GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

Trụ sở chính Mindvalley – Nơi làm việc coi trọng sự thoải mái và sức khoẻ con người

25/06/2019 SEO

Lấy cảm hứng từ khung leo trèo và Sagrada Familia của Gaudi, văn phòng sáng tạo Mindvalley mới ở Kuala Lumpur có không gian làm việc đa tầng được tắm trong ánh sáng đa sắc thay đổi suốt cả ngày.

Kiến trúc: IDEAWORKSHOP

Địa điểm: Kuala Lumpur, Malaysia

Thể loại: Toà nhà văn phòng

Diện tích: 330m2

Dự án năm: 2018

Hình ảnh: Heart Patrick

Sản xuất: Trimble Autodesk, 3M

Khách hàng: Mindvalley

Kỹ thuật: Z&R Engineering Trading (M) Sdn Bhd

Chúng ta dành khoảng 70% thời gian khi thức cho công việc, và công việc ngày nay khai thác chúng ta. Nó làm chúng ta già đi, chúng ta căng thẳng. Điều gì sẽ xảy ra nếu thay vào đó, công việc có thể chữa lành những điều này, trẻ hoá, thực sự làm cho bạn trẻ hơn và khoẻ mạnh hơn? Đây là Mindvalley từ một nơi làm việc tập trung vào người dùng, lành mạnh hơn.

Tru-so-Mindvalley-noi-lam-viec-coi-trong-su-thoai-mai-va-suc-khoe-con-nguoi-3

Lấy cảm hứng từ khung leo trèo và Sagrada Familia của Gaudi, văn phòng sáng tạo Mindvalley mới ở Kuala Lumpur có không gian làm việc đa tầng được tắm trong ánh sáng đa sắc thay đổi suốt cả ngày. Được thiết kế hợp tác với IDEAWORKSHOP, toàn bộ quá trình bắt đầu bằng cách xem xét lại chính khái niệm và chức năng của một văn phòng, tối ưu hoá triệt để bố cục, vật liệu và không gian cho hiệu suất của con người.

Tru-so-Mindvalley-noi-lam-viec-coi-trong-su-thoai-mai-va-suc-khoe-con-nguoi-4

Được coi là “ngôi đền ánh sáng”, thiết kế không gian làm việc này là một bài tập kiến trúc về chủ nghĩa Pleochro (một hiện tượng quang học trong đó màu sắc của một chất dịch chuyển khi quan sát ở các góc khác nhau) và động lực của nó với trải nghiệm cũng như năng suất người dùng. Sử dụng phim lưỡng sắc 3M trên toàn cấu trúc khung thép và kính, trong toàn văn phòng phản chiếu sự hiện đại của kính màu Sagrada Familia, kết hợp với sự vui tươi của khung leo trèo.

Bên cạnh những khung leo trèo, dự án này có các thành phần đơn giản nhưng sáng tạo để chống lại lối sống ít vận động, bao gồm bàn đứng và thanh kéo. Là nơi làm việc coi trọng sự thoải mái và sức khoẻ của người dùng, các phòng thôi miên trị liệu và nơi nghỉ trưa cũng được cung cấp.

Tru-so-Mindvalley-noi-lam-viec-coi-trong-su-thoai-mai-va-suc-khoe-con-nguoi-8

Bao gồm cả không gian yên tĩnh và riêng tư phù hợp với nhu cầu người dung, được bổ sung với các bức tường thực vật tràn ngập ánh sang tự nhiên, óng ánh, không gian làm việc thể hiện cách thức kiến trúc kích thích tương tác của con người với môi trường của họ.

Phục vụ khoảng 80 nhà thiết kế, nhà làm phim, chuyên gia truyền thông xã hội và tiếp thị, nơi làm việc này tạo ra cơ hội cho cảm hứng, tập trung cá nhân, hợp tác và tương tác xã hội. Một mô hình hiện đại cho không gian làm việc sáng tạo ngày nay, dự án này có sức mạnh để thay đổi không gian làm việc và lối sống trong tương lai, cuối cùng hướng tới sự phát triển cá nhân và tập thể .

Nguồn: designs.vn

Bài viết khác

[Infographic] 25 concept và theme kinh điển dùng cho

Đọc thông tin qua Infographic luôn rất thú vị. Nhưng việc tạo ra chúng thì không dễ chút nào. UniDesign xin giới thiệu 25 concept và theme điển hình trong việc thiết kế infographic. 

9 bước giúp bạn BRAINSTRORMING để tìm ý tưởng

Churchil đã mô tả việc ông thường tự mình brainstrorming có cảm giác giống như đứng trong một cái xô rồi cố cầm quai xô để tự nhấc mình lên. Có thể đó là một trải nghiệm đơn độc và nhạt nhẽo. Không có ý tưởng nào được tung ra. Không có những trao đổi với các thành viên trong nhóm. Không có những cái đập tay với nhau, cũng không la hét. Vậy làm sao để duy trì được việc tự brainstorming hiệu quả ? Hãy theo dõi 9 bước hướng dẫn dưới đây.

[Infographic] Thế nào là một CV hoàn hảo?

Bạn muốn sở hữu một bạn CV có thể giúp bạn kiếm được công việc bạn mong ước? Uniker tham khảo infographic dưới đây nhé!

Cách "chữa cháy" nhanh nhất cho một thiết kế xấu

Bạn có bao giờ rơi vào tình thế vô cùng bức bách khi mà chỉ còn 1h là đến thời hạn kết thúc dự án vậy mà sếp vẫn giao cho bạn dự án thiết kế mới đó và bắt bạn phải sửa chữa cũng như phải hoàn thành chúng ngay lập tức chưa? Nếu có thì cần phải đọc ngay bài viết này của UniDesign! 

21 cách khơi nguồn sáng tạo của bạn

Cùng UniDesign tham khảo 21 cách dưới đây để thoả chí sáng tạo của mình nhé.

Thiết kế nội thất không tưởng trong một tiệm kem ở Mexico

Một bức tường có các ống kính tròn nhô ra tạo thành bức tường của cửa hàng kem có tên 'Gelatoscopio'. Cửa hàng này bắt nguồn từ một kịch bản không tưởng đã ảnh hưởng đến các kết cấu bằng kim loại và thời gian hoàn thành với nội thất khác lạ, là một dự án của Esrawe và Cadena.

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính