GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

7 lời khuyên thiết kế màu sắc để không gian có nhiều năng lượng sống

14/08/2017 SEO

Bạn lo lắng rằng việc lựa chọn sơn tường cho không gian sẽ đi theo xu hướng thị trường nhanh chóng trở nên lỗi thời trước khi lớp sơn được khô? Hãy thực hiện các bước gợi ý dưới đây để thiết kế không gian nhiều năng lượng sống hơn.

Những gợi ý thiết kế về bảng màu sơn cho ngôi nhà của bạn có thể làm bạn cảm thấy thích thú và thú vị cho đến khi bạn sống trực tiếp và cảm thấy ngột ngạt và mệt mỏi trong chính những lựa chọn của mình. Thậm chí là bị gây hại với những màu sắc mà bạn cho rằng nó là những ý tưởng tốt nhất để tạo dấu ấn trong cuộc sống. Những thiết kế ấn tượng, màu sắc độc đáo là tốt, nhưng nó cần phù hợp với cuộc sống của bạn để tránh những hối hận. Dưới đây là một số UniDesign gợi ý cho bạn để làm thế nào để tạo ra thiết kế không gian với bảng màu phù hợp, phát triển xu hướng và đặc biệt giúp bạn bảo toàn được những năng lượng sống cần thiết.

1. Màu trắng và màu trung tính 

Một trong những cách tốt nhất để tránh khỏi xu hướng thiết kế là sử dụng những màu sắc tự nhiên hoàn toàn. Một bảng màu trung tính nhạt được chứng minh là gần như là bền vững theo thời gian, đặc biệt nếu bạn sử dụng không gian nhiều màu trắng ngà truyền thống.

Một bảng màu trung tính không có nghĩa là nhàm chán, bởi nó chứa nhiều màu sắc tự nhiên của vật liệu như gỗ, vải, đá ... để tạo ra một không gian nguyên sơ nhất có thể bền vững với thử thách của thời gian. 

7-loi-khuyen-thiet-ke-mau-sac-de-khong-gian-co-nhieu-nang-luong-song

Đối với không gian này, màu trắng tinh hoàn toàn đã tạo ra nét thẩm mỹ thời trang đơn sắc nhưng ánh sáng không gian đã làm cho nó có độ chuyển những sắc thái khác nhau, mềm mại và ấm áp hơn một chút. Điều này có thể là xu hướng thiết kế nổi bật cho năm tới. Trắng có thể chuyển biến trở nên mát mẻ hay ấm áp  tùy thuộc vào những đồ đạc nội thất bạn sử dụng thêm vào không gian như tủ gỗ, bàn ghế, sàn, thảm, đèn... 

2. Giữ được không gian mát mẻ bằng sắc thái màu xanh 

Khi bạn đã sẵn sàng nhấn ngón tay vào bảng màu để lựa chọn một số màu sắc cho không gian, lựa chọn được ưa chuộng nhất phổ biến thường là tông màu lạnh, xanh lá, xanh dương, xanh tím. Tông màu nóng như đỏ, cam, vàng không bền vững theo thời gian.

Điều này do những tông màu nóng, bốc lửa khiến tâm lý con người cảm thấy năng động, sung sức và tác động mạnh mẽ vào cuộc sống. Thật khó để cảm thấy cơ thể luôn ở trạng thái nhiều năng lượng nhất, sẽ có lúc bạn cần nhiều sự thư giãn, vui vẻ, yên bình, tránh khỏi mệt mỏi đó là lý do những tông màu nóng nhanh chóng trở nên cũ kỹ. 

7-loi-khuyen-thiet-ke-mau-sac-de-khong-gian-co-nhieu-nang-luong-song

Cụ thể, những sắc thái màu xanh được xem là màu sắc bền vững theo thời gian nhất trong tất cả các màu sắc lựa chọn ở không gian này cùng với các màu cam, đỏ phía đối diện. Thiết kế theo xu hướng ánh sáng lồng chảo (flash-in-the-pan) có nghĩa là bạn dùng song hành giữa cả màu nóng và màu lạnh,nhưng để tạo được cảm giác không gian mát mẻ hơn, những tông màu nóng như cam và đỏ được xuất hiện hạn chế hơn, và thay vào đó là đẩy không gian với nhiều màu xanh tươi mát hơn. 

7-loi-khuyen-thiet-ke-mau-sac-de-khong-gian-co-nhieu-nang-luong-song

Một khía cạnh đặc biệt tuyệt vời của màu xanh là nó ăn nhập rất tốt theo "tông-xờ-tông" với những màu chuyển bậc đậm hơn như xanh dương, xanh cô ban, hay xanh hoàng gia cùng các màu xanh nhạt hơn.

3. Màu sắc ấm cúng, tình cảm 

Việc màu xanh mát không phù hợp cho không gian nhà bạn, chúng ta sẽ có những cách khác để tạo ra những màu sắc thiết kế ấn tượng hơn mà không khiến bạn cảm thấy bị mắc kẹt bởi những xu hướng cũ lỗi thời.

Những cơ hội để lựa chọn màu sắc phong phú trong tự nhiên sẽ thường xuyên bị thay thế trong cuộc sống. Những mặt hàng nội thất khi sử dụng sẽ dần bị hao mòn và phá hủy theo thời gian như khăn, vải, ga gối, rèm, bát đĩa và các sản phẩm nội thất tương tự khác. Tuy nhiên, đó cũng là những vật dụng nội thất giúp bạn tạo được nhiều màu sắc phong phú khác thiết kế không gian mà bạn có thể thấy. 

7-loi-khuyen-thiet-ke-mau-sac-de-khong-gian-co-nhieu-nang-luong-song

Ngoài ra, việc thực hiện những màu sắc nóng qua những bức tường sơn, bạn cần phải chấp nhận việc phải thay thế màu sơn lại trong tương lai khi bạn cảm thấy nhàm chán và không phù hợp. Một bức tường tông màu nóng có thể chuyển đổi hoàn toàn tâm trạng của bạn và chi phí sơn cũng vừa phải, vì vậy bạn có thể thay đổi dễ dàng thiết kế không gian với cái nhìn từ những diện tường. 

Lặp đi lặp lại một vài màu vài lần là những mẹo nhỏ cho không gian có cảm giác nhiều màu sắc hơn bạn thấy vì việc thiết kế màu sắc cố định thường xuyên không phải là một mục đích lớn. Sự tiếp nhận màu sắc từ chất liệu vải, gối cùng một vài bông hoa sẽ có cái nhìn sống động trong một không gian trung lập trắng và xám.

4. Thêm những gia vị tinh tế 

Bạn không muốn có thêm nhiều màu cho không gian mình? Để tạo nhiều màu sắc sống động, hãy sử dụng nhiều chất liệu có hoa văn nhiều màu phong phú. Điều này cho phép màu sắc biến đổi một cách tự nhiên cho không gian sống hơn và bền vững hơn so với sơn tường. 

Chú ý chiếc chăn màu cam đỏ này đậm hơn so với màu tường và các bức tranh. Một loại vải chất lượng tốt sẽ cho màu sắc tươi mới hơn giúp bạn có cảm nhận màu sắc sống động nên việc xem xét đầu tư vào những phụ kiện cần thiết quý giá thay vì sử dụng những đồ trang sức rẻ tiền. 

7-loi-khuyen-thiet-ke-mau-sac-de-khong-gian-co-nhieu-nang-luong-song

Bạn cũng có thể thêm nhiều màu sắc một cách tinh tế hơn thông qua những tác phẩm nghệ thuật và các bức tranh ảnh trang trí độc đáo. Bức tranh trừu tượng này có vẻ đẹp quyến rũ được sử dụng như một tài liệu tham khảo cho việc kéo màu sắc vào không gian như gối, đệm và hoa văn đầu giường.

5. Đôi khi sử dụng nhiều màu sắc hơn 

Thêm nhiều màu sắc hơn mặc dù nó có thể phản trực giác, nhưng nó cũng là cách tốt nhất để chống lại vòng quay xu hướng màu sắc. Nếu không gian với chỉ một màu sắc mà trở nên lỗi thời, bạn sẽ cảm thấy ngay. Nhưng khi nhiều màu sắc phức tạp và phong phú được kéo dài khắp căn phòng, sự thu hút của bạn không có duy nhất vào một màu nào cả mà bị trải đều và có cái nhìn bền vững, đó là mục đích của thiết kế không gian tạo ra nhiều năng lượng hơn. 

Thay vì chọn một màu chủ đạo, hãy sử dụng nhiều màu sắc với số lượng tương đương, vì vậy, một cảm giác hỗn hợp sẽ cho bạn cảm giác cân bằng và đa dạng. 

7-loi-khuyen-thiet-ke-mau-sac-de-khong-gian-co-nhieu-nang-luong-song

Màu sắc kệ sách hoặc những kỷ vật nhỏ khác có thể là mãi mãi theo thời gian. Kéo theo số lượng đó là màu vàng của bóng treo đèn, khăn và gối làm điểm thu hút trung tâm cho căn phòng bên cạnh những màu sắc nhẹ hơn làm nền khác.

6. Thử nghiệm theo cái nhìn của thời gian 

Cách tốt nhất nào để đảm bảo một sự kết hợp màu sắc bền vững theo thời gian trong nhiều thập kỷ tới? Chọn một trong những màu sắc đã tạo dấu ấn mạnh trong những xu hướng để thử thách thời gian. Bằng cách thiết kế một cái nhìn cổ điển trong những thập niên qua mà chúng ta vẫn cảm thấy đẹp trong hôm nay, điều đó sẽ đảm bảo cao sự bền vững màu sắc cho không gian nhà bạn trong nhiều năm tới.

Ví dụ như màu đỏ và màu xanh dương kết hợp trong không gian này, nó có cái nhìn phong cách cổ điển Châu Mỹ vĩnh viễn. Bạn có thể đảm bảo sự bền vững của màu sắc này với cái nhìn từng là dấu ấn phong cách lớn - phong cách truyền thống ở những ngôi nhà gỗ màu trắng gần biển cùng những vật dụng trang trí mái chèo, ván trượt trên tường - không thể thay thế hoàn toàn hoặc đơn giản hơn là những bảng màu cho thiết kế phong cách hiện đại. 

7-loi-khuyen-thiet-ke-mau-sac-de-khong-gian-co-nhieu-nang-luong-song

Bằng cách khảo sát một cuộc nghiên cứu nhỏ ở những phong cách kiến trúc ngôi nhà bạn (hoặc những phong cách nội thất bạn yêu thích) và chọn lựa màu sắc theo chúng, bạn có thể tạo ra một cái nhìn gắn kết thẩm mỹ tốt nhất. Lấy những cuốn sách ảnh về những ngôi nhà lịch sử từ thư viện hoặc trên mạng và mang nó đến những cửa hàng sơn, vật dụng nội thất, trang trí để có thể lựa chọn dễ hơn và giống hơn cho không gian nhà mình.

7. Có mắt thẩm mỹ 

Cuối cùng, cách tốt nhất để thiết kế màu sắc chống lại những xu hướng thị trường dễ trở nên cũ kỹ không phải thay đổi nhiều màu sắc của không gian mà là thay đổi suy nghĩ của bạn về những cái nhìn xu hướng. Không phải vấn đề gì các nhà thiết kế cũng giúp bạn giải quyết hết những vấn đề màu sắc cho không gian đơn lẻ đúng y theo 100% xu hướng màu sắc mốt nhất thời mà không có vấn đề gì về sau. Tuy nhiên, nếu bạn chọn màu sắc bạn thật sự yêu thích, vấn đề sẽ được giảm đi một nửa, cho dù màu sắc yêu thích của bạn có gây ấn tượng mạnh gì đi chăng nữa, bạn cũng sẽ cảm thấy thích thú và không phải thỏa hiệp với phong cách người khác thích mà không phải mình. Điều đó cũng là những thiết kế bền vững và nhiều năng lượng nhất.

Nguồn: designs.vn

Bài viết khác

18 qui tắc sử dụng chữ trong đồ hoạ

Chắc hẳn bạn đã từng không ít lần gặp khó khăn với việc bố trí chữ trong thiết kế? Với 18 qui tắc sau đây, bạn không còn phải lo lắng nữa, hãy bắt tay vào công việc ngay để thấy được những tiến bộ của mình nhé. Uniker tích cóp học dần thôi!

Con ra trường và nỗi lo của cha mẹ

Con ra trường và nỗi lo của cha mẹCon tốt nghiệp đại học là niềm vui và cũng là nỗi lo lắng của đa phần các bậc phụ huynh: Vui khi thấy con đã khôn lớn, trưởng thành và hoàn thành một chặng đường học tập “phổ cập”; nhưng cũng đầy lo lắng khi nghĩ đến việc làm của con hay làm sao con có được mức thu nhập ổn định.

Những tips giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn khi đang di chuyển trên xe

Bạn đã bao giờ mắc kẹt trong một chiếc xe hơi hoặc xe buýt và thấy tất cả những khung cảnh đầy tiềm năng lướt qua bạn chưa? 

Trường phái thiết kế hiện đại Mid-century: 15 ví dụ điển hình

Dưới đây là những ví dụ và kiến thức của một designer về phong trào thiết kế hiện đại Mid-century.

Cách Quay phim cho những người mới học

Quay phim bằng máy ảnh kỹ thuật số đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nếu tính năng quay phim lúc đầu chỉ dành cho những chiếc máy ảnh cơ dành cho dân nghiệp dư muốn ghi lại một số hình ảnh trong các chuyến đi, sự kiện, lễ hội thì giờ đây quay phim ngắn, quay các clip ca nhạc, quảng cáo, truyền hình, kể cả nhiều phim truyện dài cũng dùng máy ảnh để quay phim. 

ĐỂ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT GIỎI – BẠN CẦN PHẢI NHƯ THẾ NÀO?

Thiết kế nội thất là một trong những ngành được xem là hiện đại trong xã hội ngày nay, con người hiện đại không còn là có ăn, có ở mà là ăn ngon, mặc đẹp, ở tiện nghi. Chính vì vậy, nhiều gia đình có điều kiện kinh tế ở những thành phố lớn, khi xây xong nhà đều có cần đến những bản vẽ của một nhà thiết kế nội thất. Do đó, nếu bạn nào theo học ngành này thì quả là theo xu hướng của xã hội ngày nay, và chắc chắn bạn sẽ không thất nghiệp.

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.