GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

Trụ sở chính Mindvalley – Nơi làm việc coi trọng sự thoải mái và sức khoẻ con người

25/06/2019 SEO

Lấy cảm hứng từ khung leo trèo và Sagrada Familia của Gaudi, văn phòng sáng tạo Mindvalley mới ở Kuala Lumpur có không gian làm việc đa tầng được tắm trong ánh sáng đa sắc thay đổi suốt cả ngày.

Kiến trúc: IDEAWORKSHOP

Địa điểm: Kuala Lumpur, Malaysia

Thể loại: Toà nhà văn phòng

Diện tích: 330m2

Dự án năm: 2018

Hình ảnh: Heart Patrick

Sản xuất: Trimble Autodesk, 3M

Khách hàng: Mindvalley

Kỹ thuật: Z&R Engineering Trading (M) Sdn Bhd

Chúng ta dành khoảng 70% thời gian khi thức cho công việc, và công việc ngày nay khai thác chúng ta. Nó làm chúng ta già đi, chúng ta căng thẳng. Điều gì sẽ xảy ra nếu thay vào đó, công việc có thể chữa lành những điều này, trẻ hoá, thực sự làm cho bạn trẻ hơn và khoẻ mạnh hơn? Đây là Mindvalley từ một nơi làm việc tập trung vào người dùng, lành mạnh hơn.

Tru-so-Mindvalley-noi-lam-viec-coi-trong-su-thoai-mai-va-suc-khoe-con-nguoi-3

Lấy cảm hứng từ khung leo trèo và Sagrada Familia của Gaudi, văn phòng sáng tạo Mindvalley mới ở Kuala Lumpur có không gian làm việc đa tầng được tắm trong ánh sáng đa sắc thay đổi suốt cả ngày. Được thiết kế hợp tác với IDEAWORKSHOP, toàn bộ quá trình bắt đầu bằng cách xem xét lại chính khái niệm và chức năng của một văn phòng, tối ưu hoá triệt để bố cục, vật liệu và không gian cho hiệu suất của con người.

Tru-so-Mindvalley-noi-lam-viec-coi-trong-su-thoai-mai-va-suc-khoe-con-nguoi-4

Được coi là “ngôi đền ánh sáng”, thiết kế không gian làm việc này là một bài tập kiến trúc về chủ nghĩa Pleochro (một hiện tượng quang học trong đó màu sắc của một chất dịch chuyển khi quan sát ở các góc khác nhau) và động lực của nó với trải nghiệm cũng như năng suất người dùng. Sử dụng phim lưỡng sắc 3M trên toàn cấu trúc khung thép và kính, trong toàn văn phòng phản chiếu sự hiện đại của kính màu Sagrada Familia, kết hợp với sự vui tươi của khung leo trèo.

Bên cạnh những khung leo trèo, dự án này có các thành phần đơn giản nhưng sáng tạo để chống lại lối sống ít vận động, bao gồm bàn đứng và thanh kéo. Là nơi làm việc coi trọng sự thoải mái và sức khoẻ của người dùng, các phòng thôi miên trị liệu và nơi nghỉ trưa cũng được cung cấp.

Tru-so-Mindvalley-noi-lam-viec-coi-trong-su-thoai-mai-va-suc-khoe-con-nguoi-8

Bao gồm cả không gian yên tĩnh và riêng tư phù hợp với nhu cầu người dung, được bổ sung với các bức tường thực vật tràn ngập ánh sang tự nhiên, óng ánh, không gian làm việc thể hiện cách thức kiến trúc kích thích tương tác của con người với môi trường của họ.

Phục vụ khoảng 80 nhà thiết kế, nhà làm phim, chuyên gia truyền thông xã hội và tiếp thị, nơi làm việc này tạo ra cơ hội cho cảm hứng, tập trung cá nhân, hợp tác và tương tác xã hội. Một mô hình hiện đại cho không gian làm việc sáng tạo ngày nay, dự án này có sức mạnh để thay đổi không gian làm việc và lối sống trong tương lai, cuối cùng hướng tới sự phát triển cá nhân và tập thể .

Nguồn: designs.vn

Bài viết khác

Vật liệu đơn sắc chủ đạo bên trong những ngôi nhà vùng ngoại ô của người Ý

Văn phòng kiến trúc Deltastudio sử dụng một dải các vật liệu đơn sắc để tạo ra những căn phòng tràn ngập ánh sáng với tầm nhìn hướng về phía vùng nông thôn xung quanh, tại trang trại hiện đại gần thị trấn Caprarola của Ý.

5 công cụ nhà thiết kế đồ họa nào cũng cần phải có

Nếu bạn mới bắt đầu bước vào thế giới của những nhà thiết kế đồ họa, dưới đây là 10 công cụ bạn cần có để phục vụ cho công việc của mình. Uniker đã trang bị cho mình những gì rồi?

4 cách để làm chủ được màu sắc trong thiết kế logo

Bạn sẽ tạo ra được nhiều thiết kế hơn từ màu sắc với các hướng dẫn chuyên môn sau đây.

Gỗ công nghiệp - Kiến thức siêu cơ bản của nhà thiết kế nội thất đương đại

Gỗ công nghiệp là gì? Hãy tìm hiểu kỹ về chúng bằng cách nào đó phù hợp với bạn. Trong bài này, UniDesign chỉ hệ thống lại một cách đầy đủ và cơ bản nhất. Hiểu về vật liệu nói chung và gỗ công nghiệp nói riêng là điều cơ bản tối thiểu đối với bất kỳ Interior Designer nào. Bằng không thiết kế của bạn có thể chỉ nằm trên giấy...

10 web studio thiết kế chuyên nghiệp không nên bỏ lỡ cho

UniDesign sẽ liệt kê cho bạn top những studio thiết kế hàng đầu nước Úc - một trong những thị trường sáng tạo đang phát triển vô cùng mạnh mẽ trên thế giới nhé!

10 mẹo kết hợp phông chuyên nghiệp

Đôi khi việc chọn lựa dù chỉ một, hai font cũng khiến bạn rối trí. Bạn có thể rơi vào tình huống khi mà cuối cùng bạn chọn 10 font chữ cho một mẫu thiết kế chỉ vì bạn yêu tất cả 10 font này!

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"