GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

Giảng viên NSNA Trần Nhân Quyền

19/03/2015 Admin

Giảng viên NSNA Trần Nhân Quyền:

  • Tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội
  • Được kết nạp vào Hội NSNA Việt Nam năm 2009
  • Hiện đang là Giảng viên của Đại học Sân khấu điện ảnh, Trường Đào tạo Quốc tế Unidesign
  • Từng khiến cho nhiều nghệ sỹ trong giới nhiếp ảnh Việt Nam ngỡ ngàng khi chàng sinh viên năm thứ 4, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội lại tạo nên một cuộc triển lãm "Ống kính sinh viên" mang đầy tính nghệ thuật và tính báo chí.

tran nhan quyen

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Nhân Quyền

Bài viết về Giảng viên NSNA Trần Nhân Quyền:

Mặc dù đã từng hai lần học hết năm thứ nhất hai trường Đại học khác nhau: Ngoại ngữ và Học viện hành chính quốc gia nhưng Trần Nhân Quyền vẫn quyết tâm theo đuổi niềm đam mê cháy bỏng - Nhiếp ảnh. Trượt rồi lại trượt, mãi đến lần thi thứ 5, Nhân Quyền mới chính thức trở thành sinh viên của khoa Nhiếp ảnh - Trường Đại học Sân khấu và điện ảnh Hà Nội.

Nỗi gian truân sau 6 năm thi cử đã thôi thúc Trần Nhân Quyền tăng tốc để dành lại thời gian đã mất. Vừa học, vừa sáng tác và gửi tác phẩm tham dự các cuộc thi để tự chiêm nghiệm từng bước đi của mình. Giải thưởng nhiếp ảnh đầu tiên đến với Trần Nhân Quyền là tại cuộc thi của Hà Nội vào năm 2007, rồi liên tiếp các năm 2008, 2009, anh đều đoạt giải tại cuộc thi thường niên này. Năm 2008, anh đoạt giải Nhì cuộc thi về môi trường quy mô toàn quốc, giải Khuyến khích tại cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch Hà Nội. Có thể nói năm 2009 là năm bội thu của sinh viên Trần Nhân Quyền: Giải Khuyến khích tại cuộc thi "Việt Nam đất nước - con người"; Giải thưởng tại cuộc thi "Vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" do Bộ VH, TT & DL tổ chức; Giải thưởng cuộc thi Tài năng Sân khấu Điện ảnh... và được nhận học bổng của Hội NSNAVN dành cho những học sinh xuất sắc. Cuối năm 2009, Trần Nhân Quyền được kết nạp vào Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam

Đam mê môn học vẽ bằng ánh sáng, bố cục và đường nét! Có đồng nào Trần Nhân Quyền cũng dốc hết vào mua sách ảnh và "nghiền nát" nó: "Bước đầu nhiếp ảnh nghệ thuật", "Ảnh Việt Nam thế kỷ XX", sách ảnh đầu tư tài trợ sáng tác qua các năm của Hội NSNA Việt Nam; Tạp chí nhiếp ảnh, Thế giới ảnh, Ánh sáng đẹp...

Một bức ảnh có giá trị còn hơn cả nghìn lời nói, đó là giá trị đích thực của nhiếp ảnh. Còn đối với Trần Nhân Quyền, nguyên tắc này được vận dụng một cách uyển chuyển và linh hoạt hơn. Anh coi mỗi một khuôn hình, một khoảnh khắc mà người nghệ sỹ nắm bắt được dường như là sự chắt chiu của tâm hồn người nghệ sỹ, tâm hồn của thầy cô, bạn bè và gia đình.

Một số tác phẩm trưng bày triển lãm của Trần Nhân Quyền:

tran nhan quyen

Xuống chợ

 tran nhan quyen

Sông lửa

 tran nhan quyen

Về đích

 tran nhan quyen

Kiếp Thương hồ

 tran nhan quyen

Đòn móc hầu

 tran nhan quyen

Biển Cự Nham

tran nhan quyen

Đường cày đảm đang

tran nhan quyen

Nghĩa cử cao đẹp

tran nhan quyen

Bạn già

 

Bài viết khác

Giảng viên Nguyễn Việt Anh

Giảng viên Nguyễn Việt Anh

Giảng viên Nguyễn Việt Anh
Giảng Viên Trần Minh Hiếu

Giảng Viên Trần Minh Hiếu

Thầy Trần Minh Hiếu Ngày sinh: 15/04/1985 

GIẢNG VIÊN - NTK CAO MINH TIẾN

Thiết kế thời trang Cao Minh Tiến sinh ngày 19-11-1984 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Giảng Viên Kevin Levon

Giảng viên Kevin

Giảng viên Kevin Levon 
Giảng viên Nguyễn Hồng Quân

Giảng viên Nguyễn Hồng Quân

 Giảng viên Nguyễn Hồng Quân

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Viện Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.