GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

Trần Trọng Tiến: “UniDesign nơi bạn có thể bay nhảy với những ý tưởng CRAZY nhất”

06/03/2021 HoangQuocHuy

Hơn 2 năm học tại UniDesign đã cho mình rất nhiều kỉ niệm và quan trọng Unidesign đã giúp mình có được kiến thức vững chắc để theo đuổi nghề Thiết kế nội thất.

Với mình thì Uni nói chung hay khoa nội thất nói riêng đều như gia đình của mình hết. Những người thầy, người anh, người chị đã chỉ dạy cho mình nhiều kiến thức cả trong chuyên ngành lẫn trong cuộc sống. Vì thế mà mình đã làm điều tương tự với những người em ở khoá sau.

Theo cảm nhận của mình thì ở Uni môi trường khá năng động và trẻ trung, sáng tạo. Các bạn luôn được thoải mái bay nhảy với những ý tưởng Crazy nhất của bản thân. Đây là điều mà mình thích nhất khi theo học ở Uni. Thời gian mình còn học ở trường có rất hiều hoạt động tập thể gắn kết mọi người, nên hầu như là mọi người đều đoàn kết và có tinh thần làm việc nhóm rất cao.

Check in tại công trình tâm huyết của tui

Sau khi ra trường mình cũng khá may mắn, qua giới thiệu của chị Phạm Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường đào tạo Thiết kế UniDesign thì mình làm cho một đơn vị thiết kế uy tín. Nơi mà mình gặp được anh “Sếp” có tâm, giúp mình đặt nền móng cùng với phát triển tư duy làm nghề tốt lên được như bây giờ. Một điều rất may mắn nữa của mình là hiện tại đã làm cho công ty thứ 4 nhưng chưa cần đi xin việc hay phải đưa ra bằng cấp lần nào. Về cơ bản là may mắn, cũng đã đi làm lâu và có kinh nghiệm, nên mình được các anh ưu ái nhắm gọi về làm.

Về khó khăn thì nhiều lắm, vì cái nghề Thiết kế nội thất bản chất nó không hề dễ vì nó là sự kết hợp của nghệ thuật, thẩm mỹ (năng khiếu) và kỹ thuật, công năng (kinh nghiệm)… Nên lúc mới đi làm còn bỡ ngỡ lắm, gần như nhiều thứ không nắm được vì nó liên quan đến thực tế nhiều hơn.

Đã ra trường nhưng mình cũng hay về trường và được tham gia các buổi bảo vệ đồ án của các bạn khoá sau thì thấy chương trình học đã được cải biên để phù hợp với thực tế hơn rất nhiều, các bạn khoá sau càng ngày càng làm tốt hơn các khoá đi trước.

Và cuối cùng điều mà mình muốn chia sẻ là: chỉ với 2 năm học tại UniDesign mà để các bạn có thể làm những đồ án hay sẵn sàng đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng như vậy đã là rất thành công rồi.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến những chia sẻ của mình, chúc các bạn sẽ có được những định hướng tốt nhất cho bản thân.

 

Bài viết khác

11 điều bạn không được học ở trường thiết kế

Những tiết lộ về sự sáng tạo mà bạn ước rằng bạn được lĩnh ngộ ở trường đại học - và làm thế nào để bạn có được một khởi đầu thuận lợi cho sự nghiệp sáng tạo của bạn!

Thiết kế logo theo thuyết phong thủy

Theo FMI (Food Marketing Institute) – Hiệp hội tiếp thị thực phẩm, những siêu thị tại Mỹ trưng bày khoảng 40.000 sản phẩm khác nhau. Nó có sự đóng góp của các khách hàng, nhà phân phối, đóng hộp và… cả những nhà thiết kế. 

Phương pháp nâng cao kỹ năng thiết kế đồ họa

Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa giỏi ngoài sự sáng tạo của các nhân bạn cần có những kỹ năng khác kèm theo để có thể kết hợp với sự sáng tạo sẵn có tạo thành những tác phẩm thiết kế đồ họa hoàn hảo nhất.

Mosevic tái chế denim trong bộ sưu tập kính có một không hai

Chúng ta đang sống trong một thế giới chứa đầy rác thải, nơi những món đồ jeans cũ bị ném vào bãi rác mỗi ngày, Mosevic đã nảy ra ý tưởng vô cùng độc đáo từ những thứ tưởng chừng đã trở nên vô dụng này

Những bài học từ các nhà thiết kế Pinterest, Fuseproject và Behance

Sự bùng nổ của CNTT, xu hướng phát triển của quảng cáo, truyền thông, sự xuất hiện của đông đảo các công ty quảng cáo nước ngoài ở Việt Nam khiến ngành Thiết kế đồ họa đứng trước những cơ hội nghề nghiệp phong phú và đầy hấp dẫn. Với kiến thức cơ bản, kỹ năng chuyên môn và óc sáng tạo, các bạn có thể tìm được việc làm đúng ngành nghề yêu thích thiết kế web, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, phim ảnh, báo chí, truyền hình… đều là những công việc mang lại nguồn thu nhập đángkể và không bị gò bó về thời gian, không gian làm việc và có thể còn mang lại những cơ hội nổi tiếng nhanh chóng. Hãy ước mơ đi, đừng dừng lại!

Sự chuyển mình mạnh mẽ của thế giới thời trang

Có 50 mẫu về thời trang bền vững được trưng bày tại Hà Lan trong Lễ khai mạc triển lãm State of Fashion, bao gồm hàng dệt may được tạo ra từ túi nhựa và giày da được làm bằng da cá. Trong một bài phỏng vấn gần đây, José Teunissen đã chọn ra những mẫu nổi bật nhất. 

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"