Hảo Ham Hố và tài vẽ “xuất thần”

04/05/2016 SEO

Không qua 1 trường lớp bài bản về nghệ thuật nhưng Bùi Nhật Hảo – Sinh viên Trường Quốc tế UniDesign lại có 1 tài năng vẽ khiến “ngàn người thích, vạn người mê”.

Họ và tên: Bùi Nhật Hảo

Quê quán: Tân An, An Hòa, Quỳnh Lưu, Nghệ An

Sở thích: xem phim, nghe nhạc, vẽ tranh…

Câu nói yêu thích: Nếu số phận chia cho bạn những quân bài xấu, hãy để sự khôn ngoan biến bạn thành người chơi giỏi.

Triết lý sống: Hãy sống là chính mình. Bình thường nhưng không tầm thường.

Sinh gia trong 1 gia đình bình dị ở Nghệ An, không có điều kiện tiếp xúc với việc học và phát triển các môn năng khiếu nhưng từ nhỏ, Hảo đã mang trong mình 1 đam mê với cọ vẽ, bảng màu. Đa phần những người xung quanh đều nhận xét Hảo là người hiền lành, ít nói, trầm tính, đôi khi còn lầm lì. Nhưng con người bên trong cậu, những niềm đam mê của cậu thì luôn cháy rực, nồng nhiệt.

Lời bộc bạch dễ thương

“Nếu dùng 1 từ để mô tả bản thân, mình sẽ dùng từ Hảo Ham Hố.” – Hảo cười. Mà đúng vậy, chàng trai nhỏ đa tài này “ham hố” rất nhiều thứ: nào vẽ, nào hát, nào nhảy, nào game… mà trò nào cũng giỏi “bẩm sinh”.

Tranh tự họa của Hảo

Trước đây, Hảo là 1 thành viên trong CLB Virus dance của thành phố Vinh. Dù mới tập nhưng cũng đã theo đoàn đi diễn ở nhiều nơi trong thành phố. Hảo có 1 năng khiếu bẩm sinh với nghệ thuật nên học rất nhanh, rất thấm. Nhảy đã vậy, vẽ cũng thế. Hảo chia sẻ rằng: “Mình chỉ học mỹ thuật cấp 1, 2 thôi. Còn lên Cấp 3 mình học qua Youtube rồi tự mua màu về nghịch.”

Những tác phẩm của Hảo

Nhìn những bức tranh Hảo vẽ, ai cũng phải ngỡ ngàng, không thể ngờ được rằng nó được vẽ bởi 1 cậu bé chưa qua trường lớp chuyên nghiệp nào. Mặc dù vẽ theo bản năng nhưng những nét vẽ của Hảo rất có hồn và sắc xảo. Từ những ngày còn học cấp 3, Hảo đã đi vẽ tường cho các quán café và lấy tiền lương ấy mua bút màu về học vẽ.

Đa phần, những tác phẩm của Hảo đều là chân dung và khi được hỏi về điều này, Hảo hồn nhiên trả lời: “Trước mình hay dùng màu nước vẽ phong cảnh, nhưng rồi mình ngại pha màu và dọn dẹp sau khi vẽ xong nên mình chuyển qua vẽ chân dung bằng chì màu cho tiện”.

Nuôi lớn đam mê trong ngôi trường UniDesign

Năm ngoái, trước kì thi Tốt nghiệp – Đại học, Hảo bị tai nạn và phải nghỉ học 2 tháng. Ngỡ tưởng Hảo phải tạm dừng ước mơ học mỹ thuật, chờ 1 năm sau ôn thi lại. Nhưng rồi thật may mắn, Hảo đã biết đến trường UniDesign nên tò mò tìm hiểu và yêu luôn chuyên ngành Nội thất ở đây. Và thế là, Hảo được viết tiếp giấc mơ của mình mà chẳng cần chờ thêm 1 năm nữa.

Những nét vẽ rất có hồn

Từ nhỏ, Hảo đã có sở thích mang đồ đạc trong nhà ra sắp xếp theo ý mình và “trò vui” này đều bị mẹ la mắng. Theo lời chia sẻ hài hước của Hảo thì: “Mình theo học ngành Nội thất, để ít nhất sắp xếp đồ lung tung trong nhà không bị mẹ la nữa. Từ giờ mình sẽ sắp xếp theo quy tắc chứ không còn theo cảm hứng và biến nhà thêm bừa bộn.”

Học tại UniDesign, Hảo như con ngựa được kìm giữ dây cương để đi đúng hướng. Không còn vẽ theo cảm hứng, tô màu theo bản năng; tại đây, Hảo biết cách pha màu và làm chủ bảng màu, tư duy mỹ thuật cũng đc nâng cao.

Hảo chia sẻ: “Các môn học tại UniDesign có phần thực hành nhiều hơn so với lý thuyết. Chính điều này giúp mình thêm nhiều kinh nghiệm và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Chẳng hạn như khi học 3Dmax, mình đã học từ thầy Minh Anh một số meọ như cách đặt ánh sáng cho đồ vật, cách render sản phậm nội thất đẹp hơn… và điều này là những thứ thực sự cần khi mình đi làm!”