GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

7 lời khuyên thiết kế màu sắc để không gian có nhiều năng lượng sống

12/11/2016 SEO

Những gợi ý thiết kế về bảng màu sơn cho ngôi nhà của bạn có thể làm bạn cảm thấy thích thú và thú vị cho đến khi bạn sống trực tiếp và cảm thấy ngột ngạt và mệt mỏi trong chính những lựa chọn của mình. Thậm chí là bị gây hại với những màu sắc mà bạn cho rằng nó là những ý tưởng tốt nhất để tạo dấu ấn trong cuộc sống. Những thiết kế ấn tượng, màu sắc độc đáo là tốt, nhưng nó cần phù hợp với cuộc sống của bạn để tránh những hối hận. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn để làm thế nào để tạo ra thiết kế không gian với bảng màu phù hợp, phát triển xu hướng và đặc biệt giúp bạn bảo toàn được những năng lượng sống cần thiết.

1. Màu trắng và màu trung tính 

Một trong những cách tốt nhất để tránh khỏi xu hướng thiết kế là sử dụng những màu sắc tự nhiên hoàn toàn. Một bảng màu trung tính nhạt được chứng minh là gần như là bền vững theo thời gian, đặc biệt nếu bạn sử dụng không gian nhiều màu trắng ngà truyền thống.

Một bảng màu trung tính không có nghĩa là nhàm chán, bởi nó chứa nhiều màu sắc tự nhiên của vật liệu như gỗ, vải, đá ... để tạo ra một không gian nguyên sơ nhất có thể bền vững với thử thách của thời gian. 

7-loi-khuyen-thiet-ke-mau-sac-de-khong-gian-co-nhieu-nang-luong-song

Đối với không gian này, màu trắng tinh hoàn toàn đã tạo ra nét thẩm mỹ thời trang đơn sắc nhưng ánh sáng không gian đã làm cho nó có độ chuyển những sắc thái khác nhau, mềm mại và ấm áp hơn một chút. Điều này có thể là xu hướng thiết kế nổi bật cho năm tới. Trắng có thể chuyển biến trở nên mát mẻ hay ấm áp  tùy thuộc vào những đồ đạc nội thất bạn sử dụng thêm vào không gian như tủ gỗ, bàn ghế, sàn, thảm, đèn... 

2. Giữ được không gian mát mẻ bằng sắc thái màu xanh 

Khi bạn đã sẵn sàng nhấn ngón tay vào bảng màu để lựa chọn một số màu sắc cho không gian, lựa chọn được ưa chuộng nhất phổ biến thường là tông màu lạnh, xanh lá, xanh dương, xanh tím. Tông màu nóng như đỏ, cam, vàng không bền vững theo thời gian.

7-loi-khuyen-thiet-ke-mau-sac-de-khong-gian-co-nhieu-nang-luong-song

Điều này do những tông màu nóng, bốc lửa khiến tâm lý con người cảm thấy năng động, sung sức và tác động mạnh mẽ vào cuộc sống. Thật khó để cảm thấy cơ thể luôn ở trạng thái nhiều năng lượng nhất, sẽ có lúc bạn cần nhiều sự thư giãn, vui vẻ, yên bình, tránh khỏi mệt mỏi đó là lý do những tông màu nóng nhanh chóng trở nên cũ kỹ. 

Cụ thể, những sắc thái màu xanh được xem là màu sắc bền vững theo thời gian nhất trong tất cả các màu sắc lựa chọn ở không gian này cùng với các màu cam, đỏ phía đối diện. Thiết kế theo xu hướng ánh sáng lồng chảo (flash-in-the-pan) có nghĩa là bạn dùng song hành giữa cả màu nóng và màu lạnh,nhưng để tạo được cảm giác không gian mát mẻ hơn, những tông màu nóng như cam và đỏ được xuất hiện hạn chế hơn, và thay vào đó là đẩy không gian với nhiều màu xanh tươi mát hơn. 

Một khía cạnh đặc biệt tuyệt vời của màu xanh là nó ăn nhập rất tốt theo "tông-xờ-tông" với những màu chuyển bậc đậm hơn như xanh dương, xanh cô ban, hay xanh hoàng gia cùng các màu xanh nhạt hơn.

3. Màu sắc ấm cúng, tình cảm 

Việc màu xanh mát không phù hợp cho không gian nhà bạn, chúng ta sẽ có những cách khác để tạo ra những màu sắc thiết kế ấn tượng hơn mà không khiến bạn cảm thấy bị mắc kẹt bởi những xu hướng cũ lỗi thời.

7-loi-khuyen-thiet-ke-mau-sac-de-khong-gian-co-nhieu-nang-luong-song

Những cơ hội để lựa chọn màu sắc phong phú trong tự nhiên sẽ thường xuyên bị thay thế trong cuộc sống. Những mặt hàng nội thất khi sử dụng sẽ dần bị hao mòn và phá hủy theo thời gian như khăn, vải, ga gối, rèm, bát đĩa và các sản phẩm nội thất tương tự khác. Tuy nhiên, đó cũng là những vật dụng nội thất giúp bạn tạo được nhiều màu sắc phong phú khác thiết kế không gian mà bạn có thể thấy. 

Ngoài ra, việc thực hiện những màu sắc nóng qua những bức tường sơn, bạn cần phải chấp nhận việc phải thay thế màu sơn lại trong tương lai khi bạn cảm thấy nhàm chán và không phù hợp. Một bức tường tông màu nóng có thể chuyển đổi hoàn toàn tâm trạng của bạn và chi phí sơn cũng vừa phải, vì vậy bạn có thể thay đổi dễ dàng thiết kế không gian với cái nhìn từ những diện tường. 

Lặp đi lặp lại một vài màu vài lần là những mẹo nhỏ cho không gian có cảm giác nhiều màu sắc hơn bạn thấy vì việc thiết kế màu sắc cố định thường xuyên không phải là một mục đích lớn. Sự tiếp nhận màu sắc từ chất liệu vải, gối cùng một vài bông hoa sẽ có cái nhìn sống động trong một không gian trung lập trắng và xám.

4. Thêm những gia vị tinh tế 

Bạn không muốn có thêm nhiều màu cho không gian mình? Để tạo nhiều màu sắc sống động, hãy sử dụng nhiều chất liệu có hoa văn nhiều màu phong phú. Điều này cho phép màu sắc biến đổi một cách tự nhiên cho không gian sống hơn và bền vững hơn so với sơn tường. 

Chú ý chiếc chăn màu cam đỏ này đậm hơn so với màu tường và các bức tranh. Một loại vải chất lượng tốt sẽ cho màu sắc tươi mới hơn giúp bạn có cảm nhận màu sắc sống động nên việc xem xét đầu tư vào những phụ kiện cần thiết quý giá thay vì sử dụng những đồ trang sức rẻ tiền. 

7-loi-khuyen-thiet-ke-mau-sac-de-khong-gian-co-nhieu-nang-luong-song

Bạn cũng có thể thêm nhiều màu sắc một cách tinh tế hơn thông qua những tác phẩm nghệ thuật và các bức tranh ảnh trang trí độc đáo. Bức tranh trừu tượng này có vẻ đẹp quyến rũ được sử dụng như một tài liệu tham khảo cho việc kéo màu sắc vào không gian như gối, đệm và hoa văn đầu giường.

5. Đôi khi sử dụng nhiều màu sắc hơn 

Thêm nhiều màu sắc hơn mặc dù nó có thể phản trực giác, nhưng nó cũng là cách tốt nhất để chống lại vòng quay xu hướng màu sắc. Nếu không gian với chỉ một màu sắc mà trở nên lỗi thời, bạn sẽ cảm thấy ngay. Nhưng khi nhiều màu sắc phức tạp và phong phú được kéo dài khắp căn phòng, sự thu hút của bạn không có duy nhất vào một màu nào cả mà bị trải đều và có cái nhìn bền vững, đó là mục đích của thiết kế không gian tạo ra nhiều năng lượng hơn. 

Thay vì chọn một màu chủ đạo, hãy sử dụng nhiều màu sắc với số lượng tương đương, vì vậy, một cảm giác hỗn hợp sẽ cho bạn cảm giác cân bằng và đa dạng. 

7-loi-khuyen-thiet-ke-mau-sac-de-khong-gian-co-nhieu-nang-luong-song

Màu sắc kệ sách hoặc những kỷ vật nhỏ khác có thể là mãi mãi theo thời gian. Kéo theo số lượng đó là màu vàng của bóng treo đèn, khăn và gối làm điểm thu hút trung tâm cho căn phòng bên cạnh những màu sắc nhẹ hơn làm nền khác.

6. Thử nghiệm theo cái nhìn của thời gian 

Cách tốt nhất nào để đảm bảo một sự kết hợp màu sắc bền vững theo thời gian trong nhiều thập kỷ tới? Chọn một trong những màu sắc đã tạo dấu ấn mạnh trong những xu hướng để thử thách thời gian. Bằng cách thiết kế một cái nhìn cổ điển trong những thập niên qua mà chúng ta vẫn cảm thấy đẹp trong hôm nay, điều đó sẽ đảm bảo cao sự bền vững màu sắc cho không gian nhà bạn trong nhiều năm tới.

Ví dụ như màu đỏ và màu xanh dương kết hợp trong không gian này, nó có cái nhìn phong cách cổ điển Châu Mỹ vĩnh viễn. Bạn có thể đảm bảo sự bền vững của màu sắc này với cái nhìn từng là dấu ấn phong cách lớn - phong cách truyền thống ở những ngôi nhà gỗ màu trắng gần biển cùng những vật dụng trang trí mái chèo, ván trượt trên tường - không thể thay thế hoàn toàn hoặc đơn giản hơn là những bảng màu cho thiết kế phong cách hiện đại. 

7-loi-khuyen-thiet-ke-mau-sac-de-khong-gian-co-nhieu-nang-luong-song

Bằng cách khảo sát một cuộc nghiên cứu nhỏ ở những phong cách kiến trúc ngôi nhà bạn (hoặc những phong cách nội thất bạn yêu thích) và chọn lựa màu sắc theo chúng, bạn có thể tạo ra một cái nhìn gắn kết thẩm mỹ tốt nhất. Lấy những cuốn sách ảnh về những ngôi nhà lịch sử từ thư viện hoặc trên mạng và mang nó đến những cửa hàng sơn, vật dụng nội thất, trang trí để có thể lựa chọn dễ hơn và giống hơn cho không gian nhà mình.

7. Có mắt thẩm mỹ 

Cuối cùng, cách tốt nhất để thiết kế màu sắc chống lại những xu hướng thị trường dễ trở nên cũ kỹ không phải thay đổi nhiều màu sắc của không gian mà là thay đổi suy nghĩ của bạn về những cái nhìn xu hướng. Không phải vấn đề gì các nhà thiết kế cũng giúp bạn giải quyết hết những vấn đề màu sắc cho không gian đơn lẻ đúng y theo 100% xu hướng màu sắc mốt nhất thời mà không có vấn đề gì về sau. Tuy nhiên, nếu bạn chọn màu sắc bạn thật sự yêu thích, vấn đề sẽ được giảm đi một nửa, cho dù màu sắc yêu thích của bạn có gây ấn tượng mạnh gì đi chăng nữa, bạn cũng sẽ cảm thấy thích thú và không phải thỏa hiệp với phong cách người khác thích mà không phải mình. Điều đó cũng là những thiết kế bền vững và nhiều năng lượng nhất.

7-loi-khuyen-thiet-ke-mau-sac-de-khong-gian-co-nhieu-nang-luong-song

Nguồn: designs.vn

Bài viết khác

Làm sao để có 1 bức ảnh mùa thu quyến rũ?

Thu là lúc giao mùa - khi mùa hè đang chuyển mình từ từ sang đông, và mưa cũng thường xuyên hơn, với lá xanh chuyển sang vàng. Với những khoảnh khắc tuyệt vời lúc sang thu, Uniker hãy cùng tham khảo 3 bí quyết cơ bản dưới đây để có 1 bức ảnh mùa thu tuyệt đẹp.

Có một việc quan trọng, giúp Portfolio của bạn ghi điểm dù mới chỉ là... giấy nháp

Nếu sớm làm được điều này thì khi ấy, dù bộ hồ sơ nghệ thuật còn chưa có hình hài cụ thể nhưng chắc chắn, bạn đã gần như định hình được “phần khung" của nó.
màu xanh trứng vịt

Mê mẩn với không gian màu xanh trứng vịt

Đối với phòng ngủ sử dụng gam màu xanh trứng vịt rất phù hợp. "Nước của Sông Nile" hay "Eau De Nil" là thuật ngữ dành để chỉ màu xanh trứng vịt, màu sắc xanh để chỉ dòng chảy êm đềm qua chấu Phi. 

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền

Ngày 01/07/2016 vừa qua lễ phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền vừa được tổ chức. Một cơ hội thú vị dành cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo, còn chần chờ gì mà không thử sức mình với cuộc thi này!

10 sản phẩm công nghệ năm 2016 mà bạn không thể bỏ qua

Cùng UniDesign điểm danh 10 sản phẩm công nghệ năm 2016 mà bạn không thể bỏ qua: máy hát karaoke xách tay, chuông cửa video kết nối wifi, drone Ivation 4 động cơ, bảng vẽ điện tử với màn hình led 19inch, iTwin USB, Wacom Inkling, thiết bị phóng to sách báo, khóa quét vân tay, đồng bộ đám mây cầm tay và thiết bị tự động cho vật nuôi ăn.
kiwi chim

Độc đáo với những bức ảnh ghép rau quả và động vật

Sử dụng các phần mềm đồ họa để tạo ra những tác phẩm ghép ấn tượng là chuyện không phải mới. Nhưng các hình ảnh ghép về động vật với thực vật luôn mang đến một điều gì đó ấn tượng, giàu cảm xúc và sự chú ý của người xem.

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính