GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

10 ví dụ nhiếp ảnh kiến trúc truyền cảm hứng

22/09/2017 SEO

Những bức ảnh này sẽ giúp bạn nhận ra tính nghệ thuật của kiến trúc theo nhiều cách khác nhau.

Trong nhiếp ảnh kiến trúc, những người nghệ sĩ phải dành thời gian để nghiên cứu hình dạng tòa nhà rồi sau đó thử nghiệm dưới nhiều góc độ đa dạng, những tinh chỉnh, tính toán thời gian và những hiệu ứng để chụp được nhiều bức ảnh độc đáo và thú vị.

Chúng tôi đã lùng sục khắp internet để tìm ra 10 ví dụ tiêu biểu dưới đây về nhiếp ảnh kiến trúc có thể truyền cảm hứng cho bạn.

1. Tháp Eiffel

 10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-03

Tháp Eiffel trông lạ lẫm như thể bạn chưa từng thấy nó trước đây. Ảnh của Roger Madsen.

Bức chụp tháp Eiffel nguyên bản khác biệt này được chụp bởi nhiếp ảnh gia đường phố và du lịch kiến trúc Roger Madsen. Madsen hiện đang làm việc tại Bắc Kinh trong vị trí kiến trúc sư phát triển Android ở Sony Mobile. Nhưng điều đó không ngăn cản anh ấy tạo ra những bức ảnh cực kỳ cuốn hút lấp đầy cuốn portfolio của mình.

2. Cao và cao hơn nữa

10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-04 

Nhiếp ảnh gia Sebastian Opitz chụp bức ảnh đáng kinh ngạc này từ tầng 85 của tòa nhà Princess Tower ở Dubai.

Khi một màn sương mù dày đặc ập tới Dubai Marina vào một ngày năm trước, nhiếp ảnh gia Sebastian Opitz đã ở đó sử dụng chiếc máy ảnh Nikon D700 và ống kính Fisheye để chụp. Opitz đã chụp bức ảnh này từ tầng 85 của tòa nhà Princess Tower.

3. Hamburger Welle

10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-05

Một bức chụp tòa cao ốc văn phòng Hamburger Welle độc đáo ở Hamburg. Ảnh của Bildwerker.

Bildwerker chuyên về nhiếp ảnh kiến trúc trừu tượng và bức ảnh này chỉ là một trong nhiều bức ảnh tuyệt đẹp có trong tập portfolio đáng ngưỡng mộ của anh ấy. Đơn giản và thanh lịch, bức ảnh này là một bức chụp tòa cao ốc văn phòng Hamburger Welle độc đáo ở Hamburg.

4. Sơn màu theo thời gian

10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-06

Sự già hóa của tòa nhà được mô tả qua những màu sơn đa dạng được sử dụng qua nhiều năm. Ảnh của Kamenf.

Bức ảnh đáng suy ngẫm này được chụp bởi nhiếp ảnh gia Kamenf. Hiện anh đang làm việc tại Serbia, người nghệ sĩ đã vô tình gặp tòa nhà bỏ hoang, cũ kĩ này và nó đặc trưng cho sự tàn dư của các lớp sơn màu khác nhau tô trên ngoại thất qua nhiều năm. Thật không dễ dàng gì để anh ấy có thể chụp phần mục nát của tòa nhà theo một cách đẹp đẽ như vậy.

5. Cây cầu

 10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-07

Chúng tôi ước chúng tôi giỏi bằng người nhiếp ảnh tài năng này nếu coi nhiếp ảnh như một sở thích. Ảnh của Armin Marten.

Thật khó để tin rằng người nghệ sĩ đằng sau bức ảnh khí hậu này chụp ảnh như một sở thích. Armin Marten là một sinh viên kỹ thuật tại Hamburg, nhưng anh ấy chụp được những bức ảnh đẹp về môi trường xung quanh trong thời gian rãnh rỗi. Anh ấy đã chụp bức ảnh cây cầu đầy mê hoặc này trong những chuyến du hí tại Gellert, Budapest.

6. Cube House Eagle

10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-08

Một bức ảnh đẹp mắt, sáng tạo thể hiện sự phát triển Cube House Eagle của Rotterdam. Ảnh của Guus Vuijk.

Bức ảnh lộng lẫy, trừu tượng của Cube House Eagle ở Rotterdam được chụp bởi nhiếp ảnh gia Guus Vuijk. Là một người chuyên về nhiếp ảnh tự nhiên và du lịch, Vuijk bình luận trên website của anh ấy là: “Tôi luyện tập nhiếp ảnh như một bộ môn nghệ thuật thuần túy, mục đích chính là để tạo ra những bức ảnh thiết kế đẹp mắt thể hiện quan điểm cá nhân về sự đa dạng trong cuộc sống nói chung.”

7. Bức tường Berlin

 10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-09

Bức ảnh bắt mắt này là một phần của series những bức ảnh kiến trúc được chụp bởi Federico Venuda tại Berlin.

Một bức ảnh phối cảnh hoàn hảo, bức ảnh bức tường Berlin này được chụp bằng một chiếc Panasonic DMX-LX3 bởi nhiếp ảnh gia Federico Venuda. Trong những chuyến du lịch của mình, Venuda đã chụp nhiều bức ảnh của nhiều thành phố khác nhau ở Châu Âu, bao gồm cả Paris, Prague và Brussels. Nhưng series ảnh Berlin (chủ yếu là ảnh trắng đen) cho tới giờ là thứ chúng tôi thích nhất, tóm gọn toàn bộ lịch sử và điểm nhấn của thành phố theo một cách lôi cuốn.

8. Thành phố sắc màu

10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-10 

Nhiếp ảnh gia David Keochkerian sử dụng tốc độ màn trập chậm để chụp những ánh sáng động trong bức ảnh Thành phố sắc màu này.

Chúng tôi khá yêu thích bức ảnh sống động và sáng tạo này của nhiếp ảnh gia David Keochkerian. Sử dụng tốc độ màn trập chậm trong nghệ thuật nhiếp ảnh, portfolio của Keochkerian đầy những bức ảnh sinh động, nhiều bức ảnh mang sắc màu lôi cuốn kỳ ảo được tạo ra bằng việc chụp những tia sáng động.

9. Xưởng chế tạo thần thánh

10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-11

Nhiếp ảnh gia người Thụy Điển Janne Oikkonen đạt được sự cân bằng hoàn hảo về bố cục và ánh sáng trong bức ảnh xưởng chế tạo đầy thu hút này.

Nhiếp ảnh gia Hobbyist Janne Oikken là nghệ sĩ đã chụp bức ảnh chi tiết đáng kinh ngạc này –  thực tế là quá chi tiết đến nỗi qua cái nhìn đầu tiên chúng tôi bị thuyết phục đây là một bức vẽ chì. Với việc sử dụng tông màu sepia phối hợp với lựa chọn ánh sáng một cách sáng suốt và bố cục chính xác, nghệ sĩ Thụy Điển đã biến đổi xưởng chế tạo cũ này thành một bức ảnh thực sự lộng lẫy.

10. Bức tường cũ

10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-12

Kỹ năng đằng sau chiếc máy ảnh có thể biến điều bình thường nhất của những chủ thể thành tác phẩm nghệ thuật.

Bức ảnh đẹp này trông giống một bức tranh vẽ hơn là một bức ảnh chụp. Bức ảnh ấn tượng này được chụp bằng một chiếc máy ảnh Nikon D90 bởi nhiếp ảnh gia Choi Go Eun. Phác họa những đường nét đơn giản và màu sắc tuyệt vời, tấm hình này đã biến một bức tường tòa nhà cũ kỹ thành một tuyệt tác nghệ thuật.

Nguồn: Designs.vn 

Bài viết khác

7 tips hay để chụp ảnh trong nhà tốt hơn

Chụp ảnh trong nhà thường được đánh giá là dễ hơn, vì có thể kiểm soát những yếu tố xung quanh. Tuy vậy, có 1 số tip đơn giản và không quá tốn kém cho những người mới bắt đầu và cả những người dày kinh nghiệm cần chú ý để đem lại kết quả tốt nhất cho bức ảnh.

6 phong trào thiết kế lớn nhất của thiên niên kỷ này

Các xu hướng thiết kế đến và đi nhưng những phong trào toàn cầu lớn này vẫn còn tồn tại cho tới giờ.

Những nguyên nhân đằng sau mẫu logo thất bại của bạn

Ý nghĩa của một logo không bao giờ có thể bị phóng đại. Logo là thứ mà mang cho doanh nghiệp của bạn những đặc tính riêng. Các chuyên gia nhắc nhở mọi người trong chúng ta rằng một trong những thứ quan trọng mà những khách hàng tương lai sẽ thấy ngoài tên của bạn chính là logo. 

BẠN ĐƯỢC GÌ KHI THEO HỌC NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT

Mặc dù là ngành “hot” giới trẻ đang hướng đến, phần vì đam mê, phần vì “a dua”, phần lại vì nghe học ngành này thu nhập cao, cơ hội làm việc rộng lớn. Quả thật, học thiết kế nội thất bạn được rất nhiều nhưng không mất gì ngoài thời gian bạn bỏ ra để rèn luyện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ những lợi thế của lĩnh vực này.

6 lý do hoa văn sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn khi trang trí chúng trong nhà

Ngôi nhà của bạn sẽ có một cảm giác sống động và thoải mái hơn với những bức tường và đồ nội thất trang trí bằng hoa.

Những phần mềm cho người người học làm phim

Nếu bạn mua phần mềm làm video thì rất đắt đỏ. Điều này thật là đáng suy ngẫm, thực sự không phải lúc nào bạn cũng vui vẻ sẵn sàng cho những chi phí đó. Nhưng nhu cầu đưa ra những sản phẩm video thực sự ấn tượng và chuyên nghiệp thì không thể không làm. Bạn cần them soundtrack hay chú thích, áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp hoặc các hiệu ứng đặc biệt như mong muốn – mình sẽ giới thiệu một số công cụ tuyệt vời mà miễn phí hoàn toàn cho bạn.

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"