GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

10 khả năng mà mọi nhà thiết kế cần có

15/08/2015 SEO

Nếu Uniker đang thực sự có mong muốn nghiêm túc làm việc trong thế giới thiết kế rộng lớn này, và thứ duy nhất bạn có chỉ đơn giản là một con mắt thẩm mỹ tốt thì nó sẽ không đủ để giúp bạn mang lại bất cứ thành công và sự tự tin nào trong công việc của bạn. 

Để thực sự là một nhà thiết kế thực thụ thì bạn phải là một người ham học hỏi và am tường những thứ mới. Ban đầu môi trường làm việc không bắt bạn phải là một thiên tài trong mọi thứ nhưng theo thời gian bạn phải là một người có mong muốn học hỏi để trở thành thiên tài trong mọi thứ, tính nhẫn nại và kiên trì trong làm việc là những yếu tố cần và đủ cho một nhà  và một người học thiết kế đồ họa giỏi. Các nhà tuyển dụng không quan tâm bạn biết gì về các vấn đề xã hội đang diễn sôi nổi liên quan đến thế giới chung – họ chỉ quan tâm về việc bạn biết những gì về xu hướng chung trong thế giới thiết kế đang diễn ra và ảnh hưởng đến chính bạn. Do đó để không phải là một người chỉ chạy theo xu hướng nhưng vẫn nắm bắt tốt thông tin về chúng, bạn phải là một người luôn tìm hiểu và biết chọn lọc những kỹ năng thiết kế thực sự cần thiết để làm vốn liếng riêng cho bản thân mình.

Có rất nhiều công cụ và kỹ năng mà bạn cần biết và phải làm chủ được chúng, việc bỏ lỡ đi bất kỳ một kỹ năng nào cũng đồng nghĩa với việc bạn bỏ lỡ đi rất nhiều cơ hội cho mình. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng để đưa sự nghiệp thiết kế của mình tiến những bước đi xa hơn, hãy ngay lập tức liệt kê và bắt đầu làm một danh sách kiểm tra các kỹ năng thiết kế cần thiết mà bạn nên biết và tìm hiểu ngay dưới đây.

1. HTML và CSS

Để tạo ra một trang web có thể hoạt động và xuất hiện được trên mạng thì việc bạn cần biết là phải hiểu và nắm vững các mã web. HTML và CSS là các ngôn ngữ lập trình cơ bản được sử dụng trong việc xây dựng một trang web, nhằm đưa ra các mã mệnh lệnh để quản lí các hình ảnh, văn bản và nhiều những yếu tố khác giúp hình thành lên một trang web hoàn chỉnh. Việc hiểu rõ chúng sẽ giúp bạn kiểm soát được cấu trúc, khung của mỗi trang web và nhất là giữ được tất cả mọi thứ ở đúng chỗ của nó.

2. Typography

Ngành thiết kế đã từng phát triển qua rất nhiều giai đoạn từ việc chỉ thiết kế theo phương thức truyền thống sang hình thức kỹ thuật số hiện đại, và dù trải qua nhiều hình thức như vậy thì thực tế vẫn chứng minh và cho thấy typography vẫn đóng vai trò là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết nhất trong thiết kế. Sự lựa chọn về kiểu chữ của bạn cho một thiết kế bất kì sẽ quyết định thái độ tích cực hoặc một phản ứng tiêu cực đối với nội dung mà bạn đang thể hiện và truyền tải trong thiết kế đến từ phía những người xem. Ngoài ra, cách kết hợp typography với phần hình ảnh và nội dung thông tin sẽ là nhân tố góp phần làm nên sự thành công hoặc ngược lại nó sẽ phá hỏng một thiết kế nếu bạn sử dụng không phù hợp.

3. Quy luật màu sắc

Bạn có biết rằng tâm trạng và khả năng quyết định của người xem và khách hàng có thể bị ảnh hưởng bởi chính màu sắc mà họ nhìn thấy? Đây là lý do tại sao mà bạn cần phải có một sự hiểu biết thấu đáo về màu sắc và cách để làm việc với chúng mà không mắc sai lầm. Biết cách kết hợp hiệu quả các màu sắc với nhau và khiến chúng hòa hợp với các màu sắc khác trên cùng một trang web không chỉ giúp cho trang web đó trở nên hấp dẫn hơn mà còn dễ thu hút người xem và khiến họ thoải mái khi truy cập.

4. Thiết kế in ấn

Chỉ vì bạn làm việc trên các thiết bị kỹ thuật số không có nghĩa là bạn bỏ qua cách thức hoạt động của lĩnh vực thiết kế in ấn. Kiến thức về việc tách màu sao cho phù hợp, bố trí lưới khi thiết kế cho chuẩn xác, khoảng cách giữa màu sắc, và các khái niệm tương tự khác đều rất quan trọng và cần thiết. Bởi vì về lâu dài chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều các dự án phải sử dụng công nghệ in ấn và phải áp dụng các kiến thức liên quan đến in ấn như là các sản phẩm thiết kế cho chương trình khuyến mãi và các khâu thông tin marketing.

5. Nhiếp ảnh

Sau khi chắc chắn rằng phần màu sắc, font chữ, và phần còn lại của thiết kế được bố trí và sắp xếp thích hợp nhằm tạo thành một kiệt tác thiết kế, thì điều cuối cùng mà bạn cần là phải hạn chế tối đa việc đưa những hình ảnh kém chất lượng và không thú hút vào thiết kế khiến tổng thể hình ảnh sản phẩm bị phá hỏng. Chỉ một hình ảnh hỏng duy nhất cũng có thể ảnh hưởng đến mọi thứ khác xung quanh nó, và các hình ảnh sai và kém hấp dẫn có thể biến tất cả nỗ lực của bạn thành một bãi rác hỗn tạp.

6. Phần mềm thiết kế

Khi các thiết kế được sử dụng trong các trang web ngày càng phức tạp hơn, các phần mềm được sử dụng để tạo ra chúng cũng trở nên tiên tiến và tiện dụng hơn rất nhiều để đáp ứng những yêu cầu khó hơn. Illustrator, Photoshop, InDesign và các công cụ khác thuộc phạm vi các phần mềm thiết kế đều cho phép bạn tạo ra những hình ảnh mà bạn tưởng tượng và sáng tạo. Các ứng dụng và công cụ mới cũng xuất hiện rất thường xuyên và được cập nhật vô cùng nhanh chóng giúp bạn linh hoạt hơn trong công việc.

7. Mạng

Các nhà thiết kế hiện nay không thể chỉ sống bằng tài năng nữa. Bạn cũng cần phải tìm hiểu làm thế nào để làm kinh doanh, và có thể phát triển mạng lưới của riêng bạn để xây dựng nên tên tuổi và thương hiệu giá trị của riêng bạn.

8. Tiếp thị và Truyền thông xã hội

Ngày nay, các trang web không thể trở nên tuyệt vời nếu nó không phổ biến trên các trang mang xã hội. Bạn cũng cần rất nhiều bí quyết để biết cách tiếp thị và quảng cáo, và phương tiện truyền thông xã hội là một trong những yếu tố quan trọng để bạn làm chủ việc quảng bá sản phẩm của mình một cách thông minh và có hiệu quả. Không thể phủ nhận sức hút và sự ảnh hưởng quá lớn của mạng xã hội hiện nay trên mọi lĩnh vực, các quan hệ đối tác thông qua mạng xã hội hay những dự án thiết kế được thảo luận một cách đơn giản ngay tại các trang mạng xã hội tương tác, quảng cáo trực tuyến và tiếp thị email đang nhanh chóng trở thành điều kiện tiên quyết để đưa bất kỳ loại dự án thiết kế nào trở thành sự thật.

9. Copywriting

Không chỉ là một công việc viết và sáng tạo lời quảng cáo đơn giản xuất phát từ những suy nghĩ bật ra trong đầu bạn, nó đòi hỏi sự sáng tạo là chuẩn xác và những câu chữ cần đúng mực. Bạn cũng phải chắc chắn rằng nội dung quảng cáo phù hợp với cảm nhận chung của các trang web. Bạn không thể đưa những nội dung nhí nhảnh và hài hước vào một trang web thảo luận chính trị hay đưa những lời lẽ cứng ngắc vào một trang web bán hàng sale trực tuyến. Bạn phải hiểu thông điệp nội dung quảng cáo khi truyền đạt và kết hợp nó với các yếu tố thiết kế có liên quan giúp chúng có mối liên kết. Cũng sẽ có những lúc bạn chính là người nghĩ ra những ý tưởng nội dung quảng cáo cho chính sản phẩm của mình, vì vậy đừng quên tìm hiểu kỹ năng này để trang bị và làm giàu cho khả năng của bản thân.

10. Sáng tạo

Mặc dù sự hiện diện của các phần mềm công nghệ cao và các chương trình học thiết kế nội thất và đồ họa cho phép bạn tạo ra các thiết kế tuyệt vời thì sự nghiệp của bạn vẫn sẽ không nở hoa nếu bạn thiếu đi những kỹ năng cơn bản và quan trọng nhất đó là sự sáng tạo. Đây là thứ mà các thiết bọ công nghệ hay các phần mềm đều không thể hỗ trợ hay thay bạn tạo ra chúng, và sáng tạo cũng là yếu tố tạo nên cái hồn của mỗi sản phẩm thiết kế giúp đánh dấu cho thương hiệu của bản thân bạn.

Kết

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu cho mộ sự nghiệp xây dựng ra các loại thiết kế mà khiến cả thế giới kinh ngạc? Hãy bắt đầu trau dồi cho mình những kỹ năng trên và thống trị thế giới sáng tạo của bạn.

Nguồn: designs.vn

Bài viết khác

Thiết kế biểu tượng mới của thương hiệu giày Converse

Converse là một thương hiệu giày nổi tiếng ở Mỹ và Châu Âu. Được thành lập năm 1908 tại Massachusetts bởi Marquis Mills Converse, hình ảnh ngôi sao trên mắt cá chân từ lâu đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu của văn hóa Mỹ. Biểu tượng thương hiệu mới của công ty đã kế thừa xuất sắc di sản này và sẽ có mặt trên toàn cầu vào mùa mua sắm Giáng sinh năm nay

Câu chuyện về màu hồng Rose Gold

Những người đàn ông mạnh mẽ hoàn toàn có thể cầm trên tay một chiếc iPhone 6s Rose Gold mà vẫn toát lên vẻ nam tính và hấp dẫn.

Câu chuyện phía sau mẫu thiết kế của các lá cờ Tự Hào

Bạn nhận ra được bao nhiêu lá cờ Tự Hào dưới đây?

Chiếc váy graphene đầu tiên trên thế giới nhấp nháy cùng nhịp thở của người mặc

Chất liệu kỳ ảo graphene được công ty công nghệ may mặc Cute Circuit sử dụng để sáng tạo ra chiếc váy này là thứ có thể thay đổi màu sắc cùng với nhịp thở của người mặc. 

[Infographic] Màu sắc, giá trị và giải pháp của logo

Một logo có màu sắc như thế nào sẽ cuốn hút được bạn? Hãy tìm hiểu cùng UniDesign để tìm được câu trả lời nhé!

9 bảng phối màu dành cho nội thất 2016

Việc kết hợp, phối màu trong thiết kế, trang trí nội thất chiếm một tầm quan trọng không nhỏ trong bất kì một không gian nào. Cùng UniDesign tham khảo 9 bảng phối màu nội thất được Pantone Color Institute dự đoán cho năm 2016 này nhé!

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.