GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

10 công cụ tạo Infographic miễn phí tốt nhất

17/09/2016 SEO

Khi mà lượng thông tin cần truyền tải ngày càng gia tăng, việc sử dụng hình ảnh đồ họa sẽ làm nội dung trở nên dễ dàng nắm bắt và hấp dẫn người đọc hơn.Vấn đề ở đây là, để tạo ra những infographic đẹp cần có kĩ năng chuyên sâu và thời gian không cho phép. Bài viết sau UniDesign sẽ giới thiệu 10 công cụ tạo infographic theo mẫu có sẵn và hoàn toàn miễn phí, giúp bạn nâng cao năng suất làm việc của mình.

Có một thực tế là bộ não của chúng ta xử lý hình ảnh nhanh hơn lời nói và chữ viết. Khi mà lượng thông tin ngày càng gia tăng, việc biến đổi thông tin phức tạp thành những hình ảnh đồ họa sẽ làm nội dung trở nên dễ dàng nắm bắt và hấp dẫn người đọc hơn.

Vấn đề duy nhất là, để tạo ra những infographic đẹp thường cần có kĩ năng chuyên sâu và thời gian nhiều hơn cho phép. Để đẩy nhanh quá trình này, bạn có thể sử dụng các công cụ tạo infographic theo mẫu có sẵn và hoàn toàn miễn phí ở dưới đây.

1. Canva Infographic Maker

Canva là một công cụ trực tuyến mạnh mẽ và dễ sử dụng. Với một lượng lớn  hình ảnh, biểu tượng, phông chữ và các thiết kế mẫu, chỉ với vài bước kéo thả, bạn có thể đã có một infographic phù hợp cho tất cả các yêu cầu từ quảng cáo, bài thuyết trình, tài liệu truyền thông, vvv

Khi thư viện miễn phí không đủ, bạn có thể sử dụng thêm hàng trăm mẫu thiết kế, phông chữ và nhiều yếu tố đặc biệt khác với giá $1. Bạn có thể sử dụng nó trong trình duyệt hoặc tải về ứng dụng Canva cho Ipad để thiết kế khi đi xa.

 10-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-tot-nhat-1

2. Vizualize

Dịch vụ đám mây này tập trung vào việc thiết kế các mẫu hồ sơ xin việc. Tại đây, bạn có thể tạo ra sơ yếu lý lịch của bạn trong một cú nhấp chuột và xem trước được hồ sơ của mình sẽ ra sao. Cho phép mọi người thể hiện thành tích chuyên môn của họ với những mẫu thiết kế đơn giản tập trung vào tính cá nhân, đây thực sự là nới để bạn bắt đầu cho sự nghiệp của cá nhân mình.

 10-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-tot-nhat-2

3. Google Developers

Google Chart Tools là một bộ công cụ mạnh mẽ, dễ sử dụng và miễn phí. Bạn có thể chọn từ một loạt các biểu đồ mẫu và thiết lập các tùy chọn để phù hợp với giao diện trang web. Bằng việc hiển thị dữ liệu theo thời gian thực, Google Developers là công cụ hoàn hảo để thể hiện những dòng thông tin thay đổi liên tục như kết quả của một cuộc bầu chọn trên trang web của bạn.

 10-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-tot-nhat-3

4. Easel.ly

Công cụ tạo infographic trực tuyến này cung cấp cho hơn 12 mẫu miễn phí để bạn bắt đầu tùy biến. Bạn có thể truy cập vào thư viện mũi tên, hình khối, đường kết nối, và sau đó bạn có thể tùy chỉnh các văn bản với nhiều phông chữ, màu sắc, kiểu dáng và kích thước khác. Công cụ này cũng cho phép bạn tải lên hình ảnh và tùy chỉnh để tạo nên một tạo infographic đậm tính cá nhân cho mình.

 10-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-tot-nhat-4

5. Piktochart

Piktochart là một công cụ đồ họa thông tin và trình bày cho phép bạn chuyển dữ liệu nhàm chán vào infographic hấp dẫn chỉ với một vài cú nhấp chuột. Bạn có thể tự chọn màu chủ đề và phông chữ, chèn các hình ảnh có sẵn và tải lên các hình  khối và ảnh nền cho riêng mình. Các lưới mẫu cũng có thể dễ dàng sắp xếp lại và thay đổi kích thước cho phù hợp với hình ảnh tương ứng. Với tài khoản miễn phí, bạn được cung cấp ba mẫu cơ bản. Bạn có thể đăng ký tài khoản Pro để truy cập nhiều mẫu và tùy chọn hơn với giá 29$/tháng hoặc 169$/ năm.

 10-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-tot-nhat-5

6. Infogr.am

Infogr.am là một công cụ miễn phí tuyệt vời, cung cấp một loạt các đồ thị, biểu đồ và bản đồ. Trang cũng cho phép bạn tải lên hình ảnh và video để tạo những infographic theo ý mình.

Việc sửa đổi các dữ liệu của infographic diễn ra trong giao diện kiểu Excel và công cụ sẽ tự động thay đổi infographic cho phù hợp . Khi bạn hài lòng với sản phẩm, bạn có thể xuất bản nó trên trang công cộng của Infogram cho tất cả mọi người thưởng thức, nhúng nó vào trang web hoặc chia sẻ trên các mạng xã hội.

 10-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-tot-nhat-6

7. InFoto Free

Nếu bạn có rất nhiều hình ảnh trong điện thoại Android, bạn nên thử dùng nó để kiểm tra. InFoto lấy dữ liệu EXIF trong hình ảnh và tạo ra infographic về thói quen chụp ảnh. Nó có một giao diện tuyệt vời, và phiên bản trả phí không có quảng cáo chỉ có giá 99 cent.

10-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-tot-nhat-7

8. Venngage

Venngage là một công cụ tuyệt vời cho việc tạo ra và xuất bản infographic bởi vì nó rất đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể chọn từ các mẫu, chủ đề, hàng trăm biểu đồ và biểu tượng cũng như tải lên hình ảnh và hình nền của riêng bạn, hoặc tùy chỉnh một chủ đề cho phù hợp với thương hiệu của bạn. Bạn cũng có thể làm những đoạn hoạt hình ngắn ở đây.

 10-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-tot-nhat-8

9. Dipity

Dipity là một cách tuyệt vời để tạo, chia sẻ, nhúng và cộng tác với nhau trên một dòng thời gian hấp dẫn và trực quan được tích hợp video, âm thanh, hình ảnh, văn bản, liên kết, mạng xã hội, vị trí và mốc thời gian. Bạn có thể tham gia miễn phí nhưng tài khoản trả phí cung cấp cho bạn khả năng xây dựng thương hiệu tùy chỉnh, hình nền, phân tích, và các ứng dụng cho iPhone.

 10-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-tot-nhat-9

10. Get About

Ứng dụng Windows miễn phí này cho phép bạn giám sát hoạt động trên các mạng xã hội của bạn và tạo ra infographic giúp bạn hình dung cách bạn kết nối và chia sẻ với trong mạng lưới bạn bè của mình.

10-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-tot-nhat-10

Nguồn: designs.vn 

 

Bài viết khác

Thiết kế nội thất không tưởng trong một tiệm kem ở Mexico

Một bức tường có các ống kính tròn nhô ra tạo thành bức tường của cửa hàng kem có tên 'Gelatoscopio'. Cửa hàng này bắt nguồn từ một kịch bản không tưởng đã ảnh hưởng đến các kết cấu bằng kim loại và thời gian hoàn thành với nội thất khác lạ, là một dự án của Esrawe và Cadena.

Bí quyết của những người thành công

Các Uniker có muốn mình là 1 "siêu cao thủ" designer không? Hãy học tập theo những thói quen sau đây để nhanh chóng thành công, nhanh chóng đạt được  ước mơ trở thành "super designer" của mình nhé!

Xu hướng thiết kế Bắc Âu cân bằng sự thoải mái với hoang dã

Các đồ trang trí mềm mại và các họa tiết tắc kè hoa tạo sự ấn tượng tại triển lãm hội chợ Đồ gỗ và ánh sáng Stockholm 2018

[Infographic] Ý nghĩa tượng trưng trên quốc kỳ các nước

Quốc kỳ được coi là "linh hồn" của 1 đất nước. Mỗi lá cờ đều mang những ý nghĩa, biểu tượng rất thiêng liêng của 1 nước. CÙng UniDesign tìm hiểu ý nghĩa của quốc kỳ một số nước trên thế giới nhé! Có rất nhiều bất ngờ và thú vị đó!  

Gỗ công nghiệp - Kiến thức siêu cơ bản của nhà thiết kế nội thất đương đại

Gỗ công nghiệp là gì? Hãy tìm hiểu kỹ về chúng bằng cách nào đó phù hợp với bạn. Trong bài này, UniDesign chỉ hệ thống lại một cách đầy đủ và cơ bản nhất. Hiểu về vật liệu nói chung và gỗ công nghiệp nói riêng là điều cơ bản tối thiểu đối với bất kỳ Interior Designer nào. Bằng không thiết kế của bạn có thể chỉ nằm trên giấy...

Những thiết kế nội thất không tưởng

Những ngôi nhà không thể tưởng tượng chỉ xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích, những giấc mơ hay các bộ phim viễn tưởng nhưng lại là niềm mơ ước của chúng ta.

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính