GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

11 cách hiệu quả không ngờ để gợi cảm hứng sáng tạo

04/12/2015 SEO

Cảm hứng sáng tạo là điều quan trọng cần có của nhà thiết kế. Uniker hãy đọc bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi: Làm sao để tìm cảm hứng?

1. Không bị giám sát

Tại Stylorouge, có nhiều buổi họp để bàn bạc nhiều vấn đề 1 cách thoải mái và không sợ áp lực do bị giám sát. Ở đó, mọi người đưa ra ý kiến mà họ đã ghi chép sẵn về những ý tưởng bất chợt. Bạn không cần quá chú trọng đến việc bắt buộc phải gặp trực tiếp mà cũng có thể bàn tới khi vô tình gặp nhau nói chuyện linh tinh giữa đồng nghiệp với nhau.

11-cach-don-gian-khong-ngo-tao-cam-hung-sang-tao-1

2. Chọn đúng thời điểm

Với nhiều người, lúc muộn vào buổi sáng lại là khoảng thời gian tốt nhất để có những ý tưởng hay ho. Mọi người thường dễ thấy trì trệ sau bữa trưa nên làm việc vào buổi sáng thì tốt hơn. Dù chúng ta cũng thỉnh thoảng có những ý kiến hay vào sáng đầu tuần, nhưng thật sự thời gian này không phải là gợi ý tốt nhất.

3. Tìm kiếm hứng khởi từ bên ngoài

Hiểu rõ những vấn đề xung quanh lĩnh vực thiết kế, tuy vậy bạn cũng nên cân bằng 1 chút với việc được truyền cảm hứng từ những thứ xung quanh cuộc sống. Ví dụ như, bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho 1 bìa sách, bạn không nên cứ chăm chăm mãi vào bìa của những quyển sách khác. Hãy thử quan sát những thứ liên quan đến chủ đề bạn đang thiết kế, bạn sẽ có một bìa sách đẹp và ý nghĩa hơn nhiều.

11-cach-don-gian-khong-ngo-tao-cam-hung-sang-tao-2

4. Có đầy đủ thông tin

Những người liên quan đến việc tạo ra ý tưởng đều cần biết tất cả về nội dung, tối thiểu là phần tóm lược. Không nên có bất cứ thông tin nào đó bị che giấu, chúng nên được chia sẻ với mọi người. Ngay cả những thông tin kém quan trọng, hãy vẫn cứ đưa ra và ghi chú lại rằng chúng ít quan trọng hơn.

5. Đặt câu hỏi về kết luận cuối cùng

Quá trình phát sinh ra những ý tưởng tuyệt vời cũng là 1 trong những vấn đề cần phân tích. Bạn nên đặt câu hỏi về mọi thứ và tự hỏi mình, câu trả lời đó đã là kết luận cuối cùng chưa. Đó có phải là 1 giải pháp tốt? Bạn cần càng khách quan về chính ý tưởng của bản thân càng tốt.

6. Ngồi ở 1 cái bàn phù hợp

Đừng ngồi làm việc ở bàn uống cà phê nếu nó quá thấp. Có những kiểu bàn được thiết kế hợp thời trang và khá thoải mái, nhưng thật sự thì bàn họp lại là phù hợp cho công việc tìm ý tưởng thiết kế. Điều này giúp bạn gần gũi với những người mà bình thường bạn không tiếp xúc, nên cũng giúp bạn được truyền nhiều cảm hứng hơn.

11-cach-don-gian-khong-ngo-tao-cam-hung-sang-tao-7

7. Quay lại với những điều đơn giản về mặt vật lý

Có những studio thường bỏ đi sự lộn xộn bằng cách dọn dẹp cọ vẽ, cọ lớn, giấy vẽ và dao. Nếu chỉ để thiết kế của mình trên máy tính, bạn sẽ cảm thấy thiếu sự tương tác về mặt vật lý với tác phẩm của mình. Khi làm việc trực tiếp với những vật này bạn sẽ có nhiều cảm nhận tốt hơn cho việc sáng tạo.

11-cach-don-gian-khong-ngo-tao-cam-hung-sang-tao-3

8. Hãy trung thực

Giữa những thứ người khác trình bày và những ý tưởng họ giấu đi, việc trung thực với ý kiến của bạn là rất quan trọng. Nếu có những ý tưởng mà họ rất thích, nhưng họ lại giấu đi vì nghĩ rằng sẽ không ai ủng hộ, nếu bạn thích ý tưởng đó, hãy mạnh dạn thể hiện sự ủng hộ ngay từ đầu. Điều đó sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với người đưa ra ý tưởng.

9. Chơi trò đoán chữ để hình thành ý tưởng

Thử sử dụng trò bạn hay gọi là “từ khóa” để đi tìm ý tưởng – những từ nắm giữ linh hồn, cá tính và thông điệp bạn muốn truyền tải, dù nó có thể có chút điền rồ. Sau vài ngày bạn sẽ cảm thấy được truyền cảm hứng từ những từ khóa đó.

11-cach-don-gian-khong-ngo-tao-cam-hung-sang-tao-5

10. Dành thời gian nghỉ và để mọi thứ lắng đọng

Nếu có thời gian, hãy chia sẻ ý tưởng và sau đó nghỉ khoảng 1 vài ngày để có thời gian suy nghĩ về ý tưởng đó. Lần gặp mặt sau sẽ có hiệu quả hơn vì mọi người đã có cái nhìn và ý tưởng về những bước cần làm.

11-cach-don-gian-khong-ngo-tao-cam-hung-sang-tao-6

11. Hãy thử sử dụng các ứng dụng hữu ích

Những ý tưởng sáng tạo và những ứng dụng hỗ trợ việc sắp xếp và lên ý tưởng. Sau đây là 5 ứng dụng tốt nhất được giới thiệu.

Mindnode

MindNode là 1 dạng sơ đồ tư duy khá hay và dễ sử dụng để giúp bạn tạo ra những ý tưởng mới và sắp xếp những suy nghĩ của mình. iCloud và Dropbox có hỗ trợ công cụ để bạn có thể đem theo mọi lúc mọi nơi.

Moodboard

Hãy thử sắp xếp ý tưởng của bạn với Moodboard, 1 công cụ hỗ trợ tạo bảng moodboard trên iPad. Với công cụ nhỏ bé và tiện lợi này, sắp xếp và chia sẻ những thứ bạn cảm thấy thích thú dễ dàng hơn. Chức năng bao gồm 12 nền sẵn có, 12 khung sẵn để điều chỉnh ảnh và thêm khả năng tăng ảnh, căn lề, và xoay chữ trên bảng tạo.

OmniGraffle

Với app OmniGraffle bạn có thể sáng tạo những biểu đồ, bảng, cột và hình ảnh thuyết minh dễ dàng. App này vừa cải tiến thêm 1 vài chức năng chính có thể thêm công cụ vẽ trên giao diện cũng như hỗ trợ thêm chi iPads với hiển thị retina. Giá vào khoảng dưới 50 USD, khá đắt nhưng là 1 công cụ tốt đáng giá từng đồng tiền bát gạo.

myPANTONE

app Pantone tô màu là 1 trong những app phải-có của các designer. Đây là phần mềm thông minh cho phép người dùng sử dụng hơn 13,000 màu pantone được lựa chọn bằng những hình ảnh kỹ thuật số. Không những thế, ứng dụng còn giúp bạn pha màu và lưu trữ chứng trên bảng màu để sử dụng sau này.

iDesign

iDesign cho phép bạn “tạo nên những thiết kế chuyên nghiệp chất lượng, những minh họa ấn tượng và những bản vẽ kỹ thuật chỉ với việc di chuyển ngón tay”. Bản vẽ vector 2D và app trên iPhone cũng như iPad sẽ cung cấp 1 công cụ vẽ, cho phép vẽ chính xác không cần đụng ngón tay vào. Một công cụ hữu dụng để nhanh chóng phát thảo những ý tưởng thú vị ngay khi bạn đang trên đường đi.

Nguồn: designs.vn

Bài viết khác

[Infographic] Thế nào là một CV hoàn hảo?

Bạn muốn sở hữu một bạn CV có thể giúp bạn kiếm được công việc bạn mong ước? Uniker tham khảo infographic dưới đây nhé!

Ấn tượng với vỏ lon Cocacola "độc lạ" mừng sinh nhật lần thứ 100

Cocacola và Trussardi cộng tác trong việc thiết kế những mẫu lon và chai phiên bản đặc biệt chào mừng sinh nhật 100 tuổi của hãng nước giải khát đình đám hàng đầu thế giới Cocacola.

Cuộc thi nhiếp ảnh về thế giới tự nhiên BigPicture 2017

Cuộc thi nhiếp ảnh về thế giới tự nhiên BigPicture đã trở lại với chủ đề quen thuộc. Nhanh tay tham gia cuộc thi để có cơ hội nhận được giải thưởng tiền mặt lớn và cơ hội trưng bày tác phẩm tại Viện Khoa học Hàn lâm California. Deadline: 15/03/2017

Cách phối màu và mẹo quản lý màu sắc

Việc tìm kiếm và lựa chọn màu sắc phục vụ cho công việc, sẽ rất cần thiết nếu bạn phát triển và quản lý phối màu cho dự án của bạn. Thật đơn giản để có thể tạo một bộ mẫu phối màu bằng phần mềm hình ảnh phổ biến như Adobe’s Photoshop hay Illustrator và sắp xếp màu sắc theo cách giúp bạn dễ tìm kiếm và sử dụng nhất.

Thiết kế biểu tượng mới của thương hiệu giày Converse

Converse là một thương hiệu giày nổi tiếng ở Mỹ và Châu Âu. Được thành lập năm 1908 tại Massachusetts bởi Marquis Mills Converse, hình ảnh ngôi sao trên mắt cá chân từ lâu đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu của văn hóa Mỹ. Biểu tượng thương hiệu mới của công ty đã kế thừa xuất sắc di sản này và sẽ có mặt trên toàn cầu vào mùa mua sắm Giáng sinh năm nay

Thử nghiệm 6 dòng thời trang ngoại cỡ ít được biết đến

Bạn là một cô nàng với vòng eo ngoại cỡ và đang tìm cho mình một phong cách thời trang phù hợp. Hãy để UniDesign giúp bạn làm điều đó! 

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"