GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA HỌC NHƯ THẾ NÀO

16/06/2015 SEO

Để trở thành một designer tay nghề cao bạn cần phải là người nhanh chóng nắm bắt được những kỹ thuật, óc sáng tạo luôn được phát huy và phải đam mê lĩnh vực này. Học thiết kế đồ họa không phải là khó nhưng cũng không hề dễ dàng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để định hướng phát triển, nhanh chóng nắm bắt được những yêu cầu của ngành nghề này giúp bạn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp, tốt hơn tất cả.

hocthietkedohoa

Trước tiên, khi bạn chưa có kiến thức về bất kì phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nào, bạn chỉ mới định hướng cho mình sẽ hướng theo lĩnh vực đó, thì bất cứ khi nào bạn bắt gặp một thiết kế đầy sức sáng tạo, gây “ám ảnh” cho mình thì ngay lập tức, bạn nên tải và lưu về máy tính cá nhân hay ipad hay điện thoại,.. vật dụng bạn thường xuyên đem bên mình và sử dụng, hãy lưu nó ở chỗ dễ nhìn thấy nhất, có thể bạn đặt làm hình nền nếu lưu trên điện thoại,…

Tiếp theo đó, bạn bắt đầu trau dồi cho mình bằng những kiến thức từ những cuốn sách liên quan, hay những trang mạng chuyên về lĩnh vực thiết kế có minh họa hình ảnh rõ ràng, tốt hơn hết là bạn nên đăng kí thành viên ở những web chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc, để tiện bề trao đổi, nhận về mình những giá trị cốt lõi.

 

Đến đây, là một bước quan trọng, hai bước trên như chỉ để thử bạn có thực sự đam mê, gắn bó với lĩnh vực này hay không. Nếu đã biết đích xác mình cần gì, thì ở bước này, bạn nên bắt đầu tìm tòi những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, lựa chọn cho mình phần mềm ưng ý, hợp với mình nhất mà “mổ xẻ”, mà “khai quật” nó. Một khi bạn đã nắm đích xác những “giá trị sử dụng” của phần mềm này, hãy thử sức mình với những bải thiết kế  có sẵn mà bạn tâm đắc, hoặc những bài tập tutorial trên mạng, hoàn thành chúng. Sau khi chắc chắn mình đã “nằm lòng” phần mềm này, hãy thử sức với phần mềm khác và kết hợp chúng với nhau. Bởi mỗi một phần mềm có nhiều chức năng khác nhau, một khi bạn kết hợp chúng lại đúng cách, thì sản phẩm bạn tạo ra sẽ là hoàn hảo tuyệt đối.

Trước khi thử sức sáng tạo của mình, hãy thử tay nghề và kiến thức mình trước đã. Hãy lựa chọn những tác phẩm thiết kế bạn thích nhất là tự thiết kế lại chúng. Sau khi đã thuần thục, bắt đầu sử dụng óc sáng tạo của mình ở cấp độ cơ bản. Kế đó bạn lại tự thiết kế lại những sản phẩm của mình nhưng phải có chút đổi mới. Đây là cách thức giúp bạn tôi luyện khả năng sáng tạo của mình.

Và không quên vẽ, vẽ nữa, vẽ mãi, vẽ để không bỏ lại kiến thức, kĩ năng. Tốt hơn hết, hãy tự cho mình thời hạn hoàn thành tác phẩm một cách đều đặn, vừa nâng cao kĩ năng, vừa trau dồi óc sáng tạo, lại có thể có đa dạng tác phẩm chia sẻ để thường xuyên chia sẻ với mọi người.

Bên cạnh đó, bạn hãy tạo một blog cho riêng mình, tham gia tích cực vào một cộng đồng thiết kế uy tín. Việc này không chỉ giúp bạn thường xuyên được chia sẻ sáng tạo của mình, tiếp thu nhiều ý kiến, đánh giá khách quan khác nhau, dĩ nhiên đó sẽ nâng cao được kĩ năng, mắt nghệ thuật của bản thân. Nếu may mắn, những mẫu thiết kế ấy của bạn lại được chia sẻ rộng rãi, được nhiều người biết đến, thì đó là cơ hội giúp bạn cải thiện tay nghề và cải thiện thu nhập.

Thiết kế đồ họa hiện đang là lĩnh vực nhiều bạn trẻ hướng đến. Nhiều bạn đã lầm tưởng nghề này dễ dàng “hái” ra tiền mà “đâm đầu” theo nó, nhưng tôi xin dành cho bạn một lời khuyên chân thành “không có gì là dễ dàng cả, bạn phải có đam mê, có năng lực, thì bạn mới có thành công”. Mặt khác, với bài viết này, tôi hy vọng các bạn – nhưng người đã, đang và sẽ gắn bó với nghề này có một cái nhìn mới đơn giản hơn để tiến tới thành công bằng năng lực vốn có của mình..

 

 

Bài viết khác

Nổi loạn cùng phong cách thiết kế Maverick

Độc đáo, phá cách, nổi loạn và bất quy tắc là những từ ta có thể hình dung về phong cách thiết kế nội thất Maverick. Hãy cùng UniDesign tìm hiểu về Maverick hiện diện trong cuộc sống xung quanh ta thế nào nhé! 

Kết hợp phong cách Chinoiserie trong ngôi nhà của bạn

Những mẫu mã đẹp và vô tận này lấy cảm hứng từ Đông Á. Đây là một phong cách ấn tượng để đưa thiết kế vào ngôi nhà bạn.

75 " phép màu" dành cho những nhà thiết kế

Ý tưởng là một phần rất quan trọng đối với một người học design, họ tạo ra những ý tưởng bằng những phương pháp nào và những ý tưởng đó từ đâu mà có. Unidesign Chúng tôi đã tìm ra được những cách cho các designer có những ý tưởng hay và độc nhất  vô nhị để tạo ra những bản vẽ những mẫu thiết kế hay nhất đẹp nhất. &5 phép này sẽ giúp cho các bạn có thể biến ước mơ của bạn thành sự thật mà những người học thiết kế đồ họa. học thiết kế nội thất.... và nhiều ngành nghề liên quan đến thiết kế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

[Infographic] Khám phá những phong cách thiết kế nội thất trên khắp thế giới

Mỗi một khu vực, quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đều có những khác biệt nhất định về văn hóa, cách sống, quan điểm thẩm mỹ... và cả về cách bố trí nội thất trong căn nhà. Hãy cùng UniDesigns tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất của 10 quốc gia từ Tây sang Đông nhé!

Màu sắc là gì và 20 bí ẩn về màu sắc

Bạn đang nắm giữ bao nhiêu bí mật về màu sắc. Hãy cùng UniDesign kiểm chứng ngay thôi nào!

Làm thế nào để trở thành một giám đốc nghệ thuật

Giám đốc nghệ thuật là một chức danh nghe có vẻ rất ấn tượng mà rất nhiều người khao khát, những nó sẽ mang những ý nghĩa khác nhau trong từng tổ chức khác nhau. Công việc giám đốc sáng tạo tồn tại trong một số các lĩnh vực sáng tạo, bao gồm quảng cáo, tiếp thị, xuất bản, phim và truyền hình, thiết kế web, và trò chơi điện tử. Nó thường liên quan đến việc quản lý một đội ngũ thiết kế làm việc trong một dự án sáng tạo, nhưng mức độ trách nhiệm và quyền tự trị sẽ khác nhau.

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"