GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

Apple chọn ra 10 bức ảnh đẹp nhất khắp thế giới tham gia cuộc thi #ShotOniPhone

10/04/2019 SEO

Đầu năm nay, Apple đã kêu gọi người dùng iPhone gửi những bức ảnh đẹp nhất của mình tới “Shot on iPhone challenge” (tạm dịch là Thử thách chụp hình trên iPhone). Bằng cách sử dụng hashtag #ShotOniPhone trên instagram hoặc twitter, người dùng trên khắp thế giới đã gửi đi những bức ảnh được chụp bằng camera phổ biến nhất thế giới này của họ.

Apple mới đây đã thông báo về 10 tấm hình được lựa chọn chiến thắng trong cuộc thi này, những người sẽ xuất hiện trên các bảng quảng cáo ở các thành phố được chọn, trong các cửa hàng bán lẻ và trực tuyến của Apple.

Dưới đây là những nhận xét của hội đồng giám khảo quốc tế của Apple - Pete Souza, Austin Mann, Annet De Graaf, Luísa Dörr, Chen Man, Phil Schiller, Kaiann Drance, Brooks Kraft, Sebastien Marineau-Mes, Jon Mccormack và Arem Duplessis về những bức ảnh chiến thắng.

Apple-chon-ra-nhung-buc-anh-dep-nhat-trong-cuoc-thi-ShotOniPhone-01

Elizabeth Scarrott (Mỹ), iPhone 8 plus - IG: @liz.scarrott

Brook Kraft: “Một bức ảnh chân dung ghi lại sự kỳ diệu của tuổi thơ trong một khung cảnh xinh đẹp. Bố cục tuyệt vời thể hiện trọn vẹn cả tính cách của đứa trẻ và trải nghiệm trong môi trường xung quanh.

Pete Souza: “Một bức ảnh chân dung đẹp và sử dụng khung cảnh để mang đến nội dung cho bức ảnh. Khuôn mặt đứa trẻ được đặt ở vị trí tối ưu - dáng đứng thẳng của cô bé khiến cho khung cảnh phía sau trông sạch sẽ và không làm rối mắt. Bối cảnh này rất quen thuộc - tôi có thể đứng ở chính xác vị trí đó. Nhưng hình ảnh này không hề giống bất kỳ bức nào tôi thấy trước đó tại vị trí như thế này.

Apple-chon-ra-nhung-buc-anh-dep-nhat-trong-cuoc-thi-ShotOniPhone-02

Darren Soh (Singapore), iPhone XS Max - IG: @darrensohphoto

Phil Schiller: “Một bức hình phản chiếu trông như một bức vẽ, 2 thế giới như hòa lẫn vào nhau. Bạn buộc phải băn khoăn về việc bức ảnh này được chụp ở đâu và bằng cách nào, chú chim đang bay ở góc ảnh đã cho thấy dấu hiệu duy nhất của sự sống trong một bố cục siêu thực.

Chen Man: “Bóp méo và phản chiếu ở một góc lạ - bức ảnh này tạo cảm giác tuyệt vời.”

Apple-chon-ra-nhung-buc-anh-dep-nhat-trong-cuoc-thi-ShotOniPhone-03

Andrew Griswold (Mỹ), iPhone XS - IG: @andrewgriswold

Jon Mccormack: “Bức ảnh này được nghiên cứu và thực hiện rất kỹ. Họa tiết nền liên kết hình ảnh lại với nhau và các phiên bản nhỏ hơn lặp đi lặp lại của họa tiết đó trong các giọt nước tạo ra rất nhiều sự hình ảnh trực quan thú vị. Việc sử dụng sáng tạo độ sâu trường ảnh ở đây quả thật tuyệt vời.

Sebastien Marineau-Mes: “Thành phần ảnh và màu sắc rất độc đáo, phát huy thế mạnh của iPhone XS. Điều khiến tôi thấy thú vị nhất chính là họa tiết nền của ảnh, được phóng đại và biến dạng độc đáo trong mỗi một giọt nước. Tôi đã phải tò mò nghiên cứu và cố gắng làm sáng tỏ họa tiết đó là gì.”

Apple-chon-ra-nhung-buc-anh-dep-nhat-trong-cuoc-thi-ShotOniPhone-04

Robert Glaser (Đức), iPhone 7 - IG: @yungbrioche

Kaiann Drance: “Dải tần nhạy sáng tuyệt đẹp. Bức ảnh chi tiết đến cả đồng cỏ, cây cối và mây. Bầu trời đẹp, có chiều sâu và màu sắc tổng thể dễ chịu.”

Apple-chon-ra-nhung-buc-anh-dep-nhat-trong-cuoc-thi-ShotOniPhone-05

Nikita Yarosh (Belarus), iPhone - IG: @yarosh.nikita

Austin Mann: “Tôi yêu sự gần gũi toát lên từ bức ảnh này: Bạn không cần phải đến tận Iceland mới chụp được những điều đẹp đẽ, nó ở ngay đây thôi. Cách các đường thẳng giao nhau, màu sắc rực rỡ, cảm giác của cũ và mới, chỉ có thể là một hình ảnh tuyệt vời.”

Luísa Dörr: “Tôi thích sự đơn giản của bức ảnh, thành phần, ánh sáng, chi tiết, mọi thứ đều trông rất tuyệt. Và rồi tôi thấy một đường nứt nhỏ trông chả ăn nhập gì khiến tôi băn khoăn điều gì xảy ra vậy? Đây là đâu? Ai đã ở đây? Đối với tôi, một bức ảnh tốt không chỉ là bức ảnh đem lại ấn tượng mạnh và đẹp, mà còn khiến cho bạn phải suy nghĩ về nó - và cứ suy nghĩ mãi về nó.”

Apple-chon-ra-nhung-buc-anh-dep-nhat-trong-cuoc-thi-ShotOniPhone-06

Lieadi Darmawan (Mỹ),  iPhone XS — IG: @adidarmawan

Luísa Dörr: “Tôi cảm thấy bức ảnh phong cảnh này được xử lý như một bức chân dung cũ. Kết cấu của những ngọn núi gợi lên hình ảnh một khuôn mặt nhăn nheo. Những bức ảnh chân dung và phong cảnh là cách thể hiện sáng tạo lâu đời nhất của con người. Có điều gì đó ở bức ảnh này thuộc về cõi tiềm thức, và đó chính là điểm thu hút tôi của bức ảnh này; một phần mà tôi không thể giải thích được.”

Apple-chon-ra-nhung-buc-anh-dep-nhat-trong-cuoc-thi-ShotOniPhone-07

Dina Alfasi (israel), iPhone X — IG: @dinalf

Sebastien Marineau-Mes: “Tôi thích cách vũng nước hình trái tim tạo khung cho chủ thể, ghi lại một thoáng về thế giới khi chủ thể vội vã bước qua.”

Brook Kraft: “Một góc nhìn độc đáo và một cách tiếp cận mới về chủ đề phổ biến của chụp ảnh phản chiếu. Tôi thích việc chủ thể xuất hiện rất rõ ràng nhưng chúng ta lại không thể biết chắc rằng bức ảnh được chụp như thế nào. Vũng nước có hình trái tim với sự đối xứng rất tốt của chủ thể. Độ sâu trường ảnh của iPhone ở chế độ thường cho phép bức ảnh này trở nên khả thi, một chiếc DSLR sẽ gặp khó khăn trong việc giữ mọi thứ trong tiêu cự.

Apple-chon-ra-nhung-buc-anh-dep-nhat-trong-cuoc-thi-ShotOniPhone-08

Blake Marvin (Mỹ), iPhone XS Max — IG: @blakemarvin

Austin Mann: “Bức ảnh này đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và chọn thời điểm tuyệt vời… Với độ trễ màn trập bằng 0 và HDR thông minh của iPhone, chúng tôi có thể nhìn thấy cả mắt gấu trúc và bóng tối sâu bên trong khúc gỗ… điều mà trước đó gần như là không thể trong điều kiện ánh sáng tự nhiên.

Phil Schiller: “Khoảnh khắc hai ánh mắt bắt gặp nhau chớp nhoáng giữa con gấu trúc với nhiếp ảnh gia là vô giá, chúng ta có thể tưởng tượng ánh mắt ấy như đang nói rằng “nếu bạn chầm chậm lùi ra xa thì không ai phải bị thương cả”. Tác giả đã vận dụng rất tốt hiệu ứng đen trắng, sự tập trung vào con gấu trúc và bên trong khúc gỗ rỗng mang đến cảm giác mọi chuyển động hữu cơ bị đóng băng trong khoảnh khắc đó.

Apple-chon-ra-nhung-buc-anh-dep-nhat-trong-cuoc-thi-ShotOniPhone-09

Bernard Antolin (Mỹ), iPhone XS Max — IG: @bernardantolin 

Kaiann Drance: “Trông như một khung cảnh đơn giản nhưng lựa chọn khôn ngoan trong việc sử dụng màu đen trắng đã nâng cấp nó lên một cảm giác rất khác. Giúp làm nổi bật sự tương phản ấn tượng giữa những đám mây và cảnh quan xung quanh.”

Apple-chon-ra-nhung-buc-anh-dep-nhat-trong-cuoc-thi-ShotOniPhone-10

Alex Jiang (Mỹ), iPhone XS Max — IG: @justphotons

Chen Man: “Đây là một bức ảnh ngập tràn màu sắc đáng yêu và ý nghĩa của câu chuyện trong bố cục. Phóng to lên, bạn có thể thấy chi tiết của từng gia đình và tính tương quan độc đáo trong đó. Một bảng bóng rổ được đặt ngay giữa bức ảnh, bổ sung thêm những câu chuyện đằng sau tấm hình.

Annet De Graaf: “Lời kể trong kiến trúc. Cuộc sống đằng sau mặt tiền của một tòa nhà chung cư hạng trung ở một thành phố vô danh. Màu sắc sống động và một bố cục hoàn hảo với bảng bóng rổ ngay ở giữa! Quá đẹp mắt!

Nguồn: designs.vn

Bài viết khác

Grzywinski + Pons sáng tạo nội thất mang đậm phong cách nhiệt đới cho khách sạn Eden Locke

Các bức tường màu pastel, đồ đạc đan bằng cây liễu gai và thảm thực vật phong phú bên trong khách sạn Edinburgh này, nơi Grzywinski + Pons ở New York đã thiết kế để tạo nên sự tương phản với ngoại thất bằng đá của thế kỷ 18.

Những phần mềm hiểu quả dành cho thiết kế nội thất

Trong lĩnh vực thiết kế nội thất nói riêng và ngành thiết kế nói chung việc sử dụng các phần mềm đồ họa là rất cần thiết. Bên cạnh việc xử lý nhanh các yêu cầu đề ra nó còn giải quyết được các vấn đề về trực quan, thời gian lưu trữ dường như mãi mãi so với việc lưu trữ bảng vẽ giấy.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật Dòng sông Việt 2016

Từ ngày 1/4,Cuộc thi ảnh nghệ thuật Dòng sông Việt chính thức bắt đầu. Sẽ có 150 tác phẩm xuất sắc được triển lãm tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Deadline: 18/06/2016

10 khả năng mà mọi nhà thiết kế cần có

Nếu bạn đang thực sự có mong muốn nghiêm túc làm việc trong thế giới thiết kế rộng lớn này, và thứ duy nhất bạn có chỉ đơn giản là một con mắt thẩm mỹ tốt thì nó sẽ không đủ để giúp bạn mang lại bất cứ thành công và sự tự tin nào trong công việc của bạn. 

Thiết kế bao bì cao cấp: Nghệ thuật kể chuyện

Để có được một thương hiệu thành công, bạn cần phải hiểu đối tượng người tiêu dùng mà sản phẩm hướng tới đang muốn gì, từ đó tạo ra một hệ thống bao bì phù hợp với khách hàng tiềm năng của mình. Ở các sản phẩm cao cấp, bao bì sản phẩm còn là nơi để nhà sản xuất và người tiêu dùng thể hiện đẳng cấp của mình. Nó đòi hỏi không chỉ tính an toàn cho sản phẩm, thẩm mỹ, tiện dụng mà còn phải chứa đựng những ý tưởng sâu sắc nhưng vô cùng đơn giản. Và kể chuyện trên bao bì là một cách để tạo ra những mẫu thiết kế tuyệt vời như vậy.

11 điều bạn không được học ở trường thiết kế

Những tiết lộ về sự sáng tạo mà bạn ước rằng bạn được lĩnh ngộ ở trường đại học - và làm thế nào để bạn có được một khởi đầu thuận lợi cho sự nghiệp sáng tạo của bạn!

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"