GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

Những phần mềm cho người người học làm phim

29/07/2015 SEO

Nếu bạn mua phần mềm làm video thì rất đắt đỏ. Điều này thật là đáng suy ngẫm, thực sự không phải lúc nào bạn cũng vui vẻ sẵn sàng cho những chi phí đó. Nhưng nhu cầu đưa ra những sản phẩm video thực sự ấn tượng và chuyên nghiệp thì không thể không làm. Bạn cần them soundtrack hay chú thích, áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp hoặc các hiệu ứng đặc biệt như mong muốn – mình sẽ giới thiệu một số công cụ tuyệt vời mà miễn phí hoàn toàn cho bạn.

Windows Movie Maker 2012

hoc-lam-phim

Windows Movie Maker rất dễ sử dụng và rất tiện ích cho người hoc lam phim. Bạn chỉ cần kéo và thả một vài clip vào chương trình (các định dạng được hỗ trợ) và ngay lập tức chúng được lắp ráp vào các vị trí phù hợp, chỉ bằng một cú nhấn chuột bạn có thể chuyển cảnh và thêm hiệu ứng đặc biệt.

Nó cũng thật dễ dàng để thêm một soundtrack, chú thích,… và dĩ nhiên bạn có thể lưu kết quả dưới dạng file video, hoặc upload trực tiếp lên You Tube, Facebook và nhiều web khác.

Kate’s Video Toolkit

hoc-lam-phim

Bạn cũng có thể kiểm soát chúng rất tốt khi cần thiết, ví dụ cắt clip và áp dụng một vài tùy chọn cơ bản khác. Mục đích chính của sản phẩm vẫn chỉ là làm cho việc sản xuất phim chất lượng cao trở nên ngày càng đơn giản, dễ dàng hơn. Thế nên chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những sản phẩm làm phim vô cùng thành công và lại tốn ít công sức.

rất nhiều giới hạn (bạn không thể khuếch đại chương trình window để sử dụng độ phân giải màn hình), nhưng Kate’s Video Toolkit cực kỳ dễ dàng để sử dụng. Nếu bạn không muốn đọc các files trợ giúp và những mong muốn làm phim của bạn không quá phức tạp thì giải pháp tốt nhất vẫn là lực chọn Kate’s Video Toolkit.

Avidemux

Avidemux là trình biên tập video nguồn mở nhỏ nhưng có khả năng có thể giúp bạn tham gia các clip, cắt chúng mà không cần mã hóa lại, và áp dụng một thanh sách dài các bộ lọc hữu ích (add Logo, Crop, Flip, Xoay, Resize, Sharpen, Remove, Noise, chỉnh độ sang, độ tương phản màu sắc và nhiều hơn nữa).

Avidemux đem lại rất nhiều sự lựa chọn và kiểm soát tốt có thể giúp đảm bảo rằng tất cả mọi thứ diễn ra như mong đợi và một wiki trực tuyến tuyệt vời đem đến cho bạn đầy đủ tư liệu về mọi thứ. Nhìn chung, Avidemux đem lại cho bạn giá trị rất tốt miễn là bạn chịu khó bỏ chút thời gian để học cách sử dụng và làm việc với nó.

VSDC Free Video Editor

Chúng ta có thể mất một chút thời gian để tìm hiểu về cách biên tập phim phi tuyến và tất nhiên VSDC Free Video Editor không ngoại lệ.

 

Nếu bạn kiên trì, bạn sẽ khám phá ra rằng đây là phần mềm có đầy đủ trình soạn thảo và có rất nhiều chức năng như vẽ, lựa chọn công cụ, điều chỉnh ánh sang, nhiều màu sắc, có cả bộ lọc rất hữu ích, chuyển cảnh, hiệu ứng âm thanh và nhiều hơn nữa. Khi công việc hoàn tất, có rất nhiều cách để bạn lưu video của bạn như lưu tại các ổ di động được hoặc chuyển sang DVD.

Bài viết khác

Food Styling - nghệ thuật sắp đặt, trang trí trong ẩm thực

Food styling – nghệ thuật sắp đặt, trang trí trong ẩm thực là một khái niệm khá mới ở Việt Nam. Food styling được bắt nguồn từ Mỹ và thường gắn liền với các món ăn phương Tây. Tuy nhiên hiện tại cũng đã xuất hiện không ít những tâm hồn Việt đam mê ẩm thực bước chân vào thế giới trang trí món ăn này (họ được gọi là các food stylist). Vậy thế giới của các food stylist này có gì thú vị, các designer của Unidesign tìm hiểu và có thể theo nghề hot giàu tiềm năng này nhé!

Ngôi nhà XYZ - xóa tan mọi ràng buộc cho tường và nền nhà

Ngôi nhà XYZ do Kwong von Glinow thiết kế với mục tiêu xóa bỏ những áp đặt thông thường cho tường và trần, mang tất cả các tiện ích và nhu cầu cho con người từ mọi chiều hướng trong không gian.

Food Styling - nghệ thuật sắp đặt, trang trí trong ẩm thực

Food styling – nghệ thuật sắp đặt, trang trí trong ẩm thực là một khái niệm khá mới ở Việt Nam. Food styling được bắt nguồn từ Mỹ và thường gắn liền với các món ăn phương Tây. Tuy nhiên hiện tại cũng đã xuất hiện không ít những tâm hồn Việt đam mê ẩm thực bước chân vào thế giới trang trí món ăn này (họ được gọi là các food stylist). Vậy thế giới của các food stylist này có gì thú vị? 

Chiếc váy graphene đầu tiên trên thế giới nhấp nháy cùng nhịp thở của người mặc

Chất liệu kỳ ảo graphene được công ty công nghệ may mặc Cute Circuit sử dụng để sáng tạo ra chiếc váy này là thứ có thể thay đổi màu sắc cùng với nhịp thở của người mặc. 

13 thủ thuật trang trí phòng làm việc tại nhà tạo cảm giác vui tươi

Sử dụng những gợi ý thiết kế dưới đây để làm cho phòng làm việc tại nhà của bạn có cảm giác đầy hứng thú và vui vẻ, xóa bớt đi những cảm giác mệt nhọc trong công việc hàng ngày.

Lộ thông tin và logo Euro 2020 thiết kế bởi Y&R

Cơ quan chủ quản của bóng đá Châu Âu đã tiết lộ logo cho Euro 2020 ở London.

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính