GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

Cách chụp ảnh trẻ em dưới 5 tuổi mà không gặp phải trở ngại nào

11/05/2019 SEO

Chụp trẻ dưới 5 tuổi thực sự khó khăn. Tuy nhiên, các nhiếp ảnh gia tài giỏi là những người biết cách tránh các tình huống dẫn đến việc trẻ im lặng hoặc đơn giản không muốn tham gia. Hãy đọc tiếp để biết các tips về cách chụp ảnh trẻ em mà không gặp phải trở ngại nào.

Chụp trẻ với bố mẹ kế bên có thể cho chúng sự thoải mái và tự tin trong suốt buổi chụp.

Chọn thời điểm phù hợp nhất cho trẻ

Cách tốt nhất để tránh “sự bất hợp tác" của trẻ em từ sơ sinh tới 5 tuổi là chọn thời điểm trong ngày thích hợp nhất với chúng. Đúng thế, chúng ta đang làm việc với lịch của trẻ thay vì với ba mẹ chúng hoặc lịch chụp ảnh của bạn. Đó là do trẻ có thể tỉnh táo hơn sau một giấc ngủ ngon và một số có thể đang trong trạng thái tốt sau bữa sáng.

Việc đáp ứng theo lịch của trẻ giúp tránh sự gián đoạn hoặc quá sức. Việc biến buổi chụp thành một phần của các hoạt động trong ngày cũng giúp chúng phấn khởi để khám phá và chơi hơn.

Mang đồ ăn nhẹ và đồ chơi

Không có gì khó chịu hơn một đứa trẻ đói bụng. Điều này áp dụng với bất kì đứa trẻ nào từ 6 tháng tuổi hoặc hơn. Trẻ cần đồ ăn vặt hoặc đồ uống thường xuyên. Nếu buổi chụp kéo dài từ 45 phút tới hơn 1 tiếng, sẽ là ý hay khi có đồ ăn vặt và đồ uống. Cho phép trẻ ăn vặt có thể cho chúng năng lượng và đưa chúng trở lại buổi chụp nhanh hơn.

Hãy yêu cầu bố mẹ mang thức ăn và đồ uống ưa thích cho trẻ hoặc có thể xem đồ ăn như phần thưởng. Những phần thưởng này có thể giúp hối lộ để có nụ cười hoặc để tránh phiền toái ở giữa buổi chụp.

Nhờ bố mẹ tương tác và chơi với trẻ có thể giúp chúng đủ thoải mái để nở nụ cười.

Hãy nghỉ giải lao thường xuyên để cho trẻ cơ hội ăn vặt và uống nước hoặc nước ép. Tận dụng việc chúng đang bận để tập trung vào những đứa trẻ lớn tuổi hơn hoặc bố mẹ chúng.

Đồ chơi là một cách tuyệt vời để giúp trẻ giải trí và bạn có thể khai thác được nhiều biểu cảm thực khi chúng đang chơi với đồ chơi ưa thích. Đôi lúc, đồ chơi có thể mang sự thoải mái cho trẻ và giúp chúng cảm giác thư giãn hơn khi ở xung quanh người lạ.Trong lúc bạn đang chụp ảnh các thành viên khác thì đồ chơi cũng giúp trẻ đỡ chán hoặc tránh được các cơn quấy, khóc bất chợt.

Khuyên bố mẹ tránh nói “không”

Đây có thể là tip nhận được nhiều cái nhau mày của khách hàng, nhưng nó thực sự rất quan trọng. Trẻ nghe từ “Không" hơn một trăm lần mỗi ngày, và đôi lúc điều này gây nên các hành vi bướng bỉnh. Việc tránh nói không có thể thực sự giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn trong suốt buổi chụp.

Để trẻ chơi vui có thể khiến buổi chụp diễn ra trơn tru hơn.

Không dùng từ “không" cũng cho trẻ sự tự do để khám phá, nhảy, chơi, chạy và vâng, thậm chí bị bẩn trong suốt quá trình. Cho trẻ dưới 5 tuổi một trải nghiệm tuyệt vời thực sự rất quan trọng. Chúng sẽ nhớ chúng đã vui thế nào với bạn và máy ảnh. Lần sau chúng thấy bạn trong buổi chụp chân dung khác, chúng sẽ không sợ hoặc ngại nữa.

Hãy để chúng chơi hết mình và tận hưởng niềm vui. Chúng càng thấy đây là một hoạt động vui nhộn, nhiều khả năng chúng sẽ hợp tác hơn. Dĩ nhiên, phải tuỳ cơ ứng biến. Nếu có gì nguy hiểm thì một tiếng “không" vẫn được. Còn không thì đó là một từ cấm trong suốt buổi chụp.

Điều này cũng cho bạn cơ hội thực hành cách nói không mà không thực sự nói từ đó. Ví dụ, thay vì để ba mẹ chúng nói “không, đừng trèo cây", bạn có thể nói, “này anh bạn, qua đây và xem liệu chúng ta có thể tìm được vài nhánh cây không, cây kia trông như có vài con kiến trên đó đấy.”

Việc này khiến bạn trông như người bạn và giữ ba mẹ khỏi sử dụng tông giọng tiêu cực trong buổi chụp. Tất cả cho lũ trẻ sự ấn tượng rằng chúng ở đó để có niềm vui và được chơi, nó cũng giúp bạn bắt được các cử chỉ biểu hiện đẹp hơn của trẻ và cuối cùng, chúng sẽ vâng lời khi bạn yêu cầu chúng nhìn vào camera và cười.

Thử các tư thế khác ngoài cười vào camera

Nhiều trẻ dưới 5 không có kiên nhẫn khi đứng một chỗ lâu và cười vào camera. Đa số bạn sẽ nhận được từ trẻ ở tuổi này là cỡ 30 phút khi hối lộ chúng. Cách tốt nhất để cho trẻ tham gia lâu hơn là chụp khi chúng đang làm những gì chúng thích: chơi.

Trẻ em ở nhóm tuổi này đang học rất nhanh và thích áp dụng những gì học được hoặc có thể nhận biết mọi lúc. Điều này có nghĩa nếu chúng ở công viên, chúng sẽ muốn nhặt các nhánh cây và chơi đùa, đưa cho ba mẹ rồi nhảy loanh quanh chọc vào đất.

Có nghĩa là các bức ảnh tạo dáng có thể không phải cái bạn mong ở lũ trẻ quá nhỏ. Ví dụ để chụp được toàn bộ gia đình với nhau thì hãy làm sao để cho tất cả thành viên khác cùng tham gia vào hành động của trẻ. Chúng có thể ở trong vòng tay bố mẹ, ngồi kế bên nhau hoặc trên đùi họ. Cười và kể chuyện cười có thể giúp chúng ngồi yên đủ lâu cho một tấm hình đẹp.

Cả gia đình nắm tay nhau đi dạo là một cách tuyệt vời để cho trẻ tham gia vào. Bạn muốn chúng chơi và khám phá nhưng cũng nên để chúng tham gia vào các bức ảnh gia đình tạo dáng với nhau hơn.

Đừng sợ việc dời lịch chụp nếu cần thiết

Đôi lúc bạn sẽ gặp đứa trẻ không thực sự muốn và có nhiều vấn đề đơn giản là không tránh được. Nếu điều đó xảy ra, hãy đề nghị gia đình lên lại lịch cho buổi chụp vào một ngày và thời gian khác phù hợp với lịch và tâm trạng của trẻ.

Đây là điều tuyệt vời cho các buổi chụp chân dung khi chúng có thể được thiết kế lại để phù hợp nhất với trẻ, người có thể không có tâm trạng cho buổi chụp ảnh hôm đó. Cam kết với khách hàng rằng việc hẹn lại lịch là lựa chọn tốt nhất và điều đó hoàn toàn bình thường và dễ xảy ra với trẻ.

Đôi lúc bạn sẽ không nhận được nụ cười từ trẻ nhưng điều quan trọng là cố gắng và có được bức chân dung chất lượng của chúng.

Đảm bảo bạn đã sàng lọc các lựa chọn trước khi quyết định việc dời lịch là cần thiết. Đôi lúc, trẻ có thể muốn bữa ăn nhẹ hoặc nghỉ ngơi một chút. Hãy tập trung vào việc chụp hình bố mẹ hoặc các anh chị em khác để cho chúng nghỉ ngơi. Nếu tất cả đều không được, dời lịch có thể là lựa chọn tốt nhất.

Đôi lúc trẻ lại cởi mở vào cuối buổi chụp. Như cô gái bé nhỏ này. Bên trái là lúc đầu và bên phải, cô bé mỉm cười khi về cuối buổi chụp.

Nếu bạn không thể dời lịch, hãy cố gắng nhiều nhất có thể. Hãy làm việc nhanh và để trẻ biết rằng bạn hiểu chúng đang mệt, đói, hoặc không thích chụp ảnh nhưng nếu chúng làm tốt chúng có thể nhận được phần thưởng. Hãy cho phép ba mẹ nói bất cứ phần thưởng nào họ muốn. Điều này có thể đôi lúc mang lại ít nụ cười và giúp bạn chụp đủ ảnh.

Kết luận

Trẻ dưới 5 không phải luôn dễ dàng và luôn muốn chụp chân dung. Tuy nhiên, bằng cách dùng các tips này có thể giúp bạn thực hiện được trước khi mọi thứ đổ bể. Hãy thử và theo chân chúng và đảm bảo chúng có niềm vui tại buổi chụp. Điều này giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn vào lần tới tụi nhỏ ở trước máy ảnh của bạn.

Nguồn: designs.vn

Bài viết khác

Những lỗi thường gặp khi bố trí ánh sáng và cách khắc phục

Ánh sáng tự nhiên luôn cần cho mọi hoạt động sống nhưng ánh sáng nhân tạo của hệ thống đèn điện lại không thể thiếu trong bất kì ngôi nhà nào! Để sử dụng tốt và tránh lãng phí nguồn năng lượng, bạn cần tuân thủ theo nguyên tắc và tránh mắc phải những lỗi thông thường. 

Lịch sử thú vị của Kimono-trang phục truyền thống Nhật Bản qua từng thời kỳ

Mỗi dân tộc đều có trang phục đặc trưng riêng của mình. Nếu như phụ nữ Việt Nam luôn e ấp, duyên dáng trong chiếc áo dài thì phụ nữ Nhật Bản cũng vô cùng thanh lịch trong bộ trang phục truyền thống Kimono.

9 ý tưởng để thiết kế một lối đi hành lang đẹp mắt

Thiết kế một hành lang đặc biệt như một lời mời gọi vào ngôi nhà bạn hay kết nối giữa các không gian với những tác phẩm trang trí nghệ thuật độc đáo, như tủ sách, thảm trải sàn, đá, gương, tranh ảnh, màu sắc, ánh sáng và nhiều thứ khác.

5 lỗi màu sắc các nhiếp ảnh gia thường mắc phải

Một trong những tiêu chuẩn của một bức ảnh đẹp là giữ đúng màu sắc vật thể. Tuy nhiên, sự sai sót về màu sắc lại thường xuyên xảy ra. Bài viết này sẽ tập trung giải thích một số lỗi thường gặp như thế và làm thế nào để tránh những sai lầm như vậy trong tương lai. 

Làm thế nào để xác định ý tưởng một cách chuyên nghiệp

Một bức tranh đáng giá ngàn lời nói, đó là lý do tại sao các nhà thiết kế cần thành thạo cách sử dụng ngôn từ. Bởi ý tưởng của họ không chỉ cần những nhà thiết kế khác hiểu mà còn cả khách hàng, nhà tiếp thị, bán hàng, thậm chí cả sếp của họ nữa. Bạn phải biết làm thế nào để xác định ý tưởng của mình một cách chuyên nghiệp nhất và khiến chúng trở nên khả thi. 

[Infographic] Tips sử dụng màu sắc cho ngôi nhà thân yêu

Những tone màu khác nhau có thể truyền đạt những cảm xúc đặc biệt khác nhau và việc lựa chọn các bảng màu phù hợp cho từng không gian sẽ tăng thêm giá trị to lớn cho một dự án thiết kế.

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.