GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

Cuộc thi tài năng thiết kế "Việt Nam - Nơi tôi sống" 2017 chính thức khởi động

03/01/2017 SEO

Cuộc thi do Báo Sinh viên Việt Nam đồng tổ chức cùng Học viện Thiết kế Thiết kế & Thời Trang London tại Hà Nội với tổng giải thưởng trị giá hơn 280 triệu đồng.                         

Hạn nộp bài thi: 18/03/2017 

Đây là mùa giải tiếp theo của cuộc thi được phát động với quy mô trong cả nước và nước ngoài. Mời các bạn hãy tham tiếp tục tham gia gửi bài thi để cùng thử sức và phát triển khả năng sáng tạo của mình. 

cuoc-thi-vietnam-noi-toi-song-2017-01

I - THỂ LỆ THAM DỰ: 

1. Yêu cầu:

Các tác phẩm dự thi phải là bản gốc và do chính tác giả thiết kế

2. Thể loại tác phẩm:

Tác phẩm dự thi sẽ là những mô tả bằng hình ảnh về thành phố quê hương của thí sinh, thể hiện rõ kỹ năng sáng tạo và phát triển của mình.

3. Phương thức tham gia: 

Ø  Thí sinh sẽ nghiên cứu những giá trị độc đáo nhất về thành phố quê hương mà bạn yêu thích. Điều gì tạo nguồn cảm hứng cho chính bạn, màu sắc, cảnh vật, trang trí? Ví dụ: NÁO NHIỆT, ỒN Ã, MÀU SẮC, SÔI NỔI, LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG LÂU ĐỜI là tất cả những từ có thể mô tả tốt nhất về Hà Nội, nhưng có lẽ cũng giống như nhiều thành phố lớn khác. Vậy bạn sẽ mô tả Hà Nội ra sao? Bạn muốn người khác có cảm nhận về Hà Nội như thế nào? Bạn sẽ nói gì cho những người khác không biết về Hà Nội. Điều gì là đặc biệt về nó? 

Ø  Hãy thiết kế một hình ảnh trực quan/ biểu tượng nhận diện cho thành phố quê hương sử dụng những giá trị độc đáo mà bạn tìm được. Hãy đảm bảo thiết kế của bạn giúp cho người khác dễ dàng nhận diện thông qua những phương tiện truyền thông  phù hợp (có thể thực tế hoặc tưởng tượng). Ví dụ: Hình ảnh của các biển bảng tại sân bay của thành phố, bến xe bus, nơi đón taxi, các viện bảo tàng,  Đài phát thanh thành phố hay trạm phát sóng truyền hình, dịch vụ vệ sinh môi trường, đồng phục, văn phòng du lịch…

Ø  Thiết kế phải được trình bày trên giấy khổ A3, sử dụng kĩ thuật vẽ tay

Ø  Chú giải ở phần cuối tác phẩm, giải thích rõ vì sao bạn chọn lựa hình ảnh này cho việc nhận dạng thành phố quê hương bạn (nêu rõ lí do bạn lựa chọn một màu sắc, hình ảnh, nét chữ  cụ thể…

4. Số mẫu tham dự:

Mỗi thí sinh gửi tối đa 03 mẫu thiết kế 

 

5. Đối tượng dự thi:

Các bạn trẻ trong độ tuổi từ 15 đến 28 đều có quyền dự thi

6. Quy mô cuộc thi:

Toàn thế giới 

7. Yêu cầu về bản thảo dự thi: 

Ø  Bản phác thảo được vẽ trên giấy khổ A3 (420mm x 297mm) 

Ø  Phác thảo phải được vẽ màu, mỗi tờ giấy chỉ vẽ một phác thảo

Ø  Đánh số mẫu phác thảo ở góc bên trên, phía trái của mỗi tờ phác thảo. Mặt sau của phác thảo ở góc bên dưới, phía bên phải, cần ghi rõ: 

o   Họ và tên

o   Địa chỉ

o   Ngày tháng năm sinh

o   Email, số điện thoại liên lạc

o   Ảnh 4 x 6

o   Mô tả ngắn gọn về thiết kế (tối đa 100 từ)

8. Thời gian: 

Ø  Các mẫu phác thảo gửi về một trong 2 địa chỉ sau: 

o   Ban Chuyên Đề - Báo Sinh viên Việt Nam – Ô D29 Khu Đô thị mới Cầu Giấy - Đường Trần Thái Tông – Q. Cầu Giấy – Hà Nội  qua đường bưu điện chậm nhất vào ngày 18 tháng 03 năm 2017. Ngoài phong bì vui lòng ghi rõ “Bài dự thi “Việt Nam – Nơi tôi sống”

o   Hoặc Học viện Thiết kế & Thời Trang London, 98 đường Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội. 

Ø  Tổng kết vòng sơ khảo vào ngày 31/03/2016. 10 thí sinh có mẫu phác thảo được chọn vào vòng chung khảo sẽ được Ban tổ chức thông báo và liên hệ cụ thể. 

Ø  Vòng chung kết sẽ diễn ra sau đó tại Hà Nội bao gồm lễ trao giải và triễn lãm các tác phẩm đoạt giải trước công chúng và giải thưởng sẽ được trao vào cuối buổi lễ. 

II - GIẢI THƯỞNG: 

a) 01 giải nhất – 01 học bổng toàn phần tại Học viện Thiết kế và Thời trang London trị giá 180 triệu đồng và 05 triệu đồng tiền mặt

b) 01 giải nhì – 01 học bổng trị giá 90 triệu đồng tại Học viện Thiết kế và Thời trang London và 3 triệu đồng tiền mặt

c) 01 giải ba – 2 triệu đồng tiền mặt

d) 01 giải ý tưởng – 2 triệu đồng tiền mặt

III - QUYỀN LỢI CỦA THÍ SINH: 

a. Những mẫu thiết kế ấn tượng nhất trong kỳ sẽ được giới thiệu trên tạp chí Sinh viên Việt Nam Chuyên đề 2! hai lần một tháng.

b. Các thí sinh ở xa thành phố tổ chức triển lãm được lựa chọn vào chung kết sẽ được hỗ trợ một phần  kinh phí đi lại, ăn ở để tham gia triển lãm.

IV - LƯU Ý: 

a. Phác thảo không được gửi trả lại.

b. Bản quyền của các tác phẩm vòng chung khảo sẽ thuộc về Ban tổ chức.

c. Thí sinh bị phát hiện gian lận sẽ bị tước quyền dự thi cũng như mọi quyền lợi liên quan.

d. Giải thưởng được trao cho thí sinh trúng giải. Trong trường hợp thí sinh từ chối nhận giải hoặc phát hiện thí sinh vi phạm; giải thưởng sẽ bị thu hồi và Ban tổ chức toàn quyền quyết định về giải thưởng này.

Mọi thắc mắc hoặc tìm hiểu thông tin về cuộc thi vui lòng liên hệ:

Học viện Thiết kế và Thời trang London tại Hà Nội

Điện thoại: 04 3 7199706

Email: info@designstudies.vn

Thông tin chi tiết về cuộc thi: http://www.designstudies.vn/cuoc-thi-tai-nang-thiet-ke-viet-nam-noi-toi-song-2017-chinh-thuc-khoi-dong/

Bài viết khác

Apple và tỉ lệ vàng trong thiết kế

Thiết kế Logo thương hiệu quả táo khuyết của Apple thì ai cũng biết  nhưng ít ai biết cách mà các nhà thiết kế đã tạo ra nó, hay nói cách khác là nó được vẽ ngẫu nhiên hay theo một tỉ lệ nào? Cùng Unidesign tìm hiểu nhé!

9 bố cục, quảng cáo trong thiết kế đồ họa

Trước khi bắt tay vào thiết kế, việc xem xét từng cách định dạng cơ bản sẽ rất hữu ích. Bạn hãy chọn một bố cục, khi bắt tay phác thảo có thể trong đầu bạn sẽ nảy sinh ra những biến thể mới. Khi kết hợp các biến thế ấy thành một bố cục thống nhất, bạn sẽ thấy sự tìm tòi tỷ mỷ này mang lại kết quả hơn cả sự mong đợi.  Thiết kế đồ họa cho dù đòi hỏi người thiết kế phải sáng tạo từ ý tưởng tới bố cục. Với ý tưởng thì vô vàn nhưng với bố cục hầu hết đều nằm trong 9 loại bố cục sau.

[Infographic] Tips sử dụng màu sắc cho ngôi nhà thân yêu

Những tone màu khác nhau có thể truyền đạt những cảm xúc đặc biệt khác nhau và việc lựa chọn các bảng màu phù hợp cho từng không gian sẽ tăng thêm giá trị to lớn cho một dự án thiết kế.

Hiệu ứng tâm lý của hình khối trong thiết kế logo

Khi nói đến phát triển thương hiệu, thiết kế logo là vua. Một logo tốt sẽ khơi dậy những cảm xúc tích cực và khiến những khách hàng tiềm năng chú ý hơn đến sản phẩm và dịch vụ của công ty. Đó có thể là một hình khối đơn giản nhưng sẽ không hề đơn giản để tạo ra được những logo hiệu quả như thế. Bạn sẽ cần một sự hiểu biết sâu sắc không chỉ về lịch sử, văn hóa của khu vực mà còn cả thói quen và tâm lý của nhóm khách hàng tiềm năng.

MIT thiết kế đồ thể thao cảm biến độ ẩm giúp hạ nhiệt cơ thể khi bạn đổ mồ hôi

Các tín đồ thể thao đã bao giờ nghĩ đến một bộ đồ có thể giúp bạn thoát mồ hôi và điều hòa nhiệt độ cơ thể một cách tự động chưa?

Những điều cần tránh trong ngành sáng tạo

‘Thất bại là mẹ thành công’ – học từ chính những điều mình làm sai mới là cách tối ưu nhất để giảm bớt phần trăm thất bại, gia tăng thắng lợi ở những lần sau. Dưới đây là 5 lí do mà những người làm nghệ thuật sáng tạo cần khắc cốt ghi tâm, không nên tái phạm dù chỉ một lần. Uniker chú ý tránh để trở thành 1 designer chính hiệu nhé!  

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.