GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

Học làm phim 3D như thế nào ?

02/08/2015 SEO

Một  đoạn phim ngắn giới thiệu dự án bất động sản. Nói một cách dễ hiểu: Phim quảng cáo bất động sản cũng chính là một dạng và có tính năng như một video marketing. Nhưng,  điểm khác biệt giữa một  và phim quảng cáo bất động sản đó là: Nếu thời gian lý tưởng cho một  là 30 giây thì thời gian dành cho một  người hoc lam phim quảng cáo bất động sản thông thường phải từ 2-3 phút. Tuy nhiên, sản xuất phim quảng cáo bất động sản hoàn toàn tương tự qui trình thực hiện một bộ phim nói chung và làm  nói riêng.

Tiền sản xuất:

Thời điểm nảy sinh những ý tưởng vĩ đại. Các công ty phim quảng cáo bất động sản có thể nhận những bản thảo kịch bản từ khách hàng nhưng có khi đảm nhận hoàn toàn nhiệm vụ lên kịch bản cho phim quảng cáo. Dù ở trường hợp nào, cũng sẵn sàng lên ý tưởng để biến kịch bản thành câu chuyện hấp dẫn, truyền tải được thông điệp của chủ đầu tư, nhà quản lý dự án và các marketer đến khách hàng chính xác, hiệu quả.

Câu chuyện sẽ được lan tỏa đến từng bộ phận trong ekip làm phim: Từ biên tập, thiết kế đến bộ phận 3D để tất cả mọi người thẩm thấu được nội dung câu chuyện và tìm được tiếng nói chung trong quá trình thực hiện phim.

Khi đã có câu chuyện hoàn thiện, các designer sẽ bắt tay vào làm một kịch bản đồ họa ( Storyboard) với loạt hình ảnh hiển thị theo từng phân cảnh của câu chuyện giúp chúng ta hình dung dễ dàng hình ảnh chuyển động sau này.

Dựa trên hình ảnh ban đầu của câu chuyện, những hình ảnh động đơn giản (animatic ) được tạo ra nhằm khơi gợi cảm giác chung về bộ phim sắp tới.

Tại thời điểm tiền sản xuất, tất cả các yếu tố từ kĩ thuật ( máy tính, phần mềm 3D ) đến kịch bản với hệ thống nhân vật, âm thanh phải được hoàn thiện cẩn thận và chi tiết. Đặc biệt, nổ lực sáng tạo ý tưởng hấp dẫn, thiết kế hình ảnh sinh động cùng những nghiên cứu, phát triển công cụ 3D mới rất cần thiết để hoàn thành tất cả các giai đoạn tiếp theo.

Sản xuất:

hoc_lam_phim

Sau khi hoàn thiện giai đoạn tiền kì, ekip làm phim bước vào giai đoạn sản xuất. Tuy nhiên khác với các TVC, phim quảng cáo bất động sản được tạo ra hoàn toàn trong thế giới kỹ thuật số với các bộ phận làm việc như một dây chuyền lắp ráp trong một nhà máy.

Tại đây, các nghệ sĩ 3D tạo lập mô hình cho hình ảnh 2D đã được các họa sĩ vẽ trước đó. Từ mô hình các animator sẽ lắp hệ thống xương cho tất cả các đối tượng và các chuyển động thực tế sẽ được đưa vào từng nhân vật. Song song với việc hoàn thiện nhân vật, công nghệ 3D sẽ tạo ra bối cảnh hoành tráng như : Khói, lửa, mây…phù hợp với nội dung câu chuyện. Trong giai đoạn này, các chuyên gia 3D rất chú trọng kĩ thuật xử lý ánh sáng để hình ảnh nhân vật sắc nét và rõ ràng. Và khâu cuối cùng quan trọng chính là kết xuất hình ảnh vì chất lượng hình ảnh, nhân vật  của một bộ phim quảng cáo 3D, công sức làm việc của toàn bộ ekip sản xuất được đánh giá qua hình ảnh kết xuất này.

Như vậy, với những mô tả đơn giản nhất về giai đoạn sản xuất, các bạn cũng hiểu phần nào công việc của người làm phim nói chung và làm quảng cáo bất động sản nói riêng. Đây chính là sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố con người và kỹ thuật 3D hiện đại .

Hậu sản xuất:

 

Hậu sản xuất chính là giai đoạn biên tập, hiệu ứng, lắp ráp những hình ảnh đồ họa vi tính với hình ảnh thực tế. Và lúc này, nhiệm vụ phổ biến nhất là : Chỉnh sửa màu sắc, nền và tạo các hiệu ứng kĩ xảo điện ảnh cho đối tượng.

Bài viết khác

9 xu hướng thiết kế nổi bật trong năm 2016

Năm 2016 vừa qua là một năm có nhiều biến động lớn trong ngành thiết kế. Nhiều nhánh mỹ thuật mới được nảy sinh và phát triển như công nghệ thực tại ảo hay trí tuệ nhân tạo trong thiết kế. Đồng thời nhiều nhà thiết kế lại tìm cách trở về với cội nguồn và những yếu tố cơ bản. Bài viết sau UniDesign sẽ giới thiệu tới các bạn 9 xu hướng thiết kế lớn trong năm qua và hứa hẹn nhiều tiềm năng để tiếp tục phát triển trong tương lai.

5 câu hỏi cần phải hỏi chính bản thân bạn để giúp cải thiện khả năng nhiếp ảnh con người

Mọi người hay nói rằng những nét trên mặt một người có thể kể lên hàng ngàn câu chuyện. Chụp được những bức ảnh kể lên những câu chuyện như thế là “chén thánh” của nhiếp ảnh. Vậy nên bạn có thể làm gì để tạo ra bộ ảnh độc đáo về con người, đặc biệt là nếu bạn không quen biết người đó?

Cách "chữa cháy" nhanh nhất cho một thiết kế xấu

Bạn đã từng gặp khó khăn trong công việc thiết kế? Bạn có bao giờ rơi vào tình thế vô cùng bức bách khi mà chỉ còn 1h là đến thời hạn kết thúc dự án vậy mà sếp vẫn giao cho bạn dự án thiết kế mới đó và bắt bạn phải sửa chữa cũng như phải hoàn thành chúng ngay lập tức chưa ?

10 công cụ tạo Infographic miễn phí tốt nhất

Khi mà lượng thông tin cần truyền tải ngày càng gia tăng, việc sử dụng hình ảnh đồ họa sẽ làm nội dung trở nên dễ dàng nắm bắt và hấp dẫn người đọc hơn.Vấn đề ở đây là, để tạo ra những infographic đẹp cần có kĩ năng chuyên sâu và thời gian không cho phép. Bài viết sau UniDesign sẽ giới thiệu 10 công cụ tạo infographic theo mẫu có sẵn và hoàn toàn miễn phí, giúp bạn nâng cao năng suất làm việc của mình.

[Infographic] Khám phá những phong cách thiết kế nội thất trên khắp thế giới

Mỗi một khu vực, quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đều có những khác biệt nhất định về văn hóa, cách sống, quan điểm thẩm mỹ... và cả về cách bố trí nội thất trong căn nhà. Hãy cùng UniDesigns tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất của 10 quốc gia từ Tây sang Đông nhé!

QUY TRÌNH HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Thiết kế đồ họa hiện đang là một lĩnh vực gây được tiếng vang, sự chú ý đáng kể trong giới trẻ hiện nay. Rất nhiều bạn trẻ mang niềm đam mê và sự tin tưởng về một tương lai tươi sáng với ngành nghề sáng tạo này. Để đáp ứng được ước mơ ấy, bạn phải theo từng bước, từng bước một quy trình tóm tắt về phương pháp học thiết kế đồ họa.

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"