng nữa, hãy bắt tay vào công việc ngay để thấy được những tiến bộ của mình nhé.

Những điều cần tránh trong ngành sáng tạo

‘Thất bại là mẹ thành công’ – học từ chính những điều mình làm sai mới là cách tối ưu nhất để giảm bớt phần trăm thất bại, gia tăng thắng lợi ở những lần sau. Dưới đây là 5 lí do mà những người làm nghệ thuật sáng tạo cần khắc cốt ghi tâm, không nên tái phạm dù chỉ một lần. Uniker chú ý tránh để trở thành 1 designer chính hiệu nhé!  

5 kiểu chụp ảnh sống bền bỉ với thời gian

Chụp ảnh là một môn nghệ thuật đòi hỏi kỹ thuật và sự sáng tạo cao để làm lên một phong cách. Một phong cách có thể được ưa chuộng trong một khoảng thời gian và sau đó thay đổi dựa trên môi trường xung quanh. Cũng giống như thời trang, phong cách cũng có thể xuất hiện lại và điển hình là những năm gần đây. 

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"