GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

8 công cụ miễn phí tuyệt vời để tạo infographic

08/06/2019 SEO

Infographics là một cách tuyệt vời để phổ biến những nội dung phức tạp cho công chúng khi chuyển đổi thông tin và số liệu khô khan thành những hình ảnh đổ họa dễ nắm bắt và hấp dẫn người xem. Vấn đề là việc tạo ra những infographic như thế từ con số không đòi hỏi người thiết kế phải có nhiều năm lăn lộn với nghề và rõ ràng là không phù hợp với hầu hết mọi người. Bài viết sau đây là tám công cụ miễn phí giúp bạn dễ dàng tạo ra những infographics đẹp mắt mà không cần tốn nhiều công sức và thời gian.

1. Visme 

8-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-1

Với hàng chục mẫu thiết kế, trăm phông chữ, hàng nghìn biểu tượng cùng hàng triệu hình ảnh chất lượng cao hoàn toàn và hoàn toàn miễn phí, Visme tự tin bảo đảm rằng nội dung của bạn sẽ được trình bày theo cách trực quan nhất có thể. Và 10 USD/tháng là mức giá khá rẻ khi bạn dược phép sử dụng kho phim và âm thanh khổng lồ bên cạnh quyền truy cập tất cả tài nguyên khác của Visme. Bạn cũng có thể bổ sung/ biên tập giọng nói của mình cũng như tùy biến sâu các mẫu thiết kế để infographics trở nên rõ ràng hơn.

2. Canva Infographic Maker 

8-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-2

Sử dụng giao diện kéo thả, Canva là một công cụ trực tuyến mạnh mẽ và dễ sử dụng với tất cả mọi người. Công cụ này cung cấp miễn phí cho người dùng một thư viện rộng lớn hình ảnh, biểu tượng, phông chữ cùng hàng trăm mẫu thiết kế sẵn và rất nhiều yếu tố đồ họa cao cấp khác với giá 1 USD/yếu tố. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này trên tất cả các trình duyệt thông dụng hoặc ứng dụng Canva cho iPad tại đây.

3. Google Charts 

8-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-3

Công cụ biểu đồ của Google này rất mạnh mẽ, đơn giản để sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể lấy dữ liệu từ nhiều nguồn và thiết lập tùy chọn hiển thị để phù hợp với nhiều loại thiết bị khác nhau. Bằng cách kết nối và xử lý dữ liệu theo thời gian thực, Google Charts là công cụ tạo và thể hiện kết quả khảo sát hoàn hảo cho trang web của bạn.

4. Piktochart

 

Piktochart là một công cụ cho phép bạn chuyển dữ liệu nhàm chán thành các biểu đồ thông tin chi tiết chỉ với vài cú nhấp chuột. Khi sử dụng trình biên tập của Piktochart, bạn có thể sửa đổi cách phối màu, phông chữ, chèn thêm hình ảnh đồ họa như hình khối cơ bản hay tải lên hình ảnh từ máy cá nhân. Bạn cũng có thể sử dụng các lưới thiết kế để dễ dàng sắp xếp các phần tử đồ họa và thay đổi kích thước hình ảnh. Với tài khoản miễn phí, bạn được sử dụng ba mẫu thiết kế cơ bản và nhiều ưu đãi hơn với chi phí 15 USD/tháng cho tài khoản Lite và 29 USD/tháng cho tài khoản Pro.

5. Infogram

8-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-5

Infogram là một công cụ miễn phí tuyệt vời khi bạn có thể sử dụng rất nhiều loại đồ thị, biểu đồ và bản đồ khác nhau cũng như tải lên các đoạn phim và hình ảnh để tạo nên những infographic thật ngầu. Bạn nhập và chỉnh sửa dữ liệu tạo nên đồ thị như đang làm việc với Excel, nội dung sẽ ngay lập tức được thể hiện trong thiết kế và sau đó công cụ sẽ tự động điều chỉnh để có được một infographic vừa mắt. Khi đã hài lòng, bạn có thể xuất bản nó ở Infogram, chia sẻ trên mạng xã hội hay nhúng nó vào trang web của mình.

6. Venngage

8-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-6

Bạn đang tìm kiếm một công cụ tạo và xuất bản đơn giản và dễ sử dụng? Venngage là một công cụ tuyệt vời như thế. Bạn có thể chọn mẫu, chủ đề và hàng trăm biểu đồ, biểu tượng miễn phí cũng như tải lên hình ảnh và hình nền của riêng mình hoặc điều chỉnh một chủ đề để phù hợp với thương hiệu của bạn. Các infographic chứa hình động cũng có thể được tạo ra bởi những công cụ ở đây.

7. Vizualize

8-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-7

Tiểu sử chuyên môn (Curriculum Vitae:CV) một phần cực kì quan trọng trong hồ sơ ứng tuyển, đặc biệt cần thiết với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo cao như thiết kế đồ họa. Với Vizualize, bạn có thể biến những sự kiện khô khan trong danh sách thành tích của mình thành một infographic tuyệt đẹp đầy hấp dẫn chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Có rất nhiều mẫu thiết kế sẵn để bạn lựa chọn và bạn cũng có thể tự tạo những mẫu thiết kế cho riêng mình rồi chia sẻ chúng với những người khác. Bạn nên liên kết ứng dụng với tài khoản ở mạng xã hội việc làm LinkedIn để việc cập nhật thông tin trở nên thuận tiện hơn.

8. Easel.ly

8-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-8

Công cụ miễn phí này cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu thiết kế để bạn bắt đầu. Công việc của bạn lúc này là truy cập thư viện để lấy mũi tên, đường nối, khối hình rồi kết hợp lại. Sau đó bạn sẽ tùy chỉnh nội dung với các phông chữ, kiểu chữ, màu sắc và kích cỡ khác nhau. Bạn cũng có thể tải lên những hình ảnh đồ họa bổ sung và sắp xếp chúng bằng các kéo thả. Với tài khoản miễn phí, bạn sẽ được sử dụng 60 hình ảnh và 10 phông chữ. Với 3 USD/tháng, bạn sẽ có được nhiều nguồn tài nguyên hơn cùng với những tùy chọn bảo mật bổ sung và trợ giúp từ các chuyên gia nếu cần.

Nguồn: designs.vn

Bài viết khác

19 ý tưởng thiết kế thú vị và đầy cảm hứng cho tương lai

Ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại vào thiết kế công nghiệp, những sản phẩm này không chỉ đẹp, tối giản, thanh lịch mà chúng sẽ khiến bạn phải thốt lên phấn khích vì những tính năng vô cùng hấp dẫn mang lại cuộc sống chất lượng hơn trong tương lai không xa. Uniker có thích sở hữu những vật dụng thông minh tuyệt vời này không?

Cuộc thi ảnh “Nước của chúng ta, sự sống của chúng ta“

Ngày 15/7 vừa qua, các Đại sứ quán: Bun-ga-ri, Cộng hòa Séc, Hung-ga-ri, Ba Lan, Rumani và Slovakia phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Cuộc thi ảnh “Nước của chúng ta, sự sống của chúng ta”. Deadline: 15/12/2016

Cuộc thi tài năng thiết kế "Việt Nam - Nơi tôi sống" 2017 chính thức khởi động

Nếu bạn yêu thích sáng tạo và mong muốn phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, hãy tham gia cuộc thi để được chắp cánh cho niềm đam mê của bạn trong lĩnh vực này.

Những kỹ thuật làm phim hoạt hình

Ngành sản xuất phim hoạt hình đã có những chuyển biến đáng kể trong nhiều thập kỷ qua kể từ ngày đầu ra mắt vào những năm 1990. Những kỹ thuật các nhà làm phim hoạt hình sử dụng đã được cải thiện rất nhiều theo thời gian. Tuy nhiên, chỉ có 3 kỹ thuật làm phim hoạt hình chính: kỹ thuật truyền thống, kỹ thuật tạo nên những đoạn phim từ những hình ảnh chụp tĩnh (stop-motion) và kỹ thuật vi tính.

Bạn muốn nuôi mèo trong nhà? Hãy xem những gợi ý sau đây.

Nếu bạn là một người yêu mèo, bạn có những niềm vui với chúng lớn hơn bất kỳ thứ nào khác. Nếu bạn cần những gợi ý thiết kế nhà phù hợp với những chú mèo, bạn có thể tham khảo một số gợi ý của các chuyên gia nhà ở dưới đây với một số điều bạn cần biết khi sắp xếp lại không gian nhà mình để đón thú cưng vào nhà.
canh quay dep

Những điều làm nên một thước phim chân thật

Để có những cảnh quay chân thật đối với khán giả, điều kiện cần có là sự làm việc chăm chỉ và tỉ mỉ, cẩn thận của cả ê kíp đoàn làm phim. Mỗi khung cảnh trên phim luôn có nhân vật chính, nhân vật phụ và diễn viên quần chúng. Người xem tự mặc định mình cần phải xem những gì xảy ra với diễn viên chính còn những nhân vật đóng vai trò làm cho cảnh quay trở nên chân thật thì có thể tự phớt lờ.

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.