GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

Học làm phim 3D như thế nào ?

02/08/2015 SEO

Một  đoạn phim ngắn giới thiệu dự án bất động sản. Nói một cách dễ hiểu: Phim quảng cáo bất động sản cũng chính là một dạng và có tính năng như một video marketing. Nhưng,  điểm khác biệt giữa một  và phim quảng cáo bất động sản đó là: Nếu thời gian lý tưởng cho một  là 30 giây thì thời gian dành cho một  người hoc lam phim quảng cáo bất động sản thông thường phải từ 2-3 phút. Tuy nhiên, sản xuất phim quảng cáo bất động sản hoàn toàn tương tự qui trình thực hiện một bộ phim nói chung và làm  nói riêng.

Tiền sản xuất:

Thời điểm nảy sinh những ý tưởng vĩ đại. Các công ty phim quảng cáo bất động sản có thể nhận những bản thảo kịch bản từ khách hàng nhưng có khi đảm nhận hoàn toàn nhiệm vụ lên kịch bản cho phim quảng cáo. Dù ở trường hợp nào, cũng sẵn sàng lên ý tưởng để biến kịch bản thành câu chuyện hấp dẫn, truyền tải được thông điệp của chủ đầu tư, nhà quản lý dự án và các marketer đến khách hàng chính xác, hiệu quả.

Câu chuyện sẽ được lan tỏa đến từng bộ phận trong ekip làm phim: Từ biên tập, thiết kế đến bộ phận 3D để tất cả mọi người thẩm thấu được nội dung câu chuyện và tìm được tiếng nói chung trong quá trình thực hiện phim.

Khi đã có câu chuyện hoàn thiện, các designer sẽ bắt tay vào làm một kịch bản đồ họa ( Storyboard) với loạt hình ảnh hiển thị theo từng phân cảnh của câu chuyện giúp chúng ta hình dung dễ dàng hình ảnh chuyển động sau này.

Dựa trên hình ảnh ban đầu của câu chuyện, những hình ảnh động đơn giản (animatic ) được tạo ra nhằm khơi gợi cảm giác chung về bộ phim sắp tới.

Tại thời điểm tiền sản xuất, tất cả các yếu tố từ kĩ thuật ( máy tính, phần mềm 3D ) đến kịch bản với hệ thống nhân vật, âm thanh phải được hoàn thiện cẩn thận và chi tiết. Đặc biệt, nổ lực sáng tạo ý tưởng hấp dẫn, thiết kế hình ảnh sinh động cùng những nghiên cứu, phát triển công cụ 3D mới rất cần thiết để hoàn thành tất cả các giai đoạn tiếp theo.

Sản xuất:

hoc_lam_phim

Sau khi hoàn thiện giai đoạn tiền kì, ekip làm phim bước vào giai đoạn sản xuất. Tuy nhiên khác với các TVC, phim quảng cáo bất động sản được tạo ra hoàn toàn trong thế giới kỹ thuật số với các bộ phận làm việc như một dây chuyền lắp ráp trong một nhà máy.

Tại đây, các nghệ sĩ 3D tạo lập mô hình cho hình ảnh 2D đã được các họa sĩ vẽ trước đó. Từ mô hình các animator sẽ lắp hệ thống xương cho tất cả các đối tượng và các chuyển động thực tế sẽ được đưa vào từng nhân vật. Song song với việc hoàn thiện nhân vật, công nghệ 3D sẽ tạo ra bối cảnh hoành tráng như : Khói, lửa, mây…phù hợp với nội dung câu chuyện. Trong giai đoạn này, các chuyên gia 3D rất chú trọng kĩ thuật xử lý ánh sáng để hình ảnh nhân vật sắc nét và rõ ràng. Và khâu cuối cùng quan trọng chính là kết xuất hình ảnh vì chất lượng hình ảnh, nhân vật  của một bộ phim quảng cáo 3D, công sức làm việc của toàn bộ ekip sản xuất được đánh giá qua hình ảnh kết xuất này.

Như vậy, với những mô tả đơn giản nhất về giai đoạn sản xuất, các bạn cũng hiểu phần nào công việc của người làm phim nói chung và làm quảng cáo bất động sản nói riêng. Đây chính là sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố con người và kỹ thuật 3D hiện đại .

Hậu sản xuất:

 

Hậu sản xuất chính là giai đoạn biên tập, hiệu ứng, lắp ráp những hình ảnh đồ họa vi tính với hình ảnh thực tế. Và lúc này, nhiệm vụ phổ biến nhất là : Chỉnh sửa màu sắc, nền và tạo các hiệu ứng kĩ xảo điện ảnh cho đối tượng.

Bài viết khác

9 bảng phối màu dành cho nội thất 2016

Việc kết hợp, phối màu trong thiết kế, trang trí nội thất chiếm một tầm quan trọng không nhỏ trong bất kì một không gian nào. Cùng UniDesign tham khảo 9 bảng phối màu nội thất được Pantone Color Institute dự đoán cho năm 2016 này nhé!

Làm thế nào để trở thành một giám đốc nghệ thuật

Giám đốc nghệ thuật là một chức danh nghe có vẻ rất ấn tượng mà rất nhiều người khao khát, những nó sẽ mang những ý nghĩa khác nhau trong từng tổ chức khác nhau. Công việc giám đốc sáng tạo tồn tại trong một số các lĩnh vực sáng tạo, bao gồm quảng cáo, tiếp thị, xuất bản, phim và truyền hình, thiết kế web, và trò chơi điện tử. Nó thường liên quan đến việc quản lý một đội ngũ thiết kế làm việc trong một dự án sáng tạo, nhưng mức độ trách nhiệm và quyền tự trị sẽ khác nhau.

Thiết kế phong cách Art deco là gì?

Bạn có phải là một fan hâm mộ lớn của "The Great Gatsby"? Bạn có từng mơ ước trở lại những năm thập niên 20 với những trang phục lộng lẫy, nhảy múa và thưởng thức mọi thứ trong đó và thực sự yêu thích phong cách lịch sử Art Deco?. Hãy cùng UniDesign khám phá xem Art Deco thực sự là gì nhé?

Nổi loạn cùng phong cách thiết kế Maverick

Độc đáo, phá cách, nổi loạn và bất quy tắc là những từ ta có thể hình dung về phong cách thiết kế nội thất Maverick. Hãy cùng UniDesign tìm hiểu về Maverick hiện diện trong cuộc sống xung quanh ta thế nào nhé! 

Sự khác nhau giữa Illustrator và Photoshop

Illustrator và Photoshop là 2 phần mềm thiết kế vô cùng thông thuộc và hữu ích với 1 người thiết kế. Nhưng có lẽ chính các designer cũng không nhớ và không biết hết sự khác nhau giữa chúng. Unidesign sẽ tổng hợp những điểm khác nhau của 2 phần mềm thông qua bài viết này.

Những ý tưởng trang trí thú vị cho lễ Halloween

Halloween (hay lễ hội Hóa Lộ Quỉ) được tổ chức vào 31/10 hằng năm, giờ đây được coi như một lễ hội quen thuộc vui nhộn đặc biệt đối với giới trẻ, trong đó có cả Việt Nam. Các buổi tiệc hay nhà cửa cũng được sửa sang, bày trí cho phù hợp với không khí Halloween.

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính