GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

Cuộc thi ảnh “Nước của chúng ta, sự sống của chúng ta“

04/08/2016 SEO

Ngày 15/7 vừa qua, các Đại sứ quán: Bun-ga-ri, Cộng hòa Séc, Hung-ga-ri, Ba Lan, Rumani và Slovakia phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Cuộc thi ảnh “Nước của chúng ta, sự sống của chúng ta”. Deadline: 15/12/2016

I/ Giới thiệu

Nước có tầm quan trọng vô cùng to lớn trong cuộc sống của mỗi con người, mỗi quốc gia và trên hành tinh. Ở Việt Nam, hàng ngàn người cũng đang vật lộn từng ngày để có nguồn nước sạch, đặc biệt khi hiện nay những tác động của biến đổi khí hậu đang ngày càng hiện hữu và phải đối mặt với những thách thức không ngừng gia tăng để đối phó với những tác động đó.

Ban tổ chức Cuộc thi ảnh “Nước của chúng ta, sự sống của chúng ta” tin rằng cần phải nỗ lực hơn nữa để tăng cường nhận thức ở Việt Nam cũng như trên thế giới về những tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu và an ninh nguồn nước. Và đó cũng lí do cuộc thi được tổ chức.

Đại sứ quán các nước Bun-ga-ri, Cộng hòa Séc, Hung-ga-ri, Ba Lan, Rumani và Slovakia đã phối hợp với Bộ Tài nguyên Môi trường, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam công bố cuộc thi ảnh “Nước của chúng ta, sự sống của chúng ta” vào sáng 15/7 tại Hà Nội.

 

Buổi họp báo diễn ra sáng 15/7 tại Đại sứ quán Hungary (Hà Nội). 

II/ Thể lệ

Chủ đề 

Một bức ảnh sẽ truyền tải được nội dung, thông điệp thay cho cả ngàn lời nói và góp phần kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường nước, bảo vệ nguồn nước, chống biến đổi khí hậu. Đó cũng chúng là ý nghĩa của cuộc thi ảnh lần này.

Đối tượng

Cuộc thi ảnh dành cho các đối tượng tham gia có độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi và không nhất thiết là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Số lượng: Mỗi người dự thi chỉ được gửi tối đa 3 ảnh.

Yêu cầu bài dự thi

- Ảnh có thể dạng màu hoặc đen trắng.

- Ảnh gốc phải có độ phân giải phù hợp để in cỡ ảnh A2 (ít nhất là 3840. 2160px).

- Kích thước của bức ảnh mẫu gửi đi trong giới hạn 3MB; các ảnh được chọn sẽ được yêu cầu gửi lại dưới dạng kích thước gốc.

- Những người tham gia phải gửi kèm một bản mô tả ngắn gọn về các tác phẩm của mình (3 đến 5 câu) và giới thiệu ngắn về bản thân, ưu tiên sử dụng tiếng Anh. Mỗi tác phẩm dự thi tối đã là 3 ảnh.

Cách thức tham dự

Ảnh dự thi được gửi về địa chỉ: waterexhibition@gmail.com

Deadline: 15/09/2016

Hình ảnh minh họa

III/ Giải thưởng

20 bức ảnh đẹp nhất sẽ được cấp bằng khen và trưng bày trong các cuộc triển lãm vào tháng 10 – 11/2016 tại Việt Nam, Bun-ga-ri, Cộng hòa Séc, Hung-ga-ri, Ba Lan, Rumani và Slovakia tại các sự kiện quốc tế cấp cao có sự tham dự của nhiều lãnh đạo quốc gia và những người đứng đầu các tổ chức quốc tế. Ngoài ra, các tác giả sẽ không được trao thêm bất kỳ giải thưởng nào khác.

Lý giải về việc lựa chọn độ tuổi tham gia chỉ từ 18-28 và các tác phẩm đoạt giải chỉ nhận được nhận bằng khen và không có thêm bất kỳ giải thưởng nào khác, đại diện Ban tổ chức cho biết vì đây là thế hệ trẻ tương lai, góp phần rất quan trọng thay đổi nhận thức về biến đổi khí hậu và an ninh nguồn nước. Ngoài ra, các tác phẩm đoạt giải sẽ được triển lãm ở rất nhiều quốc gia, các sự kiện quan trọng có sự góp mặt của Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon và nhiều lãnh đạo cao cấp khác – đó chính là giải thưởng lớn nhất dành cho các tác giả.

Xem thêm thông tin tại đây: Cuộc thi ảnh "Nước của chúng ta, Sự sống của chúng ta"

Bài viết khác

UNIDESIGN

Chọn nghề: Thành hay bại ở định hướng ban đầu

Chọn nghề: Thành hay bại ở định hướng ban đầu

Phương pháp nâng cao kỹ năng thiết kế đồ họa

Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa giỏi ngoài sự sáng tạo của các nhân bạn cần có những kỹ năng khác kèm theo để có thể kết hợp với sự sáng tạo sẵn có tạo thành những tác phẩm thiết kế đồ họa hoàn hảo nhất.

Food Styling - nghệ thuật sắp đặt, trang trí trong ẩm thực

Food styling – nghệ thuật sắp đặt, trang trí trong ẩm thực là một khái niệm khá mới ở Việt Nam. Food styling được bắt nguồn từ Mỹ và thường gắn liền với các món ăn phương Tây. Tuy nhiên hiện tại cũng đã xuất hiện không ít những tâm hồn Việt đam mê ẩm thực bước chân vào thế giới trang trí món ăn này (họ được gọi là các food stylist). Vậy thế giới của các food stylist này có gì thú vị? 

Cách thiết kế một promo cho một thương hiệu bằng InDesign

Hãy cùng khám phá cách tạo một bản thiết kế quảng cáo đầy ấn tượng cho một nhãn hiệu không có thực

Apple chọn ra 10 bức ảnh đẹp nhất khắp thế giới tham gia cuộc thi #ShotOniPhone

Đầu năm nay, Apple đã kêu gọi người dùng iPhone gửi những bức ảnh đẹp nhất của mình tới “Shot on iPhone challenge” (tạm dịch là Thử thách chụp hình trên iPhone). Bằng cách sử dụng hashtag #ShotOniPhone trên instagram hoặc twitter, người dùng trên khắp thế giới đã gửi đi những bức ảnh được chụp bằng camera phổ biến nhất thế giới này của họ.

Các cuộc thi thiết kế Việt Nam đầu năm 2016

Một năm mới lại đến với nhiều thách thức mới và cơ hội mới. Vì vậy hãy cũng thử thách bản thân với những cuộc thi thiết kế đầy hấp dẫn trong dip đầu năm này nhé!

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"