GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

Trụ sở chính Mindvalley – Nơi làm việc coi trọng sự thoải mái và sức khoẻ con người

25/06/2019 SEO

Lấy cảm hứng từ khung leo trèo và Sagrada Familia của Gaudi, văn phòng sáng tạo Mindvalley mới ở Kuala Lumpur có không gian làm việc đa tầng được tắm trong ánh sáng đa sắc thay đổi suốt cả ngày.

Kiến trúc: IDEAWORKSHOP

Địa điểm: Kuala Lumpur, Malaysia

Thể loại: Toà nhà văn phòng

Diện tích: 330m2

Dự án năm: 2018

Hình ảnh: Heart Patrick

Sản xuất: Trimble Autodesk, 3M

Khách hàng: Mindvalley

Kỹ thuật: Z&R Engineering Trading (M) Sdn Bhd

Chúng ta dành khoảng 70% thời gian khi thức cho công việc, và công việc ngày nay khai thác chúng ta. Nó làm chúng ta già đi, chúng ta căng thẳng. Điều gì sẽ xảy ra nếu thay vào đó, công việc có thể chữa lành những điều này, trẻ hoá, thực sự làm cho bạn trẻ hơn và khoẻ mạnh hơn? Đây là Mindvalley từ một nơi làm việc tập trung vào người dùng, lành mạnh hơn.

Tru-so-Mindvalley-noi-lam-viec-coi-trong-su-thoai-mai-va-suc-khoe-con-nguoi-3

Lấy cảm hứng từ khung leo trèo và Sagrada Familia của Gaudi, văn phòng sáng tạo Mindvalley mới ở Kuala Lumpur có không gian làm việc đa tầng được tắm trong ánh sáng đa sắc thay đổi suốt cả ngày. Được thiết kế hợp tác với IDEAWORKSHOP, toàn bộ quá trình bắt đầu bằng cách xem xét lại chính khái niệm và chức năng của một văn phòng, tối ưu hoá triệt để bố cục, vật liệu và không gian cho hiệu suất của con người.

Tru-so-Mindvalley-noi-lam-viec-coi-trong-su-thoai-mai-va-suc-khoe-con-nguoi-4

Được coi là “ngôi đền ánh sáng”, thiết kế không gian làm việc này là một bài tập kiến trúc về chủ nghĩa Pleochro (một hiện tượng quang học trong đó màu sắc của một chất dịch chuyển khi quan sát ở các góc khác nhau) và động lực của nó với trải nghiệm cũng như năng suất người dùng. Sử dụng phim lưỡng sắc 3M trên toàn cấu trúc khung thép và kính, trong toàn văn phòng phản chiếu sự hiện đại của kính màu Sagrada Familia, kết hợp với sự vui tươi của khung leo trèo.

Bên cạnh những khung leo trèo, dự án này có các thành phần đơn giản nhưng sáng tạo để chống lại lối sống ít vận động, bao gồm bàn đứng và thanh kéo. Là nơi làm việc coi trọng sự thoải mái và sức khoẻ của người dùng, các phòng thôi miên trị liệu và nơi nghỉ trưa cũng được cung cấp.

Tru-so-Mindvalley-noi-lam-viec-coi-trong-su-thoai-mai-va-suc-khoe-con-nguoi-8

Bao gồm cả không gian yên tĩnh và riêng tư phù hợp với nhu cầu người dung, được bổ sung với các bức tường thực vật tràn ngập ánh sang tự nhiên, óng ánh, không gian làm việc thể hiện cách thức kiến trúc kích thích tương tác của con người với môi trường của họ.

Phục vụ khoảng 80 nhà thiết kế, nhà làm phim, chuyên gia truyền thông xã hội và tiếp thị, nơi làm việc này tạo ra cơ hội cho cảm hứng, tập trung cá nhân, hợp tác và tương tác xã hội. Một mô hình hiện đại cho không gian làm việc sáng tạo ngày nay, dự án này có sức mạnh để thay đổi không gian làm việc và lối sống trong tương lai, cuối cùng hướng tới sự phát triển cá nhân và tập thể .

Nguồn: designs.vn

Bài viết khác

10 logo bị ghét nhất và bài học từ chúng

Những điều chúng ta có thể học được từ những lần tái thiết thương hiệu (rebrand) tai tiếng gây tranh cãi sau đây.

[Infographic] Màu sắc, giá trị và giải pháp của logo

Một logo có màu sắc như thế nào sẽ cuốn hút được bạn? Hãy tìm hiểu cùng UniDesign để tìm được câu trả lời nhé!

5 sai lầm về Typography cần tránh trong thiết kế

Typography đóng vai trò quan trọng trong việc quảng cáo các sản phẩm trên các phương tiện truyền thông. Typography là yếu tố không thể thiếu và là điểm then chốt tạo nên thành công trong việc truyền đạt thông điệp quảng cáo. 

Chụp ảnh đẹp về đêm, làm sao để đẹp?

Cảnh vật vào ban đêm luôn có sự hấp dẫn với bạn bởi vẻ đẹp huyền diệu của nó và bạn muốn lưu lại những hình ảnh đẹp về cảnh vật đêm. Nhưng Unidessign biết rằng, chụp ảnh về đêm cũng đòi hỏi rất nhiều kĩ năng để cho ra đời 1 bức ảnh đẹp. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn có được những kinh nghiệm cần thiết đó!

15 thiết kế UI/UX tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua

Giao diện người dùng (User Interface - UI) và Trải nghiệm người dùng (User Experience - UX) là những thành phần đầu tiên mà khách hàng nhận thấy khi sử dụng một sản phẩm. 

Sử dụng các đường kẻ để cải thiện chất lượng bức ảnh như thế nào

Mặc dù không phải là đối tượng được ưa thích nhưng việc tâm điểm nghệ thuật thị giác của bức hình được xác định bởi các đường đã khiến chúng trở thành phần tử nghệ thuật linh hoạt nhất. 

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.