GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

Những nguyên nhân đằng sau mẫu logo thất bại của bạn

08/03/2017 SEO

Ý nghĩa của một logo không bao giờ có thể bị phóng đại. Logo là thứ mà mang cho doanh nghiệp của bạn những đặc tính riêng. Các chuyên gia nhắc nhở mọi người trong chúng ta rằng một trong những thứ quan trọng mà những khách hàng tương lai sẽ thấy ngoài tên của bạn chính là logo.

Mỗi doanh nghiệp đều cần một logo thể hiện sự công nhận và xây dựng bản sắc riêng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng tìm được câu trả lời cho riêng mình. Có những lỗi căn bản khi chúng ta phác họa logo. Những lỗi này không những làm bạn bẽ mặt mà còn đem lại vận xui nữa.

Hãy quan sát 6 thiết kế chắp vá được đưa ra bởi các chuyên gia và nhà kinh doanh làm ra những logo thất bại.

1. Thiết kế quá phức tạp hoặc quá đơn giản

Nguồn: www.ezmarketing.com

Logo nên đơn giản và dễ nhớ nhưng yêu cầu thiết kế logo cũng đang ngày càng đổi thay.

Logo ngày nay hấp dẫn hơn, độc đáo hơn và vị niệm hơn. Một miếng thịt của bánh kẹp không yêu cầu một cái bánh kẹp trong logo của mình để thể hiện ý nghĩa của nó. Logo có thể trở nên linh động hơn. Tuy nhiên, trở nên quá vị niệm hoặc phức tạp cũng có thể gây thất bại.

Nếu logo của bạn quá rối rắm và khó nhận biết, việc làm cho nó khó hiểu sẽ không để lại dấu ấn gì trong đầu của những khách hàng mục tiêu của bạn.

Trong trường hợp này chúng ta hãy xem qua logo của Nike. Theo như bài review này thì đây là logo dễ nhận biết nhất ở Mỹ. Nó bình thường một cách bất ngờ và tuy nhiên nó không liên quan với việc kinh doanh của họ nhưng nó vẫn giúp họ bán được nhiều sản phẩm hơn.

Tránh việc thiết kế logo mà phức tạp hóa nó lên. Logo với một đống các chi tiết thì rất khó để hiểu và gợi nhớ cũng như khó để in ra.

Lỗi chung

- Thiết kế quá đơn giản.

- Thiết kế quá cầu kì.

- Chất lượng thấp khi in ra.

2. Đưa ra quyết định khiêm tốn

Có rất nhiều trang web cho free các logo hoặc đôi khi có những cái rất xấu. Những việc làm này có thể gây ra hậu quả về sau. Khi một chủ doanh nghiệp không muốn chi nhiều tiền cho logo của họ, đó là một lỗi mà có thể làm cho cả doanh nghiệp phá sản.

Nếu bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế logo thì sẽ lý tưởng hơn khi liên hệ với một chuyên viên hoặc công ty thiết kế logo chuyên nghiệp. Một vài bài hướng dẫn có thể làm cho công việc của bạn trông đơn giản hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ không có được khả năng ứng phó với tình huống khó khăn thực sự.

Hãy nhớ rằng tiền nào của nấy. Bạn nên dành một khoản tiền vừa đủ để có một logo chất lượng.

Các bài hướng dẫn và bố cục logo chỉ cho bạn những sự lựa chọn giới hạn và thiếu đi sự sáng tạo và độc đáo.

Một logo đẹp có giá khoảng $250. Tuy nhiên, số tiền bạn trả không phải là trả cho giấy chứng nhận của nó. Logo Olympics London 2012 có giá hơn $500,000 tuy nhiên nó là một sự thất vọng kinh khủng.

Lỗi chung

- Sử dụng dụng cụ web để thiết kế.

- Tự thiết kế.

- Không có một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp.

3. Sử dụng hình ảnh chất lượng thấp

Nguồn: www.iimagedesign.com

Việc này rất là quan trọng khi sử dụng những hình ảnh đẹp lúc lập ra bố cục cho logo để đảm bảo việc sản xuất in ra được chất lượng tốt nhất. Bởi vì logo được sử dụng (trên web và in) và ở các size khác nhau, chất lượng ảnh là điều cơ bản nhất cần được quan tâm nhất.

Kế hoạch tốt nhất là sử dụng các minh họa vector. Chúng được tạo ra bằng việc sử dụng các công cụ như CorelDraw và Adobe Illustrator và được thể hiện bằng cách sử dụng các tiêu điểm vô cùng chính xác.

Sau đó một lần nữa, tùy chọn là ảnh JPEG bao gồm các pixel. Những bức ảnh này dành cho những phần có chất lượng thấp và có thể làm cho logo trông như bị lỗi hoặc xấu nếu được in trên tấm banner lớn.

Vì cái nhìn trực quan rất quan trọng nên bản chất của một bức hình nên được tập trung nhiều hơn.

Lỗi chung

- Dùng những hình ảnh biểu thị dưới dạng pixel.

- Dùng những hình ảnh kèm watermark.

- Dùng những hình ảnh cần sự nhất quán khi in.

4. Phớt lờ các thương hiệu

 

Nguồn: www.designzzz.com

Nhớ tới các thương hiệu khi phác thảo logo rất quan trọng. Hãy nhận thức rằng bạn đang làm cho khách hàng của mình chứ không phải cho bản thân.

Bạn nên gặp khách hàng trước khi bắt tay vào thiết kế logo. Đi tìm hiểu các thông tin và tuân theo hợp đồng từ việc chọn màu sắc tới việc làm thương hiệu. Những điều cần thiết cần phải rõ ràng ngay từ đầu.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ quản lý cần thiết để có giám sát mọi việc tốt hơn.

Logo không đơn thuần là một tấm hình. Nó kể lại cả một câu chuyện và phải có khả năng để ảnh hưởng lên USP của khách hàng một cách thành công nhất.

Lỗi chung

- Không hiểu được nhóm sở thích của khách hàng.

- Không hiểu được thương hiệu.

- Không nói chuyện với khách hàng.

5. Sử dụng các hiệu ứng một cách quá đà

Nguồn: www.designzzz.com

Có một logo hoàn hảo rất là quan trọng, tuy nhiên cố quá có thể thành quá cố. Những logo nổi tiếng nhất thật sự lại trái ngược hoàn toàn với điều này (Nike, Apple và vân vân). Dù vậy, trong một vài trường hợp thì màu sắc lại quan trọng nhất.

Ví dụ trong trường hợp bạn đang làm một logo cho những nơi ăn uống, bạn nên chọn màu đỏ, vàng, lục hoặc cam vì những màu này có hiệu quả kích thích cơn đói.

Cũng vậy, bây giờ và lần nữa thì màu sắc bạn sử dụng có thể sẽ bị giới hạn do điều kiện hoặc chủ đề của khách hàng.

Hoặc là khách hàng yêu cầu các màu đặc biệt để tạo điểm nhấn để chúng trông bắt mắt hơn. Hình ảnh minh họa hợp lý ở đây là chiếc nhẫn Olympic phối hợp 5 màu sắc theo một cách vô cùng hoàn hảo.

Hơn nữa bạn nên tránh việc sử dụng các bộ lọc và các font chữ khác nhau. Sẽ sáng suốt hơn nhiều khi chỉ dùng một font chữ.

Điều quan trọng nữa khi thiết kế một logo là nó nhìn đẹp khi ở dạng đơn sắc vì logo có thể được giới thiệu dưới độ tương phản cao mà không cần quan tâm đến khả năng bị làm tối đi.

Lỗi chung

- Lạm dụng nhiều kiểu văn bản.

- Sử dụng các kết hợp màu xấu.

- Dùng nhiều bộ lọc khác nhau.

6. Sao chép ý tưởng của người khác

Nguồn: www.inkbotdesign.com

Nếu bạn xem ý tưởng của người khác như nguồn cảm hứng thì được, còn việc hiển nhiên ăn cắp ý tưởng của họ thì đó là một tội ác cũng như một trong những lý do quan trọng nhất tại logo lại ngắn gọn như vậy. Cũng thế, nếu logo của bạn trông như logo của người khác thì nó sẽ không thể tương tác được với mọi người.

Hãy ngồi xuống và nghiên cứu cho kĩ. Hãy xem cái nào phù hợp cái nào không và đừng bao giờ chạy theo xu hướng hiện tại.

Bạn nên làm ra một logo để sử dụng lâu dài vì việc thay thế hoặc thay đổi logo sẽ được xem là lạ đặc biệt là khi nó được hình thành. Sự thiếu vắng đầu tư nghiên cứu có thể làm cho bạn cho ra những logo chất lượng thấp.

Lỗi chung

- Sao chép logo thương hiệu khác.

- Chạy theo xu hướng nhất thời.

- Không tìm hiểu kĩ.

Việc lên kế hoạch cho logo cần nhiều thời gian, sức lực và cả tiền nữa. Cố gắng hoàn thành từng điều kiện này và bạn sẽ có được thành quả tuyệt vời.

Nguồn: designs.vn

Bài viết khác

Google hợp tác với Levis tạo ra áo khoác denim có khả năng tương tác

Chiếc áo khoác cho phép người đi xe đạp kiểm soát trải nghiệm trên điện thoại di động của họ và kết nối với một loạt các dịch vụ, chẳng hạn như âm nhạc hay các bản đồ, trực tiếp từ chiếc áo khoác. 

7 bước giúp bạn chụp ảnh chân dung nền trắng hoàn hảo hơn

Chụp ảnh chân dung trên nền trắng trong phòng chụp là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất trong tất cả các kĩ thuật nhiếp ảnh. Nhìn từ bên ngoài, đây là kĩ thuật rất dễ, nhưng khi thực hành, kĩ thuật đòi hỏi sự nghiêm túc cao độ và rất nhiều chú ý cho các chi tiết nhỏ. Bài viết này phác thảo quy trình giúp bạn có được kết quả hoàn hảo ngay những lần bấm máy đầu tiên. Điều sẽ giúp bạn tiết kiệm vô số thời gian trong quá trình xử lý ảnh tiếp tiếp theo.

Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất là gì?

Pop Art là một trào lưu nghệ thuật không còn xa lạ với con người, đặc biệt là giới trẻ. Ngày nay nghệ thuật Pop Art có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới các lĩnh vực thời trang, quảng cáo, mỹ thuật và với nội thất, Pop Art cũng tạo nên một phong cách mới mẻ,đầy cuốn hút. Hãy cùng UniDesign tìm hiểu về phong cách này nhé!

6 lời khuyên để nhà thiết kế luôn khoẻ mạnh

Rời xa ngòi bút một chút và bạn sẽ nhận ra rằng: Là một nhà thiết kế có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Công việc bạn yêu thích lại có thể làm thiệt hại nghiêm trọng đến cả thể chất và trí não của bạn. Hãy đảm bảo cho bạn có một sự nghiệp dài lâu, vui vẻ và khỏe mạnh với những chỉ dẫn chuyên nghiệp của chúng tôi. 

6 tips chụp ảnh có thể bạn chưa từng biết

6 tips chụp ảnh dưới đây có lạ lẫm với bạn không? Hãy cùng Unidesign theo dõi xem bạn đã nghe được những lời khuyên nào dưới đây nhé!

6 bộ sưu tập nổi bật tại show diễn thời trang tốt nghiệp Parsons năm 2017

Biên tập Dan Howarth đã lựa chọn ra những bộ sưu tập tốt nghiệp từ những đại diện trình diễn catwalk năm nay của Parsons, những khu vườn có thể mặc được? Các trang phục mang âm hưởng của xu hướng Memphis hay những bộ quần áo được chạm khắc trên những tấm Plexiglass (thủy tinh hữu cơ).

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"