GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

10 lời khuyên đơn giản cho việc thay đổi không gian sống nhà bạn

17/09/2016 SEO

Hãy thử những ý tưởng mới khám phá cùng UniDesign để bạn có cái nhìn mới về không gian sống của mình.

Rất dễ để bạn cảm thấy bị nhàm chán trong không gian sống của mình vì sự quen thuộc. Chúng ta sẽ rất khó cảm thấy những bất cập khó chịu trong không gian nếu bạn sống cùng nó quá lâu. Đôi khi, một vài thay đổi nhỏ có thể làm cho bạn có cái nhìn khác biệt, mới lạ và thú vị hơn khi sử dụng.

Những chỉnh sửa nhỏ này có vẻ là hiển nhiên với nhiều người, nhưng đôi khi nó sẽ trở nên hữu ích cho ai đó. Vì vậy, UniDesign giới thiệu tới bạn 10 ý tưởng đơn giản để bạn có thể tự cải thiện lại không gian sống nhà mình một cách dễ dàng.

1. Xem xét lại khu vực treo quần áo của bạn 

Việc lưu trữ quần áo trong nhà thường thiếu và luôn trong tình trạng chật chội vì phải thay đổi mốt thường xuyên. Vì vậy hãy suy nghĩ lại cách sắp xếp quần áo của mình khoa học hơn.

Hãy thử sắp xếp chúng theo những mã hóa màu sắc để dễ nhận biết hoặc tạo khu vực riêng lưu trữ cho mỗi cá nhân. Có thể đầu tư vào những chiếc móc treo tốt để giữ cho quần áo được gọn gàng thống nhất hơn. Móc treo bằng gỗ có độ bền tốt giúp bạn treo được quần áo trong nhiều năm, trong khi những giá treo dưới đây ít chiếm diện tích không gian mà lại có thẩm mỹ tốt hơn nhiều hơn dây treo quần áo truyền thống.

10-loi-khuyen-don-gian-thay-doi-khong-gian-song-nha-ban

2. Hợp lý hóa các sản phẩm gia dụng nội thất 

Có hàng trăm các sản phẩm da dụng phòng tắm trên thị trường với những công năng hoàn thiện nhất, nhưng nhiều người trong chúng ta chỉ cần một số sản phẩm đơn giản hơn như chiếc đĩa đựng xà phòng và một chiếc kệ nhỏ để mỹ phẩm sử dụng thường xuyên. Vì vậy, bạn có thể tạo ra những thứ thực sự cần thiết cho mình chẳng hạn như chiếc kệ tự xây gọn gàng này chẳng hạn. Nó vừa giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí, tạo ra được sự bền vững, nét cá tính riêng trong thiết kế và đặc biệt nó hữu ích cho mọi lưu trữ các sản phẩm phòng tắm nhà bạn. Đó là ý tưởng tốt giống một không gian của spa.

10-loi-khuyen-thay-doi-khong-gian-song-nha-ban

3. Trồng một chồi cây 

Hầu hết chúng ta đều đông ý rằng, cây, hoa tươi làm tăng sức sống cho không gian nhà ở, nhưng chi phí cho một bó hoa mỗi ngày thực sự là vấn đề, còn chưa kể gây lãng phí. Đó là một sự làm đẹp không mấy tự hào khi hủy đi sự sống của các sinh vật mặc dù nó đem lại niềm vui cho bạn. Nhưng một vài nhành cây hoa dại, với chiếc bình tận dụng trong nhà cũng tạo ra được một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng mà không mất quá nhiều chi phí. Đặc biệt với những cây mà bạn tự ươm trồng, nó sẽ đem lại sức sống thiên nhiên mãnh liệt hơn là những nhánh hoa đang chết héo dần.

 10-loi-khuyen-don-gian-thay-doi-khong-gian-song-nha-ban

4. Nhét một túi từ thiện vào tủ quần áo nhà bạn 

Tất cả những quần áo cũ, ít sử dụng hoặc không phù hợp chúng ta đã từng cố tái sử dụng lại một lần nữa, nhưng cũng sẽ có lúc bạn phải  thừa nhận nó không thể sử dụng được nữa. Nếu bạn có một chiếc túi, giỏ hoặc chiếc hộp nhỏ bên cạnh tủ quần áo, bạn có thể tổng hợp những bộ quần áo thừa vào đây để thay thế những thời trang mới. Để dịp nào đó, phù hợp bạn có thể đem làm từ thiện tại địa phương, hay dành cho một chương trình từ thiện nào đó của riêng bạn. Đó là cách thay đổi tuyệt vời và vô cùng hữu ích không chỉ cho không gian nhà bạn mà còn cho nhiều người kém may mắn hơn được nhận tấm lòng từ bạn. Hãy chú ý với tất cả những bộ quần áo cũ của bạn nên được đậy kín, như vậy sẽ bớt bị hư hại hơn. 

Hoặc đối với những bộ quần áo, phụ kiện trẻ em bé xinh xắn, thì những chiếc giỏ, hộp đựng sẽ vô cùng hữu ích để bạn thường xuyên thay đổi chúng hoặc lưu trữ cho những mùa thay đổi trong năm.

 10-loi-khuyen-don-gian-thay-doi-khong-gian-song-nha-ban

5.Sáng tạo một hộp ăn sáng 

Bạn không nhất thiết phải có một chiếc tủ lớn để chứa đựng đủ các dụng dụ cho bữa ăn sáng. Với một bình nước, máy pha cà phê cùng một chiếc lò nướng bánh mì là đủ cho một bữa ăn sáng cơ bản trong các gia đình. Với khu vực nhà bếp, bạn có thể để những dụng cụ đó chung để dễ dàng kéo bữa ăn sáng lại gần với nhau.

 10-loi-khuyen-don-gian-thay-doi-khong-gian-song-nha-ban

6. Những dụng cụ, hộp đựng làm tay đẹp 

Trang trí và thiết kế không gian thường nghiêng về sự tối giản, gọn gàng và loại bỏ nhiều thứ không phù hợp với chủ nhà. Nhưng đến khi bạn sử dụng không gian nhà mình, những vật dụng không tên lại thường khiến bạn bận tâm về chúng mỗi ngày. Làm sao để cố gắng giữ chúng được gọn gàng, ngăn nắp và dễ phân biệt được. Hãy tận dụng sự khéo léo của mình để tạo ra những sản phẩm lưu trữ bằng tay, những chiếc hộp đựng xinh đẹp độc đáo.

 10-loi-khuyen-don-gian-thay-doi-khong-gian-song-nha-ban

7. Giữ sạch các thiết bị gần gũi với vật dụng nội thất 

Thông thường, bạn không có suy nghĩ nhiều về việc làm sạch các thiết bị và hay để chúng tách biệt ở một nơi. Có thể những thiết bị còn bị nhét vào những nơi ẩm ướt thiếu ánh sáng như dưới bồn rửa bát hay dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, điều này có thể gây hại cho thiết bị nhà bạn. Để những thiết bị như máy giặt gần khu vực tủ kệ quần áo, có nhiều ánh sáng và bảo vệ chúng sạch sẽ là cách bạn bảo vệ chúng bền vững khi sử dụng lâu dài. 

Đó cũng là mẹo đơn giản để giữ những thiết bị thuận tiện cho công năng bạn cần sử dụng. Vì vậy, lưu trữ bộ giặt ngay trên tủ kệ gần máy giặt trong phòng tắm và những gia vị trong nhà bếp gần các thiết bị là cách bạn tạo được sự gọn gàng và dễ dàng làm sạch. Nó làm cho bạn lao động nhanh chóng hơn.

Những giải pháp này là sự thỏa hiệp với thói quen của bạn. Nó giống như việc không thể áp dụng hết những kinh nghiệm của người thuận tay phải với người dùng tay trái. Sắp xếp chúng một cách sáng tạo, trang trí chúng một cách tổ chức và thông minh trên các bức tường, tủ kệ và những hộp lưu trữ tự tạo và bạn có thể giấu chúng sau những cánh cửa giả để có cái nhìn tối giản hơn như ảnh trên đây.

 600

8. Đặt một móc treo quần áo nhỏ hoăc tự động gần máy giặt 

Loại bỏ khoảng cách khiến bạn mệt nhọc khi lấy quần áo từ máy giặt ra phơi hay sử dụng bằng các giỏ đựng quần áo khô và chậu quần áo ướt. Thay vào đó, sáng tạo với một chiếc giá treo phù hợp gần máy giặt của mình. Một thiết kế móc treo tự động trên tường hoặc trần nhà là cách thiết kế hiệu quả. Lưu ý những giá móc treo này nên tự động hoặc có kích thước gọn gàng nằm ở vị trí phù hợp khi không sử dụng.

 10-loi-khuyen-don-gian-thay-doi-khong-gian-song-nha-ban

9. Chuyển chỗ ở vật nuôi tới vị trí khác nhau bằng bát đựng thức ăn 

Những thú cưng nhà bạn thường được cho ăn dưới nhà bếp, nhưng điều đó có nghĩa là những bát thức ăn của chúng thường đặt trên sàn rất dễ bị đá đổ bất cứ khi nào. Điều đó gây mất vệ sinh và tạo ra những vết ố theo thời gian khó tẩy rửa. Hoặc là bạp phải vệ sinh thường xuyên sau mỗi bữa ăn cho chúng hoặc là suy nghĩ về một chiếc bát ăn thông minh hơn giúp bạn đỡ phải vất vả. Chẳng hạn di chuyển bữa ăn của thú cưng tới những vị trí tốt hơn như hành lang chỉ với một chiếc bát nằm cao thiết kế như này, nơi bạn có thể dễ dàng kiểm tra mức độ phá phách của chúng và xử lý một cách nhanh chóng hơn.

 10-loi-khuyen-don-gian-thay-doi-khong-gian-song-nha-ban

10. Sắp xếp lại các ga, khăn trải giường 

Lưu trữ những bộ ga trải giường khác nhau thường làm bạn bận tâm khi lục tìm chúng cùng với những chiếc chăn gối cỡ lớn chiếm diện tích. Bạn có thể giữ chúng gọn gàng hơn với một mẹo khá hay là nhét chúng vào bên trong vỏ gối. Khi bạn muốn thay đổi ga giường, chỉ cần lấy chiếc gối cùng bộ ga đó ra và sử dụng.

10-loi-khuyen-don-gian-thay-doi-khong-gian-song-nha-ban

Nguồn: designs.vn

Bài viết khác

Chọn vật dụng nào để thiết kế đồ họa

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, những bức thư viết tay với những câu chữ đơn điệu dường như đã lỗi thời và thay vào đó là sự xuất hiện của những dòng chữ với những hình ảnh và màu sắc đẹp mắt, mang lại cảm giác thú vị và đầy vui nhộn cho người xem. Sự tiến bộ của công nghệ thông tin đã mang lại những màu sắc mới và đa dạng cho cuộc sống thông qua những hình ảnh, ký tự, Poster, tờ rơ, bìa tạp chí, sách báo, logo, trang web thậm chí là những hoa văn trên áo, 1 hình trang trí hay tấm danh thiếp nhỏ bé, cũng đều là sản phẩm của thiết kế đồ họa … Và vẽ đồ họa là một phần không thể thiếu trong thế giới công nghệ.  Đồ họa là một lĩnh vực truyền thông trong đó thông điệp được tiếp nhận qua con đường thị giác, thông điệp là các giải pháp bằng hình ảnh cho các vấn đề truyền thông.

7 thiết kế đồng hồ ấn tượng dành cho các nhà thiết kế

Đồng hồ là một vật dụng cá nhân rất quan trọng, nó giúp chủ nhân thể hiện được cá tính cũng như gu thẩm mỹ của bản thân. Đối với các nhà thiết kế thì một chiếc đồng hồ lại càng trở nên đặc biệt hơn, dưới đây là 7 mẫu thiết kế đồng hồ vô cùng độc đáo có thể sẽ khiến bạn thích thú, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mẹo nhỏ giúp "hạ nhiệt" mối quan hệ đầy căng thẳng nhà thiết kế - khách hàng

Học cách chấp nhận, nghe trước, thiết kế sau, tất cả chúng ta đều đã từng là một khách hàng chính là những cách giúp "hạ nhiệt" mối quan hệ đầy căng thẳng giữa chúng ta - những nhà thiết kế và người mang tiền đến cho chúng ta - những khách hàng. Uniker hãy ghi nhớ những điều này nhé!

Học làm phim 3D như thế nào ?

Một  đoạn phim ngắn giới thiệu dự án bất động sản. Nói một cách dễ hiểu: Phim quảng cáo bất động sản cũng chính là một dạng  và có tính năng như một video marketing. Nhưng,  điểm khác biệt giữa một  và phim quảng cáo bất động sản đó là: Nếu thời gian lý tưởng cho một  là 30 giây thì thời gian dành cho một phim quảng cáo bất động sản thông thường phải từ 2-3 phút. Tuy nhiên, sản xuất phim quảng cáo bất động sản hoàn toàn tương tự qui trình thực hiện một bộ phim nói chung và làm  nói riên
UNIDESIGN

Chọn nghề: Thành hay bại ở định hướng ban đầu

Chọn nghề: Thành hay bại ở định hướng ban đầu

6 cách phối màu cơ bản trong thiết kế website

Màu sắc luôn là một yếu tố cần thiết và quan trọng đối với bất cứ một bản thiết kế. Hãy cũng UniDesign tìm hiểu 6 cách phối hợp cơ bản và phổ biến nhất trong thiết kế website mà bạn nên biết và sử dụng nhé.

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"