GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

6 lý do hoa văn sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn khi trang trí chúng trong nhà

10/01/2018 SEO

Ngôi nhà của bạn sẽ có một cảm giác sống động và thoải mái hơn với những bức tường và đồ nội thất trang trí bằng hoa.

Hoa tạo ra một sự phá cách đến từ bên ngoài không gian nên rất nhiều người trong chúng ta đã tự tìm đến hoa để trang trí nhà cửa. Nhưng dù bạn là người yêu hoa hay chỉ cần một chút hoa trang trí nhỏ, thì dưới đây là một số lý do tại sao các loài hoa làm tăng thêm hạnh phúc cho cuộc sống của bạn. 

6-ly-do-hoa-se-khien-ban-hanh-phuc-hon-khi-trang-tri-chung-trong-nha (16)

1. Bắt lấy cảm xúc của hoa

Thiết kế là về cách bạn muốn "cảm thấy" trong nhà của bạn. Một trong những lý do chính khiến tôi thích làm việc với màu sắc hoa văn trong thiết kế là hoa có thể nắm bắt được cảm giác rất đặc biệt. 

6-ly-do-hoa-se-khien-ban-hanh-phuc-hon-khi-trang-tri-chung-trong-nha (16)

Một màu hoa hồng nhạt có thể cảm thấy thật nhẹ nhàng thư giãn, trong khi một mô hình các loại cỏ cây nhiệt đới sôi động cung cấp cảm xúc mạnh mẽ và tích cực. Nhưng một bản in đậm nét và hiện đại có thể tạo ra cảm xúc thú vị và vui tươi hơn, trong khi một bức tranh tường hoa khổng lồ có thể khiến ta vô cùng lãng mạn. Đó là tất cả về việc tìm đúng loại chủ đề hoa cho bạn.

Khi lựa chọn làm thế nào để kết hợp hoa văn vào thiết kế của bạn, bạn sẽ cần chọn kích cỡ, màu sắc và chủng loại hoa phù hợp với cảm giác bạn muốn có được trong không gian của bạn.

6-ly-do-hoa-se-khien-ban-hanh-phuc-hon-khi-trang-tri-chung-trong-nha (16)
Đối với các phòng thư giãn, hãy thử một loại hoa có kích thước trung bình với tông màu tươi và nhẹ. Đối với không gian để tiếp sinh lực và truyền cảm hứng, hãy xem một số hoa kích cỡ quy mô lớn với màu sắc đậm và sôi động hơn. 

6-ly-do-hoa-se-khien-ban-hanh-phuc-hon-khi-trang-tri-chung-trong-nha (16)

Đối với một không gian nghiêm trang hơn, hãy thử các loại hoa màu sẫm hoặc tần suất hiện diện lớn. Một ít (trên gối) hoặc rất nhiều (như trên nền một bức tường) với những loài hoa phong phú, nền tối và bảng in ấn tượng sẽ làm cho căn phòng cảm thấy tươi đẹp và sang trọng. 

6-ly-do-hoa-se-khien-ban-hanh-phuc-hon-khi-trang-tri-chung-trong-nha (16)

Cảm hứng hoa: chiếc ghế dài lộng lẫy này trong bảng in hoa văn nhỏ, kết hợp với nền in đậm, thậm chí còn đi kèm với những hoa văn khác khiến không gian trở nên sống động và đầy màu sắc. 

2. Ý nghĩa của màu sắc hoa: 

Thiết kế đi kèm hoa có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ không gian trung lập nào. Màu sắc có tác động thúc đẩy mạnh mẽ lên tâm trí và cơ thể của chúng ta, đó là lý do tại sao việc kết hợp màu sắc theo bất kỳ cách nào sẽ mang lại một số cảm giác tốt đẹp tích cực cho không gian của bạn. 

6-ly-do-hoa-se-khien-ban-hanh-phuc-hon-khi-trang-tri-chung-trong-nha (16)

Thật tuyệt khi bạn lựa chọn màu sắc với một mẫu hoa văn nào đó là một cách dễ dàng để tìm thấy một bảng màu chính cho không gian của bạn. Các mẫu hoa thường có nhiều màu sắc để tạo ra hiệu ứng điểm nhấn thực sự sống động. Tất cả bạn phải làm là tìm một mẫu mà bạn cảm thấy mong muốn được thiết lập.

Một khi bạn đã chọn được mẫu của mình thì bạn cần hiển thị chúng trên (vải, nền tường, trang trí đồ họa hoặc đồ đạc), bạn có thể sử dụng nó như là nguồn cảm hứng để làm nổi bật màu sắc chiếm ưu thế hoặc sử dụng nhiều màu sắc bổ sung từ mẫu để đa dạng hóa bảng màu và mang lại nhiều hơn năng lượng và sự sống động đến không gian.

6-ly-do-hoa-se-khien-ban-hanh-phuc-hon-khi-trang-tri-chung-trong-nha (16) 

Cảm hứng hoa: Những chiếc váy ấn tượng và đường viền vải hoa đơn sắc quy mô lớn tạo ra cảm giác sang trọng và thêm một cửa sổ ánh sáng làm bật lên màu hồng trong không gian phòng ngủ này. 

6-ly-do-hoa-se-khien-ban-hanh-phuc-hon-khi-trang-tri-chung-trong-nha (16)

3. Hoa là vui vẻ

Một trong những điều lớn nhất mà khách hàng mong muốn khi thiết kế không chỉ là một ngôi nhà đẹp hơn, mà còn là một ngôi nhà mà họ có thể thưởng thức nhiều hơn. Hoa là điều hoàn hảo để bạn bắt đầu. Không có gì thu hút được tất cả những sắc màu vui vẻ, trải nghiệm của con người giống như hoa. Thật kỳ quặc về chúng là góp phần tạo ra một sự bình an và vui tươi cho bất kỳ không gian nào.

6-ly-do-hoa-se-khien-ban-hanh-phuc-hon-khi-trang-tri-chung-trong-nha (16)

Khi xem xét cách thức và địa điểm giới thiệu các thiết kế hoa ở nhà bạn, hãy tự hỏi: "Tôi có thể cảm thấy vui hơn ở đâu?" Có lẽ hoa có thể làm sáng lên tâm trạng trong văn phòng của bạn, tạo ra một niềm vui trong nhà bếp hoặc cung cấp thêm một chút thiết kế vui tươi trong không gian phòng ngủ của bạn.
Một khi bạn quyết định đem chúng vào phòng, đó là thời gian để tìm thấy những loài hoa hoàn hảo. Thậm chí việc tìm kiếm chúng cũng rất thú vị khi bạn đến với hoa - vì vậy hãy tin tưởng nó và thể hiện ra con người thật của bạn và tìm thấy phép thuật! 

6-ly-do-hoa-se-khien-ban-hanh-phuc-hon-khi-trang-tri-chung-trong-nha (16)

Cảm hứng hoa: Nghệ thuật trang trí này tạo ra một hiệu ứng gấp đôi tác động của hoa trong không gian sống. Các hoa văn và màu sắc ở chiếc gối thật được cung cấp một mức độ cảm xúc lớn hơn nhờ bức tranh nhân vật và chiếc vòng hoa quyến rũ. 

4. Hoa mang lại sự yêu thích theo mùa 

Thiết kế hoa không cần phải quanh năm trong thiết kế nhà của bạn. Bạn có thể thưởng thức một chút cảm hứng hoa trong những tháng hè đầy nắng như là một cách tuyệt vời để thư giãn. 

6-ly-do-hoa-se-khien-ban-hanh-phuc-hon-khi-trang-tri-chung-trong-nha (16)

Những hình ảnh bông hoa trang trí trong những tháng mùa hè nóng lên sẽ làm gia tăng hạnh phúc trong không gian nhà bạn và khuếch đại ảnh hưởng của mùa hè vào cuộc sống của bạn. Tô điểm một vài gối hoa mà có thể thay đổi chúng trong những tháng mùa tiếp theo. Hoặc một phần của nghệ thuật cắm hoa tươi, sôi động có thể là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu cảm nhận tình yêu từ hoa. 

6-ly-do-hoa-se-khien-ban-hanh-phuc-hon-khi-trang-tri-chung-trong-nha (16)

Thưởng thức hoa: Gối hoa tạo ra một cảm giác kỳ thú mùa hè cũng như một số màu sắc và sự quan tâm trực quan đến không gian phòng ngủ này khiến chúng không bị trung lập. 

5. Hoa ở trên tường: 

Hoa đang có xu hướng xâm nhập ngày càng lớn trong thiết kế, có nghĩa là hoa đã trở nên phổ biến, thú vị và linh hoạt hơn. Trong nhiều năm qua, các loại vải hoa và hoa văn thường có nhiều màu sắc, mẫu mã, từ tươi nét, hay mờ nhạt và cổ điển hơn, tường hoa thường được sử dụng theo cách truyền thống hơn. 

Có một sự sống động, kịch tính và sự táo bạo đối với hoa hiện đại mà trước đây không tồn tại. Nhà vệ sinh ở đây có một thiết kế dán tường giấy hoa văn đơn giản. Sẽ có vô số các lựa chọn hoa tuyệt đẹp ở đó, cho dù loại hoa nào là nguồn cảm hứng cho bạn, màu sắc bạn thích hay bạn muốn cảm thấy như thế nào trong không gian của bạn. Vì vậy, nếu bạn có thời gian, hãy làm một ít nghiên cứu hoặc thuê một nhà thiết kế để giúp đỡ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những loại hoa hoàn hảo cho nhà của bạn. 

6-ly-do-hoa-se-khien-ban-hanh-phuc-hon-khi-trang-tri-chung-trong-nha (16)

Cảm hứng hoa: Không gian trang nhã của chậu hoa tối, cùng một chút hoa trên ghế sau tạo nên nét cá tính cho chủ nhân trong văn phòng này mà không làm ảnh hưởng quá nhiều. Ngay cả tần xuất hiện lượng hoa nhỏ nhất mang lại chiều sâu và cảm giác phong phú cho không gian trung lập. 

6. Thiên nhiên nuôi dưỡng 

Cung cấp một loạt các cảm hứng thiết kế bất tận, hoa là kem của cây trồng khi tái tạo các hiệu ứng làm dịu và thư giãn của thiên nhiên trong nhà. Xung quanh bạn với một ít hoa trong những cách tối giản hoặc tự nhiên mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho không gian nhà bạn. 

 6-ly-do-hoa-se-khien-ban-hanh-phuc-hon-khi-trang-tri-chung-trong-nha (16)

Nét cảm hứng của hoa: bức tranh vẽ bằng tay của hoa với nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau làm cho không gian sống này cảm thấy như dành một buổi chiều trong một khu vườn mùa hè mát mẻ và thư giãn. 

Nguồn: designs.vn

Bài viết khác

Ngôi nhà XYZ - xóa tan mọi ràng buộc cho tường và nền nhà

Ngôi nhà XYZ do Kwong von Glinow thiết kế với mục tiêu xóa bỏ những áp đặt thông thường cho tường và trần, mang tất cả các tiện ích và nhu cầu cho con người từ mọi chiều hướng trong không gian.

Hãy làm mới thiết kế trang web của bạn ngay hôm nay

Thế giới đang thay đổi từng ngày. Một thiết kế tốt của ngày hôm qua có thể không còn hữu dụng vào ngày mai. Thiết kế trang web của bạn cũng vậy. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được những quyết định đúng đắn cho việc thiết kế lại trang web của mình.

Có một việc quan trọng, giúp Portfolio của bạn ghi điểm dù mới chỉ là... giấy nháp

Nếu sớm làm được điều này thì khi ấy, dù bộ hồ sơ nghệ thuật còn chưa có hình hài cụ thể nhưng chắc chắn, bạn đã gần như định hình được “phần khung" của nó.

Food Styling - nghệ thuật sắp đặt, trang trí trong ẩm thực

Food styling – nghệ thuật sắp đặt, trang trí trong ẩm thực là một khái niệm khá mới ở Việt Nam. Food styling được bắt nguồn từ Mỹ và thường gắn liền với các món ăn phương Tây. Tuy nhiên hiện tại cũng đã xuất hiện không ít những tâm hồn Việt đam mê ẩm thực bước chân vào thế giới trang trí món ăn này (họ được gọi là các food stylist). Vậy thế giới của các food stylist này có gì thú vị? 

Bí quyết cơ bản về ánh sáng dành cho các studio

Không phải lúc nào studio trang bị máy móc hiện đại cũng sẽ đem lại những bức ảnh chất lượng. Sau đây là 1 vài bí quyết cơ bản khá đơn giản để nhiếp ảnh Studio có thể kiểm soát được ánh sáng trong những bức ảnh của mình.

Xu hướng phối màu cùng cặp đôi Rose Quartz và Serenity của năm 2016

Cùng với sự ưa chuộng của sắc thái màu nhẹ nhàng những năm qua, Rose Quartz và Serenity - cặp đôi màu Pantone của năm 2016, dường như không quá khó để tạo nên sự phối hợp ăn ý trong bày trí nội thất cũng như phối màu.

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.