GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

Làm thế nào để trở thành một kiến ​​trúc sư am hiểu công nghệ

08/06/2019 SEO

Là một kiến trúc sư thời đại 4.0, bạn nên là một người có hiểu biết về công nghệ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây để trở thành một kiến trúc sư tài ba nhé!

Kiến trúc là một công việc cần sự cộng tác giữa các cá nhân với nhau, trong đó một ngày làm việc của họ thường liên quan đến việc chia sẻ tệp, email và thông tin trong quá trình hoàn thành một dự án. Dù bạn đang bước vào kì thi, đi xin việc hay đang làm việc tại một công ty, thì hiểu biết về công nghệ khi chia sẻ tệp là một kỹ năng quan trọng không thể thiếu. Nếu bạn thiếu hiểu biết về công nghệ, có thể sẽ khiến đồng nghiệp thất vọng, lãng phí thời gian và thậm chí là bỏ lỡ cơ hội nghề nghiệp của bạn.

Để giúp bạn đảm bảo mình không mắc lỗi nào, chúng tôi đã tổng hợp một vài gợi ý bạn có thể sử dụng để chia sẻ công việc của mình một cách hiệu quả hơn.

1. Kích thước tệp

Khi chia sẻ công việc trực tuyến, thì dung lượng của các tệp càng thấp càng tốt. Không giống như hình ảnh để in cần có độ phân giải rất cao để nhìn rõ, hình ảnh được xem trên web thường yêu cầu kích thước nhỏ hơn nhiều, các tệp nhỏ hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tải hơn. Mặc dù công nghệ ngày càng phát triển, sự ra đời của các màn hình độ phân giải cao đã buộc chúng ta phải sử dụng những hình ảnh chất lượng hơn, nhưng hãy nhớ rằng ngay cả màn hình 4K cũng chỉ có 3840 x 2160 pixel mà thôi. Điều này có nghĩa là trừ khi người nhận phóng to hình ảnh của bạn, còn không với kích thước hàng nghìn pixel thì nó sẽ lớn hơn màn hình, vì thế việc lưu ảnh ở kích thước quá lớn là không cần thiết và không hiệu quả.

2. Tải xuống nên là giải pháp cuối cùng

Để tôn trọng thời gian của người khác và dung lượng ổ cứng có sẵn, nhu cầu tải xuống hình ảnh của bạn phải là giải pháp cuối cùng. Các phương pháp chia sẻ tệp như Dropbox, Google drive, OneDrive đều cung cấp hình ảnh xem trước, vì vậy bạn sẽ không cần phải tải xuống hàng trăm Megabyte hình ảnh để nắm bắt ý tưởng về dự án của mình.

3. Không hiển thị bảng poster

Bảng poster được tạo ra để được xem trên tường và nó không trực tuyến. Hình ảnh và văn bản trên bảng này thường quá nhỏ để có thể xem rõ ràng bằng hình ảnh trực tuyến và yêu cầu kích thước tệp lớn để phóng to nội dung sẽ gây rắc rối cho người nhận. Điều này liên quan đến vấn đề tiếp theo:

4. Không đặt văn bản trong hình ảnh

Mặc dù việc sử dụng văn bản trong bản vẽ hoặc sơ đồ là cần thiết, nhưng nên tránh sử dụng các đoạn văn bản dài. Mô tả về dự án không phải là một phần của hình ảnh, vì nếu bạn giới thiệu công việc của mình trực tuyến, bạn sẽ muốn văn bản được Google chèn chỉ mục để nó hiển thị trong mọi tìm kiếm. Nó cũng làm cho việc chia sẻ thông tin trở nên hiệu quả hơn nếu văn bản có thể được sao chép và dán để có thể trích dẫn hoặc chuyển đến các bản trình bày khác nhau nếu cần.

5. Cung cấp thông tin chính xác

Điều này là rất quan trọng cho cả bản thân thiết kế và hình ảnh chụp dự án. Khi các hình ảnh được lưu hành trên internet, sẽ rất khó để sửa bất kỳ thông tin nào nếu nó bị ghi sai lệch.

6. Siêu liên kết vô cùng quan trọng

Các siêu liên kết có thể cực kỳ hữu ích khi bạn muốn cung cấp thêm thông tin, cho dù điều đó có nghĩa là liên kết đến một trang web, bài viết hoặc các dự án khác. Sẽ luôn có nhiều thông tin mà bạn có thể cung cấp, vì vậy các siêu liên kết cho phép chúng ta tìm hiểu thêm những nội dung liên quan một cách thuận tiện.

7. Hình ảnh tĩnh Không phải là lựa chọn duy nhất

Điều quan trọng cần nhớ là hình ảnh tĩnh không phải là cách duy nhất chúng ta giới thiệu công việc của mình. Mặc dù hình ảnh tĩnh có lẽ vẫn là cách thuận tiện nhất để phân phối thông tin, nhưng chúng thường không hấp dẫn hoặc thu hút sự chú ý như các hình thức trình bày khác. Ví dụ như: video, GIF, mô hình 3D và thậm chí là trải nghiệm VR hiện đang là những cách để trình bày một dự án.

8. Cảnh giác với các loại tệp

Chúng ta có thể sẽ bị nhầm lẫn khi quyết định loại tệp nào sẽ được sử dụng cho mục đích nào. JPG rất linh hoạt ở chỗ chúng phù hợp cho cả in và web (mặc dù điều này cũng phụ thuộc vào kích thước của hình ảnh), PNG rất phù hợp cho các trang web vì chúng có thể có nền trong suốt, nhưng không phù hợp để in. Các tệp TIF là các tệp raster lớn thường được tạo để in, do đó, tránh sử dụng TIF để dùng trực tuyến vì chúng sẽ tải rất chậm. PDF là một cách tuyệt vời để chia sẻ tệp vì chúng có thể xem cả tệp vectơ và raster, nhưng hãy cẩn thận với việc kiểm soát màu sắc của chúng. Hãy đảm bảo kiểm tra xem tệp có màu RGB (phù hợp với web) hay màu CMYK (phù hợp để in).

9. Sự cho phép

Có thể việc đăng kí bản quyền cho hình ảnh mà bạn phát hành trực tuyến sẽ mang lại nhiều lợi ích, và cho phép những người yêu cầu hoặc sử dụng hình ảnh mang tính chất tham khảo. Điều này làm cho nó ít gây nhầm lẫn và rủi ro cho người khác khi họ muốn chia sẻ công việc của bạn.

Nguồn: designs.vn

Bài viết khác

canh quay dep

Những điều làm nên một thước phim chân thật

Để có những cảnh quay chân thật đối với khán giả, điều kiện cần có là sự làm việc chăm chỉ và tỉ mỉ, cẩn thận của cả ê kíp đoàn làm phim. Mỗi khung cảnh trên phim luôn có nhân vật chính, nhân vật phụ và diễn viên quần chúng. Người xem tự mặc định mình cần phải xem những gì xảy ra với diễn viên chính còn những nhân vật đóng vai trò làm cho cảnh quay trở nên chân thật thì có thể tự phớt lờ.

Làm thế nào để xác định ý tưởng một cách chuyên nghiệp

Một bức tranh đáng giá ngàn lời nói, đó là lý do tại sao các nhà thiết kế cần thành thạo cách sử dụng ngôn từ. Bởi ý tưởng của họ không chỉ cần những nhà thiết kế khác hiểu mà còn cả khách hàng, nhà tiếp thị, bán hàng, thậm chí cả sếp của họ nữa. Bạn phải biết làm thế nào để xác định ý tưởng của mình một cách chuyên nghiệp nhất và khiến chúng trở nên khả thi. 

[Infographic] Khám phá những phong cách thiết kế nội thất trên khắp thế giới

Mỗi một khu vực, quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đều có những khác biệt nhất định về văn hóa, cách sống, quan điểm thẩm mỹ... và cả về cách bố trí nội thất trong căn nhà. Hãy cùng UniDesigns tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất của 10 quốc gia từ Tây sang Đông nhé!

Những mẫu laptop đỉnh nhất năm 2019 dành cho các nhà thiết kế đồ họa

Trong bài này chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyên khi lựa chọn laptop và đồng thời chọn ra giúp bạn danh sách 8 mẫu laptop đỉnh nhất dành cho các nhà thiết kế đồ họa trong năm 2019.

10 logo bị ghét nhất và bài học từ chúng

Những điều chúng ta có thể học được từ những lần tái thiết thương hiệu (rebrand) tai tiếng gây tranh cãi sau đây.

6 ý tưởng logo tuyệt vời phá vỡ mọi khuôn khổ

Những thiết kế logo thông minh này cho thấy sức mạnh của tư duy nguyên bản.

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"