GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

Học làm phim 3D như thế nào ?

02/08/2015 SEO

Một  đoạn phim ngắn giới thiệu dự án bất động sản. Nói một cách dễ hiểu: Phim quảng cáo bất động sản cũng chính là một dạng và có tính năng như một video marketing. Nhưng,  điểm khác biệt giữa một  và phim quảng cáo bất động sản đó là: Nếu thời gian lý tưởng cho một  là 30 giây thì thời gian dành cho một  người hoc lam phim quảng cáo bất động sản thông thường phải từ 2-3 phút. Tuy nhiên, sản xuất phim quảng cáo bất động sản hoàn toàn tương tự qui trình thực hiện một bộ phim nói chung và làm  nói riêng.

Tiền sản xuất:

Thời điểm nảy sinh những ý tưởng vĩ đại. Các công ty phim quảng cáo bất động sản có thể nhận những bản thảo kịch bản từ khách hàng nhưng có khi đảm nhận hoàn toàn nhiệm vụ lên kịch bản cho phim quảng cáo. Dù ở trường hợp nào, cũng sẵn sàng lên ý tưởng để biến kịch bản thành câu chuyện hấp dẫn, truyền tải được thông điệp của chủ đầu tư, nhà quản lý dự án và các marketer đến khách hàng chính xác, hiệu quả.

Câu chuyện sẽ được lan tỏa đến từng bộ phận trong ekip làm phim: Từ biên tập, thiết kế đến bộ phận 3D để tất cả mọi người thẩm thấu được nội dung câu chuyện và tìm được tiếng nói chung trong quá trình thực hiện phim.

Khi đã có câu chuyện hoàn thiện, các designer sẽ bắt tay vào làm một kịch bản đồ họa ( Storyboard) với loạt hình ảnh hiển thị theo từng phân cảnh của câu chuyện giúp chúng ta hình dung dễ dàng hình ảnh chuyển động sau này.

Dựa trên hình ảnh ban đầu của câu chuyện, những hình ảnh động đơn giản (animatic ) được tạo ra nhằm khơi gợi cảm giác chung về bộ phim sắp tới.

Tại thời điểm tiền sản xuất, tất cả các yếu tố từ kĩ thuật ( máy tính, phần mềm 3D ) đến kịch bản với hệ thống nhân vật, âm thanh phải được hoàn thiện cẩn thận và chi tiết. Đặc biệt, nổ lực sáng tạo ý tưởng hấp dẫn, thiết kế hình ảnh sinh động cùng những nghiên cứu, phát triển công cụ 3D mới rất cần thiết để hoàn thành tất cả các giai đoạn tiếp theo.

Sản xuất:

hoc_lam_phim

Sau khi hoàn thiện giai đoạn tiền kì, ekip làm phim bước vào giai đoạn sản xuất. Tuy nhiên khác với các TVC, phim quảng cáo bất động sản được tạo ra hoàn toàn trong thế giới kỹ thuật số với các bộ phận làm việc như một dây chuyền lắp ráp trong một nhà máy.

Tại đây, các nghệ sĩ 3D tạo lập mô hình cho hình ảnh 2D đã được các họa sĩ vẽ trước đó. Từ mô hình các animator sẽ lắp hệ thống xương cho tất cả các đối tượng và các chuyển động thực tế sẽ được đưa vào từng nhân vật. Song song với việc hoàn thiện nhân vật, công nghệ 3D sẽ tạo ra bối cảnh hoành tráng như : Khói, lửa, mây…phù hợp với nội dung câu chuyện. Trong giai đoạn này, các chuyên gia 3D rất chú trọng kĩ thuật xử lý ánh sáng để hình ảnh nhân vật sắc nét và rõ ràng. Và khâu cuối cùng quan trọng chính là kết xuất hình ảnh vì chất lượng hình ảnh, nhân vật  của một bộ phim quảng cáo 3D, công sức làm việc của toàn bộ ekip sản xuất được đánh giá qua hình ảnh kết xuất này.

Như vậy, với những mô tả đơn giản nhất về giai đoạn sản xuất, các bạn cũng hiểu phần nào công việc của người làm phim nói chung và làm quảng cáo bất động sản nói riêng. Đây chính là sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố con người và kỹ thuật 3D hiện đại .

Hậu sản xuất:

 

Hậu sản xuất chính là giai đoạn biên tập, hiệu ứng, lắp ráp những hình ảnh đồ họa vi tính với hình ảnh thực tế. Và lúc này, nhiệm vụ phổ biến nhất là : Chỉnh sửa màu sắc, nền và tạo các hiệu ứng kĩ xảo điện ảnh cho đối tượng.

Bài viết khác

Danh sách tác phẩm đạt Giải thưởng nhiếp ảnh thế giới của Sony năm 2018

Với gần 320.000 lượt tham gia, Giải thưởng Nhiếp ảnh Thế giới của Sony năm 2018 đã công bố danh sách của những bức ảnh ấn tượng nhất.

Cùng dự đoán những xu hướng thiết kế đồ họa năm 2016

Trong những năm gần đây, lĩnh vực thiết kế đồ họa ngày một phát triển không ngừng và chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ những hình ảnh và phong cách đa dạng đến từ những xu hướng xưa cũ. Hãy cùng UniDesign dự đoán những xu hướng thiết kế đồ họa năm 2016 nhé! 

Top 10 trang web sáng tạo dành cho dân thiết kế - Typement + CSS -Tricks

Điều gì làm nên một thiết kế tuyệt vời ? Sự hấp dẫn của một trang web thực sự đến từ nhiều yếu tố khác nhau và là sự hội tụ của nhiều phương pháp thiết kế, để tiến gần hơn đến sự hấp dẫn đó hãy cùng UniDesign thưởng thức những thiết kế đầy thu hút trong bài viết dưới đây.

5 xu hướng mà mọi nhà thiết kế web cần biết

Thiết kế web không chỉ là công việc làm cho các trang web trông đẹp mắt mà còn là công việc tạo lập tương tác với khách hàng, khiến họ cảm thấy nội dung của bạn thú vị và hữu ích. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà thiết kế web không chỉ cần làm việc với phần mềm đồ họa mà còn cần nhận thức được những xu hướng đang ảnh hưởng đến cách người dùng mong đợi và tương tác với trang web. Bài viết sau UniDesign sẽ giới thiếu 5 xu hướng đã, đang và khuấy đảo thế giới mạng tới đây.

Thử nghiệm 6 dòng thời trang ngoại cỡ ít được biết đến

Bạn là một cô nàng với vòng eo ngoại cỡ và đang tìm cho mình một phong cách thời trang phù hợp. Hãy để UniDesign giúp bạn làm điều đó! 

Sử dụng các chế độ đo sáng (Metering Modes) trên máy ảnh cho người mới bắt đầu

Bạn lo sợ khi tìm hiểu về các chế độ đo sáng ư? Tôi tự tin rằng mình có thể khiến bạn có suy nghĩ khác đấy. Đo sáng tự động của máy ảnh sẽ chỉ giúp bạn được chừng nào thôi. Vì khi kĩ năng nhiếp ảnh kĩ thuật số của bạn tăng, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy khó chịu với các khung cảnh có ánh sáng phức tạp. Hiểu biết về các chế độ đo sáng là chìa khóa để ta bớt thấy sợ khi gặp phải các trường hợp ánh sáng hỗn tạp, khó xử lý.

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.