GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

15 thiết kế sáng tạo sử dụng đèn LED chiếu sáng

06/04/2018 SEO

Đèn led nguồn ánh sáng nhấn tiết kiệm năng lượng này có thể tạo thành bản nhạc jazz khiến không gian tủ kệ của bạn trở nên lộng lẫy và còn hơn thế.

Công nghệ LED đã đi một chặng đường dài trong vài thập kỷ qua. Đèn phát sáng nhỏ nhưng mạnh mẽ, sử dụng công suất điện tối thiểu và kéo dài một thời gian dài. Chúng cũng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Dưới đây là một số cách mà đèn LED có thể được sử dụng trong nhà mà bóng đèn sợi đốt không thể thay thế được.

1. Phòng tắm 

Một trong những nơi đầu tiên mà chúng tôi nghĩ đến với đèn LED là trong phòng tắm, vì lý do nó vô cùng hữu hiệu. Thiết kế phòng tắm nhằm mục đích cho một không gian sạch sẽ, sắc nét, và sự cân bằng của một dải LED phát sáng hoạt động tốt cho việc tạo ra độ sáng.

 15_thiet_ke_sang_tao_su_dung_den_led_chieu_sang (1)

Đèn LED đặc biệt hữu dụng ở các diện tường, vì ánh sáng của chúng mạnh mẽ thậm chí còn có thể giúp giảm hoặc loại bỏ bóng đèn chiếu chính trong không gian. Điều đó giúp bạn tốt trong việc cạo râu hoặc trang điểm. 

Dải LED có thể để hắt tường hoặc dưới gương hoặc bên trong tủ thuốc để cho ánh sáng bật lên nhẹ nhàng ra khỏi tường, hoặc chúng có thể được tích hợp vào gương để chiếu trực tiếp lên khuôn mặt.

2. Bồn rửa treo tường 

Trong một phòng tắm (hoặc các phòng khác có kết cấu tường hoặc ngói thú vị), sự phát sáng của dải LED có thể là một yếu tố thiết kế thực tế đẹp đẽ cho cả không gian và các đồ nội thất.

15_thiet_ke_sang_tao_su_dung_den_led_chieu_sang (1)

Chú ý bề mặt sỏi của tường gương phòng tắm được chụp ở đây sáng bật lên vì ánh sáng ẩn sau tấm gương.

3. Phụ kiện

Dải LED đi theo đường thẳng nhưng cũng có thể linh hoạt, có nghĩa là chúng có thể được sử dụng để tạo ra các hình dạng như một vòng tròn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái đèn để đặt trên một chiếc bàn tròn (một hình dạng đèn phổ biến hiện nay), hãy nghĩ đến đèn LED nhỏ gọn như chiếc đèn treo được thấy ở đây. Nó cho một cái nhìn kiểu dáng đẹp với một cấu hình mỏng mà sẽ không quá chiếm không gian khi bạn muốn tập trung vào cuộc trò chuyện trên bàn ăn này.

15_thiet_ke_sang_tao_su_dung_den_led_chieu_sang (9)

4. Đèn LED chiếu bếp 

Bếp là nơi phổ biến nhất thứ hai cho đèn LED nằm dưới tủ trong nhà bếp. Đây là một phòng khác cần ánh sáng, thậm chí là ánh sáng là rất cần thiết vì nó giúp ích cho các công việc của nhà bếp như đọc một công thức nấu ăn và kiểm tra thức ăn đã chín hay chưa.

 15_thiet_ke_sang_tao_su_dung_den_led_chieu_sang (9)

Sử dụng một dải LED dưới một tủ cung cấp nhiều ánh sáng hơn so với bóng đèn không gian ở trên trần. Và ánh sáng tinh khiết này sẽ là cách tinh tế giúp không gian cảm thấy rộng hơn và hạn chế góc tối trong bếp.

5. Đèn chiếu bên dưới bàn ăn 

15_thiet_ke_sang_tao_su_dung_den_led_chieu_sang (9)

Nếu bạn thực sự muốn nhà bếp của bạn tăng sáng, thêm dải LED vào các khu vực khác, chẳng hạn như dưới quầy của một hòn đảo bếp, dưới bàn ăn hoặc thậm chí trong ngăn kéo và tủ để làm sáng các đồ nội thất.

Cần lưu ý rằng đèn LED không chỉ dành cho bếp kiểu hiện đại. Chúng có thể được giấu dưới hoặc phía sau các kết cấu dầm kiến ​​trúc khác nhau, cho phép bạn nhìn thấy ánh sáng xung quanh nhưng không phải là nguồn sáng của công nghệ cao, vì vậy chúng có thể phù hợp với ngôi nhà kiểu truyền thống, nhà nông thôn hoặc nhà tranh.

6. Bóng đổ 

15_thiet_ke_sang_tao_su_dung_den_led_chieu_sang (9)

Cho đến nay chúng ta đã nói chuyện nhiều về công dụng đèn chiếu sáng, nhưng đèn LED cũng có nhiều dạng khác nữa mà bạn chưa biết đến. Chúng có thể mô phỏng các bóng đèn sợi đốt truyền thống để sử dụng trong hầu hết các đồ chiếu sáng và chúng có thể được sử dụng để tạo các chuỗi ánh sáng trang trí lấp lánh nhỏ như ở đây (hoặc thậm chí những chi tiết cái nhỏ hơn nhiều). Một lần nữa, lợi thế là hầu hết các bóng đèn LED vượt trội so với người anh em họ chúng.

Mẹo: Để làm một vật có bóng đổ trông vui nhộn, quấn một loạt các bóng đèn xung quanh vật dụng gia đình đơn giản như một giá treo áo, các sản phẩm treo tường phòng ngủ, đầu giường hoặc thanh rèm. Bạn sẽ cần một chuỗi dải đèn dây dài. Một số thậm chí chạy một bằng pin vì vậy bạn sẽ không cần phải lo kiếm một ổ cắm rắc rối cho dải đèn này.

7. Đèn dây truyền nhám 

 15_thiet_ke_sang_tao_su_dung_den_led_chieu_sang (9)

Thực tế bóng đèn LED có thể quá nhỏ cho phép các nhà thiết kế ánh sáng tạo ra các mặt dây chuyền hiện đại thú vị có hình dạng mỏng nhưng vẫn đủ mạnh để chiếu sáng bề mặt bên dưới. Những chiếc xi lanh, hình nón hiện đại, có độ sáng tinh khiết cao giúp tăng thêm sức hút của không gian, và kết thúc ấn tượng như màu đen mờ tạo nên một thiết kế nhấn thông minh với những bức tường trắng sáng.

8. Cửa sổ mô phỏng 

15_thiet_ke_sang_tao_su_dung_den_led_chieu_sang (1)

Đây là một giải pháp tốt nếu bạn đang đối phó với một không gian tầng hầm hoặc bất cứ nơi nào mà cảm thấy quá tối hoặc giống như hang động. Thay vì lấp đầy không gian bằng đèn chiếu xuống sàn và hắt tường, hãy xem xét thêm ánh sáng LED được nhét vào khe trần hay rèm chẳng hạn như một góc hắt trần nhà trong ảnh dưới đây. Có một ánh sáng phát ra từ chỗ nghỉ như vậy có thể mô phỏng cảm giác ánh sáng ban ngày rót từ khung cửa sổ không nhìn thấy, đặc biệt là khi nó nhả ra khỏi một bề mặt trắng sáng cho độ sáng tối đa.

Bạn cũng có thể gắn đèn vào một cửa sổ trần hiện tại để nó hoạt động như một nguồn sáng ở tất cả các giờ trong ngày và trong mọi thời tiết.

9. Đèn tắm 

15_thiet_ke_sang_tao_su_dung_den_led_chieu_sang (1)

Khi mọi người chiếu sáng phòng tắm của họ, họ thường bỏ qua tầm quan trọng của việc có ánh sáng tốt khi tắm. Một ánh sáng đơn giản, với một dải đèn LED được nhét vào một khe ngách trong trần nhà, làm sáng trên tường, nảy ánh sáng vào trong vòi sen, làm cho vùng này cảm thấy rộng hơn và làm nổi bật hộp tắm của bạn.

10. Mảng ốp tường đầu giường 

15_thiet_ke_sang_tao_su_dung_den_led_chieu_sang (1)

Để thêm một chút cá tính vào phòng ngủ của bạn, hãy thử đặt một ánh sáng mềm mại phía sau tấm tường đầu giường của bạn để có một chút ánh sáng ấm nhẹ nhàng.

Hầu hết trong các đồ nội thất đèn LED có một mức độ kiểm soát ánh sáng tốt, từ mờ đến sắc nét để thay đổi màu sắc hoặc nhiệt độ của ánh sáng. Điều này cho phép bạn có thể kiểm soát tốt ánh sáng mạnh trong giờ thức dậy và chuyển sang mức sáng nhẹ nhàng hơn, ấm lên khi bạn chuẩn bị đi ngủ.

11. Đèn kệ 

15_thiet_ke_sang_tao_su_dung_den_led_chieu_sang (1)

Thêm ánh sáng dưới kệ của bạn mang lại cho họ một hiệu ứng đồ trang sức mà làm cho ngay cả những đợt tủ đơn giản hàng ngày như đợt kính hoặc gỗ trở nên rạng rỡ. Nó cũng cung cấp thêm cho bạn một lớp bóng đổ ánh sáng thú vị dưới mặt giúp đa dạng hóa chương trình chiếu sáng của bạn trong khi bạn không muốn ánh sáng chính tới chỉ từ trần nhà - trong không gian mà không chiếu tới nhiều góc khuất tủ nơi bạn muốn sử dụng thường xuyên hàng ngày.

12. Đèn cầu thang

15_thiet_ke_sang_tao_su_dung_den_led_chieu_sang (1)

Thiết kế không chỉ là làm cho mọi thứ trở nên thẩm mỹ và phong cách hơn- sự an toàn còn là một yếu tố chính hơn. Các bậc thang được thắp sáng sẽ giúp bạn hạn chế tai nạn (hoặc ít nhất là giúp bạn đi lại một cách dễ dàng hơn), và đèn LED có thể đáp ứng mong muốn đó của bạn mà không chiếm nhiều không gian. Thậm chí tốt hơn, nó giúp bạn tiết kiệm hóa đơn điện, bảo vệ môi trường, vì vậy bạn có thể thoải mái sử dụng chúng vào đêm muộn.

13. Đèn đảo bếp 

Trở lại nhà bếp với một ý tưởng mới. Các tính năng LED nhỏ gọn, dài hạn hoạt động tốt trên một hòn đảo vì hai lý do. Thứ nhất, chúng có thể là một chiếc đèn khá dài mà không lớn và cồng kềnh, vì vậy chúng nhìn theo chiều dài của đảo mà không xâm nhập vào đường nhìn của bạn, cho một cái nhìn thông thoáng trong không gian hiện đại.

 15_thiet_ke_sang_tao_su_dung_den_led_chieu_sang (1)

Thứ hai, ánh sáng này còn thay thế những đèn dây chuyền trang trí cầu kì thay vì ánh sáng chói lóa hoặc bóng đổ lớn thì đèn LED cho ánh sáng giúp bạn làm công việc tốt hơn ở khu vực đảo.

14. Tủ quần áo 

Cho dù bạn có những bộ quần áo sang trọng như thế nào đi nữa, bạn có thể làm cho không gian lưu trữ của bạn cảm thấy cao cấp hơn với ánh sáng hắt bên trong. Nó làm cho tủ quần áo của bạn cảm thấy như một cửa hàng trưng bày, và nó cũng giúp bạn nhìn thấy rõ hơn những gì bạn đang tiếp cận, giúp bạn tiết kiệm được khá thời gian tìm quần áo trong một ngày bận rộn.

15_thiet_ke_sang_tao_su_dung_den_led_chieu_sang (1)

15. Chiếu sáng nghệ thuật

Đôi khi ánh sáng được sử dụng để giới thiệu một tác phẩm nghệ thuật và đôi khi (như trong ví dụ ảnh dưới đây) ánh sáng này là một phần của nghệ thuật.

Với tất cả các hình dạng, kích cỡ và màu sắc có sẵn trong đèn LED và bóng đèn, rõ ràng là ánh sáng có thể cung cấp khả năng sáng tạo vô tận để giúp bạn thể hiện được phong cách cá nhân. 

15_thiet_ke_sang_tao_su_dung_den_led_chieu_sang (1)

Nguồn: designs.vn
 

Bài viết khác

9 cách cải tạo lại mớ hỗn độn văn phòng làm việc tại nhà mà không mất chi phí

Sử dụng những ý tưởng thông minh để cải tạo lại những mớ hỗn độn trong văn phòng của bạn thành những sắp xếp gọn gàng thuận tiện và khoa học hơn để làm việc hiệu quả.

Cách quay phim siêu nét bằng những thông số đơn giản

Trong các kỹ thuật của quay phim thì ngoài các góc quay ấn tượng, sáng tạo thì quay nét cho cảnh phim đó là điều mà tất cả những ai học làm phim đều muốn biết. Simone Rapisarda Casanova, đạo diễn bộ phim The Creation of Meaning vừa chia sẻ những kinh nghiệm về việc quay phim chất lượng tốt nhất trên tạp chí Filmmaker Magazine. 

Infographic: 14 thuật ngữ thiết kế bạn có thể hiểu sai

Bạn vừa mới bước chân vô ngành thiết kế ư? Hãy tránh tự làm xấu mặt mình với infographic đầy bổ ích này.

Không thể làm chủ toàn bộ quy trình, bạn sẽ chỉ là một nhà thiết kế nội thất nửa mùa

Khi không nắm chắc về kết cấu, kém hiểu biết về vật liệu, yếu tính toán về công năng, hoàn toàn không có tư duy nội thất bằng mô hình, các nhà thiết kế nội thấy có thể làm gì cho khách hàng ngoài một bản vẽ nịnh mắt.

5 xu hướng bao bì hứa hẹn sẽ “làm mưa làm gió” trong năm 2016

Việc thiết kế bao bì không chỉ để khẳng định và tạo dấu ấn cho thương hiệu, nó còn là phương thức kết nối các xu hướng văn hóa khác nhau đang ảnh hưởng đến thị yếu người tiêu dùng giúp doanh nghiệp vươn xa hơn trong thị trường kinh doanh rộng lớn.

Mãn nhãn với bộ ảnh nghệ thuật của sự sắp đặt đầy màu sắc

Bằng con mắt nhìn bố cục tinh tế, nhiếp ảnh gia Emily Blincoe một lần nữa lại thể hiện tài năng sắp đặt "chuẩn không cần chỉnh" của mình qua bộ ảnh vô cùng bắt mắt. Cùng UniDesign chiêm ngưỡng bộ ảnh đầy sắc màu này nhé!

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"