GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

Sử dụng tủ màu xanh cho nhà bếp một vóc dáng mới mẻ

08/06/2019 SEO

Nếu bạn muốn sử dụng màu xanh lá cây- màu của thiên nhiên vào cho nhà bếp của bạn thì chúng ta hãy cùng nhau tham khảo các thiết kế dưới đây nhé

1. Nhà bếp trang trí bằng gỗ thông phong cách hiện đại lẫn cổ điển

Nha-bep-xanh-1

Thành phần: 

- Tủ thông xanh kiểu Shaker

- Chốt và chốt kéo theo phong cách cổ điển

- Gạch ốp lát sứ trắng

- Quầy bếp thạch anh

- Thảm Thổ Nhĩ Kỳ đỏ

Phong cách: Ngôi nhà gỗ ở Fort Worth, Texas từ năm 1905 có một nhà bếp nhỏ gọn ấm cúng. Các chuyên gia tại Urbanology Design đã làm việc với chủ nhà để tạo ra một thiết kế vừa cổ điển vừa hiện đại và đầy màu sắc. 

Nha-bep-xanh-2

Kết quả: Màu sắc của tủ là màu Sherwin-Williams Foxhall Green, một màu sắc thường xanh lấy cảm hứng từ thiên nhiên thường thấy trong một ngôi nhà gỗ vào năm 1905. Kiểu tủ shaker này mang phong cách vừa cổ điển vừa hiện đại - Các khung kệ bên trong theo phong cách hiện đại trong khi tay kéo và chốt mang nét cổ điển.

Mặt bàn liền mặt, các hoa văn của đá cẩm thạch truyền thống nhưng vật liệu là một lựa chọn mới hơn, thạch anh, và các cạnh hình vuông cũng hiện đại. Các viên gạch trắng có kích thước 4x4 inch của nhà bếp làm tăng thêm sự đơn giản hiện đại của Scandinavia. Một tấm thảm Thổ Nhĩ Kỳ cổ điển vượt thời gian mang lại nhiều màu sắc hơn. 

2. Nhà bếp phong cách đồng quê với gỗ cây Sequoia

Nha-bep-xanh-3

Thành phần:

- Tủ phiến trong màu xanh lá cây Sequoia

- Các tay nắm hiện đại đơn giản bằng đồng satin

- Gạch trắng

- Bàn bếp bằng bê tông trắng

- Gỗ và kim loại hỗn hợp

Phong cách: Ngôi nhà này nằm trên 3 mẫu Anh ở Dallas. Chủ sở hữu muốn có một cái gật đầu với phong cách trang trại nhưng cũng thích những đường nét và màu sắc sạch sẽ, theo Sommer Tate của công ty Folkway Design & Wares. Một sự pha trộn của các đường ngang hiện đại mạnh mẽ, kết cấu mộc mạc được thể hiện bằng màu trắng và nét cổ điển dẫn đến một phong cách trung lập.

Nha-bep-xanh-4

Thực hiện như thế nào: "Vì không gian bếp rất thoáng với phần còn lại của ngôi nhà, chúng tôi muốn tạo điểm nhấn lên các kệ tủ bằng cách sơn cho chúng một màu xanh tông trầm", nhà thiết kế Tate nói. Cô đã cân bằng điều này bằng cách sử dụng gạch sơn trắng cho nhà bếp và bê tông trắng cho mặt bàn - cả hai đều là kết cấu công nghiệp được làm sáng lên bởi tông màu trắng của chúng. Các núm tròn đơn giản bằng đồng thau, tay kéo dài, và đèn theo phong cách cổ điển, thêm vào đó là các điểm nhấn bằng gỗ, thêm ấm áp cho căn phòng.

3. Phong cách mộc mạc sang trọng

Nha-bep-xanh-5

Thành phần: 

- Tủ phiến màu xanh lá cây

- Núm kéo tròn truyền thống bằng thiếc

- Gạch ốp sàn và gạch ốp lưng hoa văn

- Mặt bàn gỗ sồi châu Âu

- Sàn đá vôi Umbrian khổ lớn

Phong cách: Nhà bếp trong ngôi nhà kiểu Victoria ở Tây London này thông với khu vườn và các lựa chọn vật liệu chu đáo tạo sự kết nối trong nhà với bên ngoài. Được thiết kế bởi Cayford Design và được thực hiện bởi Chris Rasmussen, căn phòng là sự pha trộn của các vật liệu và màu đất. Kết quả là một cái nhìn mộc mạc sang trọng với phong cách truyền thống.

Nha-bep-xanh-6

Thực hiện như thế nào: Bằng cách sử dụng các vật dụng mang dáng vẻ mộc mạc thiên nhiên, các nhà thiết kế đã tạo cho nhà bếp một sự mở rộng tự nhiên của ngoài trời - gạch tiếp tục liền mạch từ bức tường bên ngoài vào nhà bếp, các phiến đá vôi được đặt trong một mô hình so le kéo dài cảm giác hiên bên trong, và gỗ sồi châu Âu của mặt bàn liên tưởng đến một thân cây lớn. Các yếu tố như nội thất theo phong cách shaker và phiến, cửa kính, các tay kéo bằng thiếc và nhà bếp có hoa văn tạo nên cảm giác sang trọng nhưng vẫn cân bằng các khía cạnh lấy cảm hứng từ khu vườn.

4. Căn nhà ở hồ Eclectic với màu xanh tươi

Nha-bep-xanh-7

Thành phần: 

- Phong cách Shaker và tủ phiến màu xanh Kelly

- Núm và tay kéo truyền thống

- Gạch lát nền trắng kéo dài

- Mặt bàn bằng đá cẩm thạch và gỗ sồi

- Vòi niken và đèn chùm

Phong cách: Nhà bếp ở Minnesota này là nhà riêng của kiến trúc sư, được chế tạo với sự giúp đỡ từ Nội thất Martha O'Hara. Nó tạo cảm giác thoải mái như đang thư giãn trên mặt hồ với sự pha trộn của các yếu tố truyền thống, mộc mạc và hiện đại hơn.

Nha-bep-xanh-8

Thực hiện như thế nào: Màu xanh lá cây tràn đầy năng lượng trên tủ kiểu Shaker. Mặt bàn bằng đá cẩm thạch trắng Carrara và gạch sứ trắng thon dài tạo ra một cái nhìn êm dịu. Nhà thiết kế đã thêm sự ấm áp bằng mặt bàn gỗ sồi, đèn chùm vỏ và các tay kéo bằng đồng. Sử dụng niken trên vòi và thép không gỉ ở một số bộ phận khác. "Gần đây, tôi đã chấp nhận pha trộn kim loại vì một số hoàn thiện nhất định sẽ tiếp tục và không theo xu hướng. Với sự pha trộn, bạn có thể làm những gì cảm thấy đúng và làm cho nó trở nên chiết trung hơn là hợp thời trang", nhà thiết kế Rebecca Van't Hull nói.

5. Phong cách chuyển tiếp với gỗ Tùng

Nha-bep-xanh-9

Thành phần: 

- Tủ kiểu Shaker màu xanh lá cây

- Các tay kéo được sắp xếp hợp lý với màu đen mờ

- Gạch sơn trắng

- Mặt bàn thạch anh trắng

- Rèn đồng, chrome và một tấm thảm đầy màu sắc

Phong cách: Đây là phong cách trung gian giữa cổ điển và hiện đại. Màu trắng sắc nét trên mặt bàn và nhà bếp, các tay kéo được sắp xếp hợp lý và những chiếc ghế kiểu hiện đại nhưng vẫn pha lẫn nét cổ điển.

Nha-bep-xanh-10

Thực hiện như thế nào: Nhà bếp ở Colorado này nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, vì vậy sử dụng tông màu xanh sẽ rất hợp mắt. Gạch lát nền sơn trắng và mặt bàn thạch anh trắng sạch sẽ cho phép các điểm nhấn như bồn rửa bằng đồng nổi bật. Các tay kéo đen mờ được sắp xếp hợp lý đơn giản và vòi chrome được đánh bóng không cầu kỳ. Cuối cùng, ghế đẩu da và một tấm thảm rực rỡ thêm cá tính.

6. Phong cách hiện đại ấm áp với gỗ Oliu

Nha-bep-xanh-11

Thành phần: 

- Sự pha trộn của lớp phủ, lớp vỏ trong màu trắng và hai sắc thái lấy cảm hứng từ ô liu Castelvetrano

- Tay nắm hiện đại bằng thép không gỉ

- Quầy bếp bằng đá cẩm thạch

- Vòi chrome được đánh bóng

- Sàn bê tông

Phong cách: Đường nét sạch sẽ và sự tách biệt màu vui tươi tạo ra sự rung cảm hiện đại ấm áp trong căn bếp chung cư Manhattan này.

Nha-bep-xanh-12

Thực hiện như thế nào: Các tủ được sơn hai màu xanh lá cây trên các ngăn kéo và cửa xen kẽ, cho hiệu ứng chặn màu tinh tế, trong khi các tủ trên màu trắng hòa vào trần nhà và làm cho căn phòng có cảm giác lớn hơn. Hai sắc thái của màu xanh lá cây được pha trộn tùy chỉnh và dựa trên màu sắc của ô liu Castelvetrano. Các quầy đá cẩm thạch và acrylic tạo sự thanh lịch cùng với các tay kéo bằng thép không gỉ bóng bẩy. Sàn bên tông với màu thô tạo thêm cảm giác tự nhiên cho căn bếp.

7. Phong cách Địa trung hải năm 1920 với cây hồ trăn

Nha-bep-xanh-13

Thành phần: 

- Phong cách shaker và tủ phiến trong màu xanh pistachio

- Tay nắm bằng sắt rèn với chi tiết hình ngọn lửa

- Gạch ốp lát vuông màu trắng

- Mặt bàn thạch anh trắng Macaubas

- Gỗ gụ, sắt rèn, niken đánh bóng và gạch có hoa văn

Phong cách: Sau khi ngôi nhà Địa Trung Hải tuyệt đẹp vào những năm 1920 này ở thành phố Minneapolis bị hỏa hoạn tàn phá, các kiến ​​trúc sư của David Heide Design Studio và các chuyên gia tại Dovetail Renovation đã giúp chủ nhà tái tạo lại phong cách ban đầu. Nhà bếp mới và được cải tiến lớn hơn với phong cách Địa Trung Hải vốn phổ biến trong những năm 1920.

Nha-bep-xanh-14

Thực hiện như thế nào: Lịch sử đã thúc đẩy thiết kế này, và các cánh cửa kiểu Shaker phù hợp với thời đại và các ngăn kéo phiến màu xanh lá cây được trang trí bởi các tay kéo bằng sắt khiến chúng ta trở về lại với thời kỳ trước. Gạch vuông của nhà bếp cũng vậy, các chi tiết gạch có họa tiết, vòi niken bóng loáng, đèn chiếu sáng lấy cảm hứng cổ điển. Mặt bàn thạch anh Macaubas trắng thu màu của tủ thông qua đường vân mềm mại màu xám và xanh lá cây.

8. Phong cách cổ điển màu bạc hà

Nha-bep-xanh-15

Thành phần: 

- Tủ kiểu Shaker màu xanh bạc hà

- Các tay kéo retro thập niên 1950 bằng chrome

- Gạch ốp trắng

- Mặt bàn thạch anh trắng lốm đốm với sự hấp dẫn retro

- Điểm nhấn màu đỏ và chrome và sàn gạch hình lục giác đen trắng

Phong cách: Ý tưởng cho nhà bếp này là sự hấp dẫn của những năm 1950. Nhà thiết kế Larry Lambert của Chi Renovation & Design đã giúp khách hàng của mình sử dụng đúng màu xanh lá cây để ghi lại cảm giác retro.

Nha-bep-xanh-16

Thực hiện như thế nào: Các tủ theo phong cách Shaker. Phần cứng Chrome với hình bóng của những năm 1950 giúp ghi lại sự rung cảm hoài cổ mà khách hàng khao khát. Vì vậy, gạch lát sàn hình lục giác đen và trắng đã được sử dụng. Các gạch ốp lát cảm hứng từ các ga tàu điện ngầm màu trắng vượt thời gian và các thiết bị trắng tạo cảm giác sáng sủa cho không gian. Lambert đã sử dụng thạch anh cho mặt bàn, đảm bảo chọn kiểu dáng phù hợp với không gian thẩm mỹ của những năm 50. Ngoài ra còn được trang trí một vài đốm sáng và phản chiếu ánh sáng tốt để mang đến cho nó vẻ ngoài lấp lánh, cổ điển.

Nguồn: designs.vn

Bài viết khác

Phương pháp nâng cao kỹ năng thiết kế đồ họa

Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa giỏi ngoài sự sáng tạo của các nhân bạn cần có những kỹ năng khác kèm theo để có thể kết hợp với sự sáng tạo sẵn có tạo thành những tác phẩm thiết kế đồ họa hoàn hảo nhất.

[Infographic] Tips chụp ảnh cho ngày trọng đại - Lễ cưới

Ảnh cưới là nơi ghi lại những khoảnh khắc, những phút giây thăng hoa, hạnh phúc trong ngày lễ trọng đại của bạn. Để có được những hình ảnh đẹp và ý nghĩa nhất, hãy cùng UniDesign điểm qua những điều nên và không nên dưới đây.

Ý nghĩa logo Fifa World Cup 2018 tại Nga

Ngày 28/10/2014 logo World Cup 2018 đã chính thức được công bố tại đất nước chủ nhà Nga. Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Chủ tịch FIFA – ông Sepp Blatter, Fabio Cannavaro – cựu đội trưởng đội tuyển Italia từng vô địch World Cup 2006 và Chủ tịch Ủy ban tổ chức giải đấu – Vitaly Mutko.

Học làm phim với phần mềm Adobe Premiere

Không thể so sánh bằng Final cut pro, nhưng không có nghĩa Adobe Premiere pro mất đi sự lôi cuốn của mình. Là cái tên xuất hiện khá sớm trong lĩnh vực ứng dụng phần mềm biên tập video. Với sự bảo trợ của đế chế Adobe, Premiere Pro đã không mấy khó khăn khi tiếp cận thị trường người dùng, vốn dĩ tôn sùng và quy phục những cái tên đã trở thành bất tử như Photoshop, After effects, Illustrator, Indesign…Được thiết kế với giao thức tương tác cực kỳ thân thiện, giúp cho người dùng thuận tiện quản lý và sử dụng, Adobe Premiere Pro đã giành được rất nhiều sự ưu ái của những người hoc lam phim, ở phân khúc tầm trung

Những thiết kế nội thất không tưởng

Những ngôi nhà không thể tưởng tượng chỉ xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích, những giấc mơ hay các bộ phim viễn tưởng nhưng lại là niềm mơ ước của chúng ta.

Màu sắc là gì và 20 bí ẩn về màu sắc

Bạn đang nắm giữ bao nhiêu bí mật về màu sắc. Hãy cùng UniDesign kiểm chứng ngay thôi nào!

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.